BIDV ký hợp đồng với Manchester United

Lễ ký thỏa thỏa thuận giữa BIDV và Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá đoạt ngôi vô địch giải Premier League Manchester United vừa ký hợp đồng năm năm với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), trong đó số tiền tài trợ của BIDV cho Man U được cho là ở mức một đến hai triệu bảng một năm.

BIDV sẽ tung ra loại thẻ tín dụng đồng thương hiệu Manchester United, trong đó khách hàng được hưởng một số lợi ích như rút thăm trúng thưởng, tặng quà, và giảm giá khi tham gia câu lạc bộ. Loại thẻ ghi nợ cũng sẽ ra thị trường vào mùa giải tới.

Theo trang web của Manchester United, BIDV là một trong ba ngân hàng đứng đầu Việt nam với doanh thu hàng năm lên tới hơn 200 triệu đô la Mỹ và có khoảng 18.000 nhân viên đang làm việc cho ngân hàng này.

Đội Quỷ Đỏ hiện đang có khoảng 26.5 triệu người theo dõi ở Việt Nam, theo một thông cáo báo chí chính thức.

Thỏa thuận trên làm dày thêm danh sách hợp đồng thương mại với 12 quốc gia trên thế giới của câu lạc bộ bóng đá Anh đã 20 lần đoạt chức vô địch.

Mức tài trợ của BIDV dành cho Manchester United được giới chuyên gia ước tính là từ một triệu tới hai triệu bảng Anh một năm, dựa trên các hợp đồng tương tự với các quốc gia khác.

Giám đốc thương mại của Manchester United, ông Richard Arnold nói, “Việt Nam là quốc gia rất quan trọng đối với Manchester United. Câu lạc bộ thật may mắn là có được lượng fan đông đảo và rất nhiệt tình ở Việt Nam, với khoảng 30 triệu người theo dõi các trận đấu của chúng tôi trên truyền hình trong mùa giải vừa qua.”

“Chúng tôi rất hài lòng khi có được thỏa thuận với BIDV để có thể mang tới sản phẩm mới và cũng là đầu tiên đối với câu lạc bộ và các ngân hàng ở Việt Nam”, ông Arnold nói thêm, “sự hiện diện của BIDV trên đất nước này đủ rộng để có thể kết nối với người hâm mộ của chúng tôi.”

Theo thông cáo báo chí trên trang mạng của ngân hàng BIDV, thảo luận và trao đổi với Manchester United được thực hiện từ trung tuần tháng 07/2012 và tới nay mới hoàn thành.

Đối tác thứ ba của loại thẻ đồng thương hiệu ManU – BIDV là hãng Visa.

Thủ môn nổi tiếng và là đại diện thương hiệu của Manchester United, Peter Schmeichel cũng đang có mặt ở Việt Nam để tham gia các sự kiện khởi động cho loại thẻ mới.

Manchester United hiện có thỏa thuận với một số ngân hàng khác ở châu Âu và châu Á.

Hồi năm 2011, Manchester United cũng từng ký hợp đồng ba năm với hãng viễn thông Beeline ở Việt Nam.

Tin liên quan