Khán giả VN ‘khó xem Premier League’

Cập nhật: 15:06 GMT - thứ ba, 22 tháng 1, 2013

Giải Premier League thu hút khán giả Việt Nam

Nhiều đài truyền hình ở Việt Nam đang than phiền không đủ tiền để trả bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh (Premier League).

Tập đoàn IMG của Hoa Kỳ đã giành được bản quyền truyền hình Premier League trong ba mùa tới ở Việt Nam (2013-2016).

Theo truyền thông Việt Nam, hãng này đang chào giá 37.5 triệu đôla (hơn 780 tỷ đồng Việt Nam), nhưng các đài truyền hình trong nước nói giá này quá cao.

Ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Đài truyền hình kỹ thuật số VTC, được báo Thanh Niên dẫn lời: “Chúng ta có thể không xem Ngoại hạng Anh 1 năm cũng được, tránh mất tiền một cách vô lý như vậy.”

Theo ông Huy, các nhà đài trong nước phải “ngồi lại với nhau” để cùng thương lượng với IMG.

Bộ Thông tin - Truyền thông đã giao cho Đài Truyền hình Việt Nam VTV là đầu mối đàm phán mua bản quyền truyền hình Premier League để tránh “các công ty nước ngoài lợi dụng, tăng giá bản quyền bất hợp lý”.

Mức giá mà IMG đưa ra cao hơn nhiều so với số tiền các đài Việt Nam mua từ một công ty khác, MP&Silva, cho giai đoạn 2010-2013 là 19 triệu đôla.

‘Thiếu đoàn kết’

Năm ngoái, ba công ty Việt Nam tham gia đấu giá bản quyền giải Ngoại hạng Anh, nhưng đã thua trước Tập đoàn IMG.

Khi đó dư luận trong nước cho rằng việc các nhà đài Việt Nam không thể đoàn kết để đưa ra một đại diện là nguyên nhân khiến bản quyền rơi vào tay công ty Mỹ.

IMG đã có được bản quyền giải Ngoại hạng Anh để bán lại tại Việt Nam, Nhật Bản và Mông Cổ cho ba mùa bóng tới.

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.