Việt Nam - địa chỉ du lịch đang nổi

Cập nhật: 07:26 GMT - thứ năm, 14 tháng 2, 2013
Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam

Việt Nam đã vượt lên trên Thái Lan trong danh sách các điểm đến của khách du lịch Anh, theo hãng lữ hành nổi tiếng Hayes & Jarvis.

Hãng này vừa cho ra danh sách 10 địa chỉ ở xa (long-haul) được người Anh thăm viếng nhiều nhất hiện nay, trong đó Việt Nam đứng thứ bảy.

Thái Lan, nước mỗi năm đón tiếp trên 20 triệu khách nước ngoài, ở hạng 9.

Các điểm đến hấp dẫn nhất với khách du lịch Anh là: Mauritius, Mexico, Kenya, New York, Hawaii, Ai Cập, Việt Nam, Tanzania, Thái Lan và CH Dominican.

Hayes & Jarvis cho hay một trong những lý do khiến cho các nước châu Phi nằm cao trong danh sách trên là loạt chương trình truyền hình về châu lục này của nhà tự nhiên học nổi tiếng Anh quốc, Sir David Attenborough.

Các tour đi Kenya, Tanzania và Hồng Hải của Ai Cập được nói là bạ́n chạy như tôm tươi.

Các địa chỉ truyền thống như các đảo vùng Caribê là Barbados, St Lucia và Antigua thì tụt hạng vì loại thuế sân bay mới mà khách phải trả khi bay tới các nước này.

Trái lại, New York dường như đã thoát khỏi ảnh hưởng của bão Sandy hồi năm ngoái, và quay lại vị trí thứ tư trong các điểm đến được ưa chuộng.

Brazil, Costa Rica, Trung Quốc và đảo Tobago ở Caribê cũng là những nơi được nhiều người đến khám phá.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.