Con Nguyễn Bá Thanh làm Bí thư Đoàn

Cập nhật: 10:07 GMT - thứ hai, 4 tháng 2, 2013
Ông Nguyễn Bá Cảnh (ảnh của Tuổi Trẻ)

Ông Nguyễn Bá Cảnh là con cả của ông Nguyễn Bá Thanh

Con trưởng của ông Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Bá Cảnh, vừa được bầu làm Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng.

Theo báo Tuổi Trẻ, Thành đoàn Đà Nẵng vừa tổ chức hội nghị bất thường của ban chấp hành để bầu chọn người thay ông Lương Nguyễn Minh Triết trong vị trí bí thư thành đoàn.

Phó bí thư thường trực Nguyễn Bá Cảnh, 30 tuổi, được bầu làm Bí thư với 100% số phiếu, Tuổi Trẻ cho hay.

Ông Cảnh là con trai cả của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính trung ương kiêm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Được biết ông Cảnh có trình độ thạc sỹ ngành quản lý công, cao cấp chính trị.

Người tiền nhiệm của ông Nguyễn Bá Cảnh, ông Lương Nguyễn Minh Triết, trước đó được điều động giữ chức bí thư Quận ủy Liên Chiểu thay cho ông Phan Văn Tâm, người đã chuyển lên làm việc tại Ban Nội chính Trung ương.

Hiện trong Ban Nội chính, ông Nguyễn Bá Thanh có hai cộng sự của ông từ Đà Nẵng được phân công công tác cùng ông là ông Phan Văn Tâm và ông Lê Hồng Minh, nguyên Chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Tiến thân từ cán bộ Đoàn

Đoàn Thanh niên Cộng sản là tổ chức thanh niên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện cả nước có khoảng sáu triệu Đoàn viên, những người được cho là 'phấn đấu cho lý tưởng của Đảng Cộng sản'.

Đoàn Thanh niên cũng được cho là tổ chức hậu bị của Đảng, với nhiều lãnh đạo trong bộ máy chính trị hiện thời xuất thân từ hàng ngũ Đoàn.

Ông Nguyễn Bá Cảnh không phải là người duy nhất trong số con cái các lãnh đạo cao cấp của Việt Nam theo con đường cán bộ Đoàn.

Con trai út Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm ngoái cũng quyết định từ Anh trở về làm cán bộ Đoàn cơ sở/

Thạc sỹ Nguyễn Minh Triết, 24 tuổi, về Việt Nam sau khi du học bảy năm, chủ yếu tại Đại học Queen Mary, London, chuyên ngành Kỹ thuật Hàng không và Chế tạo máy.

Ông có anh trai là Nguyễn Thanh Nghị, 35 tuổi, Thứ trưởng bộ Xây dựng; và chị gái là Nguyễn Thanh Phượng, 32 tuổi, thành viên Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bản Việt.

Con đường làm cán bộ Đoàn ở cấp cơ sở như phường, xã, được cho là giúp các lãnh đạo tương lai thâm nhập cuộc sống và hiểu biết tường tận hơn về cuộc sống xã hội và nguyện vọng của người dân.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.