Flappy Bird hứa hẹn tái xuất

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Flappy Bird nổi tiếng là trò chơi khó

Trò chơi gây nghiện trên thiết bị di động Flappy Bird sẽ xuất hiện trở lại trên cửa hàng app store của Apple, tác giả Nguyễn Hà Đông xác nhận, tuy anh không nói rõ là khi nào.

Trên Twitter, một người hâm mộ hỏi liệu anh có định đưa trò chơi này trở lại app store hay không.

"Có, nhưng không phải sớm," Hà Đông trả lời, rồi sau đó nói thêm: "Tôi không làm việc theo kế hoạch. Tôi sẽ công bố khi nó được thực hiện xong."

Nguyễn Hà Đông đã gỡ bỏ trò chơi được nhiều người ưa thích hồi tháng Hai và nói sự nổi tiếng của nó đã hủy hoại "cuộc sống đơn giản" của anh.

Được ra mắt hồi tháng Năm 2013, Flappy Bird cho phép người dùng tải xuống miễn phí. Người chơi cần chạm ngón tay vào màn hình để giữ cho chú chim bay liên tục.

Tuy có họa đồ đơn giản nhưng Flappy Bird nổi tiếng là một trò chơi khó. Rất nhiều người chỉ giữ được chú chim bay có vài giây là đập phải chướng ngại vật rồi rớt xuống thiệt mạng.

Trò chơi lan ra nhanh chóng, hầu như hoàn toàn nhờ người dùng các mạng xã hội. Nó đã được hơn 22 triệu người dùng xem trên YouTube.

Game được tải xuống 50 triệu lượt, và vào thời điểm nổi tiếng nhất, Hà Đông được cho là một ngày kiếm được 50 ngàn đô la từ tiền quảng cáo.

Trong một cuộc phỏng vấn hồi đầu tháng với tạp chí Rolling Stone, Hà Đông nói anh quyết định dỡ bỏ trò chơi trên thiết bị di động nổi tiếng này khỏi app store sau khi người dùng viết cho anh, mô tả chi tiết trò chơi đã hủy hoại cuộc sống của họ ra sao.

Sau khi trò chơi bị gỡ bỏ, người dùng bắt đầu ký đơn nhiệt tình kêu gọi hãy cho nó xuất hiện trở lại.

Tin liên quan