Đại biểu Hoàng Hữu Phước 'xin lỗi'

Cập nhật: 04:52 GMT - thứ ba, 19 tháng 2, 2013
Đại biểu QH Hoàng Hữu Phước

Ông Hoàng Hữu Phước là đại biểu Quốc hội Khóa XIII của TP HCM

Đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước vừa lên tiếng xin lỗi đồng nghiệp Dương Trung Quốc về bài viết mà trong đó ông kịch liệt chỉ trích ông Quốc.

Lời xin lỗi được đưa ra trong bài phỏng vấn với báo VietnamNet.

Trong một bài viết đăng trên blog cá nhân và trang emotino.com hồi tuần trước, ông Phước gọi ông Quốc là "ăn nói hồ đồ, xằng bậy", "hấp tấp, hiếu chiến, háo thắng".

Nay bài này đã được rút xuống khỏi cả hai trang.

Ngay sau khi BBC có phỏng vấn ông Dương Trung Quốc để lấy phản ứng của ông về bài viết trên, ông Hoàng Hữu Phước cũng cho ra một bài công kích BBC, lời lẽ nặng nề. Bài này hiện vẫn còn trên blog cá nhân của ông.

Chúng tôi đã tìm nhiều cách để xin nói chuyện với ông Phước, nhưng không được.

'Kẻ xấu lợi dụng'

Trong phỏng vấn với VietnamNet, ông Hoàng Hữu Phước phân trần: "Tôi viết một bài hết sức vô tư, đăng trên trang mạng quen thuộc, không ngờ lại bị phản ứng như vậy".

"Đó là với những cái thói quen viết một cách rất là trực ngôn."

Ông cho hay đã có buổi làm việc với Thường trực Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM hôm 18/2 về cáo buộc phỉ báng đồng nghiệp.

"Như vậy là mình tạo thời cơ cho những kẻ không có thiện cảm với Nhà nước mình. Họ có cái cớ tấn công cá nhân mình, tấn công tập thể mình đang sinh hoạt."

Đại biểu QH Hoàng Hữu Phước

Ông nói: "Thông qua VietNamNet, tôi gửi lời xin lỗi ông Dương Trung Quốc vì tôi đã sai khi sử dụng phương pháp trình bày các ý kiến qua blog. Lẽ ra tôi chỉ nên gửi thư trực tiếp, gửi thư cho lãnh đạo nơi ông Quốc và tôi cùng sinh hoạt".

Đồng thời, dân biểu Phước cũng hướng mũi dùi chỉ trích sang những người mà ông gọi là 'kẻ xấu'.

"Trong tình hình đất nước hiện nay, những kẻ xấu, các thế lực không thân thiện đang nhìn vào đất nước thì cái chuyện mình có trực ngôn, mình nêu lên, cũng như là cung cấp cho họ một cơ hội bằng vàng để họ có thể xúc xiểm Quốc hội, đại biểu Quốc hội Việt Nam."

Ông nói các phát ngôn bộc trực của ông đã bị bẻ cong thành "suy diễn tư cách của đại biểu như thế nào, môi trường QH như thế nào mà các đại biểu lại có những bức xúc không dám tranh luận ở trong nghị trường mà viết blog như thế".

"Như vậy là mình tạo thời cơ cho những kẻ không có thiện cảm với Nhà nước mình. Họ có cái cớ tấn công cá nhân mình, tấn công tập thể mình đang sinh hoạt."

Sau khi BBC có bài ' Bấm Ông Dương Trung Quốc đáp lại chỉ trích', ông Hoàng Hữu Phước đã có bài đả phá BBC, tựa đề 'Nỗi nhục của BBC và lời khuyên dành cho người Việt'.

Bài này hiện vẫn còn trên blog của ông và ông Phước không đưa ra cải chính.

Nói với VietnamNet, ông Hoàng Hữu Phước cam kết: "Lời bộc bạch của tôi hôm nay dứt khoát phải đi kèm theo những việc làm cụ thể trong thời gian tới".

"Chỉ còn hơn hai năm làm đại biểu QH nữa thôi, mình phải làm những việc cụ thể để xứng đáng với niềm tin của cử tri."

Hiện trong cộng đồng mạng vẫn đang có kêu gọi Quốc hội bãi nhiệm ông Hoàng Hữu Phước.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.