Lãnh đạo Sở Văn hóa Hà Nội xin lỗi

Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Hà Nội xin lỗi về sự cố gây hiểu nhầm về "hội thảo kim chi”.

Truyền thông trong nước cho hay ông Tô Văn Động đã xin lỗi điều ông gọi là “cung cấp thông tin không đầy đủ, gây hiểu lầm về buổi giao lưu ẩm thực kim chi Hàn Quốc nhân kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô.”

Lời xin lỗi được đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội chiều hôm 07/10/2014.

Sự kiện được Sở Văn hóa gửi giấy mời báo chí với nội dung hội thảo “Tính ưu việt của kim chi” là hoạt động giao lưu về ẩm thực trong đó có một số doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đưa món ẩm thực kim chi sang, còn phía Việt Nam sẽ trưng bày các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như bún chả, phở…

Tuy nhiên cuộc “giao lưu”, không rõ vô tình hay cố ý, được nâng cấp lên mức “hội thảo” theo đó giới thiệu về kim chi Hàn Quốc và tổ chức tiệc nhẹ thưởng thức kim chi do 5 doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu.

Giấy mời nói kết thúc "hội thảo" sẽ phát quà tặng kim chi cho các đại biểu tham dự.

Ông Động được báo chí trong nước dẫn lời cho hay "trong giấy mời gửi cho các cơ quan báo chí cũng có sơ suất về mốc thời gian, do nhân viên đánh máy có chút nhầm lẫn".

“Trong lúc 'nhà' có việc, quá bận bịu nên có những sơ suất nhỏ xảy ra nên chúng tôi rất mong được lượng thứ", ông Động nói.

Trong động thái “mình làm mình chịu” ông Động nói thêm “Tôi không đổ lỗi cho ai cả, Giám đốc Sở chịu trách nhiệm về việc này. Các hoạt động của Sở sai thì tôi chịu trách nhiệm”.

Đầu năm nay Bộ Văn hóa cũng đã phải công khai xin lỗi về sự cố sai lỗi chính tả trên phông viết bằng tiếng Anh trong lễ ký kết với đối tác Hàn Quốc về việc chuẩn bị cho Asian Games 18.

Hàn Quốc hiện là một trong các nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam.

Bản quyền hình ảnh bbc