VN có thêm thứ trưởng Thông tin mới

Bản quyền hình ảnh Tuyen giao
Image caption Ông Trương Minh Tuấn là quan chức kỳ cựu ngành tuyên giáo

Ông Trương Minh Tuấn, cựu phó ban Tuyên giáo Trung ương, vừa được bổ nhiệm chức thứ trưởng Thông tin-Truyền thông ngày 22/1.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định bổ nhiệm ông vào vị trí này, hiệu lực từ ngày ký.

Ông Tuấn trở nên thứ trưởng thứ 5 của Bộ Thông tin-Truyền thông, và là quan chức cao cấp thứ hai của bộ xuất thân từ ngành tuyên giáo. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trước đây cũng từng là phó ban Tuyên giáo Trung ương.

Việc bổ nhiệm ông Trương Minh Tuấn được cho là nỗ lực tiếp tục khẳng định sự quản lý của Đảng CSVN về mặt tư tưởng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Ông Tuấn được nói sẽ thay ông Đỗ Quý Doãn, người nghỉ hưu tháng 10/2013. Ông Doãn từng chịu trách nhiệm trực tiếp về báo chí.

Bộ Thông tin-Truyền thông còn có bốn thứ trưởng khác là Lê Nam Thắng, Trần Đức Lai, Nguyễn Minh Hồng và Nguyễn Thành Hưng.

Ông Trương Minh Tuấn, sinh năm 1960, là cán bộ tuyên giáo kỳ cựu. Ông từng giữ các chức vụ: Vụ trưởng, Trưởng cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại thành phố Đà Nẵng; Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo trước khi trở thành phó ban Tuyên giáo.

Một cựu phó ban Tuyên giáo khác, ông Nguyễn Văn Nên, Nguyễn Văn Nên, hồi tháng 11/2013 đã được Quốc hội phê chuẩn vào chức Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Tin liên quan