Ông Thanh 'quá bận' để quản lý bóng đá

Image caption Những chính sách của ông Thanh được cho là đã mang tính quyết định cho sự phát triển của bóng đá Đà Nẵng

Trưởng Ban Nội chính ông Nguyễn Bá Thanh vừa từ chối lời mời làm Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) với lý do 'quá bận' với công việc.

Báo trong nước dẫn lời ông Nguyễn Trọng Hỷ, chủ tịch đương nhiệm của VFF nói “Lãnh đạo VFF khoá VI đã trực tiếp gặp Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh để mời ông Thanh làm chủ tịch VFF."

Lý do cho quyết định này, cũng theo ông Hỷ là do "ngoài những người được tổ chức giới thiệu, VFF muốn mời những người có vị trí, uy tín xã hội lớn cũng như có tầm nhìn để lãnh đạo VFF trong 4 năm tới."

"Tuy nhiên, ông Thanh đã từ chối do quá bận", ông Hỷ nói.

Đam mê bóng đá

Ngoài công việc ông Thanh cũng được biết đến như là người có niềm đam mê với bóng đá.

Ông này đã từng đích thân mời cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức ra Đà Nẵng dẫn dắt câu lạc bộ Đà Nẵng.

Theo một số người dân địa phương, trước đây, trước mỗi lần trận đấu của đội Đà Nẵng ông thường mời các huấn luyện viên của đội tới để cùng thảo luận từ đấu pháp của trận đấu cho tới cách bố trí đội hình suốt cả đêm.

Image caption Người dân Đà Nẵng cổ động ông Thanh trong trận thi đấu bóng đá lấy tiền quyên góp cho nạn nhân bão ở miền Trung năm 2006

Những chế độ đãi ngộ cầu thủ của thành phố Đà Nẵng, ngay cả trước khi bóng đá tại đây được doanh nghiệp hóa và giao cho Bầu Hiển, được cho là thuộc vào dạng cao nhất cả nước.

Hồi năm 2006, ông Thanh còn trực tiếp xuống sân trong áo cầu thủ để tham gia thi đấu bóng đá và quyên góp ủng hộ các nạn nhân cơn siêu bão Xangsane ở Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Ai sẽ là tân chủ tịch VFF?

Theo báo trong nước, trước ngày 8/3, ông Hỷ vẫn chưa đề cử bất kỳ một người nào lên thay mình, dù đây là công việc thường thấy ở mỗi kỳ Đại hội.

Danh sách ứng cử viên được các liên đoàn địa phương, các câu lạc bộ, doanh nghiệp giới thiệu năm nay bao gồm 40 người. Tuy nhiên ông Hỷ cho rằng những người đáp ứng đủ điều kiện không nhiều.

Vài trường hợp khác cũng đã sớm rút lui ngay từ đầu như Thứ trưởng Bộ Văn hóa Lê Khánh Hải, hay ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đồng Tâm Group.

Một số ý kiến cho rằng nhiều khả năng vị trí tân chủ tịch của VFF sẽ được đảm nhiệm bởi hai phó chủ tịch hiện tại ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục Thể dục Thể thao, và ông Lê Hùng Dũng, người cùng cùng chung tay với bầu Đức mời CLB Arsenal về Việt Nam thi đấu.

Ông Thanh không phải là nhân vật duy nhất trong giới chính trị gia từng được mời về làm trong lĩnh vực bóng đá.

Năm 2011, nguyên thứ trưởng bộ Công an, ông Nguyễn Văn Hưởng cũng đã nhận lời làm cố vấn an ninh cho Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Tin liên quan