Trang tin Ba Sàm bị tin tặc phá

Cập nhật: 05:32 GMT - thứ sáu, 8 tháng 3, 2013
Hacker (ảnh minh họa)

Trang tin Ba Sàm đã bị tấn công nhiều lần

Ba Sàm, website điểm tin nhiều người đọc, bị tin tặc đánh sập từ sáng thứ Sáu 8/3.

Từ sau 9 giờ sáng, trang tin này đã không thể truy cập ở địa chỉ anhbasam.wordpress.com

Một thông báo của quản trị trang Ba Sàm trên mạng xã hội Facebook cho hay sau tin tặc đã liên tục đổi mật mã quản lý trang. Cho tới 12 giờ trưa thứ Sáu, trang này vẫn bị tin tặc khống chế.

Theo ban quản trị trang này, một số hộp thư của người quản trị trang bị chiếm, nhưng riêng hộp thư chính basamvietnam@gmail.com thì vẫn hoạt động bình thường.

Những người biên tập hiện tạm cập nhật tin tức qua trang vietsuky.wordpress.com.

Đây không phải lần đầu tiên trang Ba Sàm bị tin tặc tấn công.

Hồi tháng 11/2010, trang này cũng bị phá sập và xóa đi toàn bộ dữ liệu.

Trang điểm tin Ba Sàm, được cho là do ông Hữu Vinh - một cựu sỹ quan an ninh, làm chủ, là một dạng blog tập hợp các bài viết liên quan tới Việt Nam trên báo chí trong nước và nước ngoài.

Không chỉ đăng lại thông tin, Ba Sàm còn đưa ra các bình luận mang tính cá nhân của mình.

Trang điểm tin này mỗi ngày có khoảng 80 – 100.000 lượt độc giả truy cập, theo người biên tập. Cho tới nay số người truy cập trang đã lên tới nhiều triệu.

Trang Ba Sàm cũng đăng nhiều bài viết phản biện của các trí thức trong và ngoài nước, gần đây nhất là về vấn đề đóng góp sửa đổi Hiến pháp.

Hồi tháng Hai, đây cũng là một trong những trang đầu tiên đăng bài viết của nhà báo Nguyễn Đắc Kiên phản đối lập luận của Tổng bí thư Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng.

Sau đó ông Kiên đã bị cơ quan chủ quản là báo Gia đình & Xã hội cho thôi việc.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.