Nhận dạng thi thể 3 người Việt trên MH17

Bản quyền hình ảnh FB
Image caption Gia đình bà Nguyễn Ngọc Minh đã bày tỏ nguyện vọng muốn đưa thi thể các nạn nhân về Việt Nam

Giới chức Hà Lan đã hoàn tất việc nhận dạng thi thể của ba nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ rơi máy bay MH17 tại Ukraine.

Thông tin trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình, công bố trước báo giới chiều ngày 9/10.

Bà Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977 và hai con là Đặng Minh Châu (sinh 1997), Đặng Quốc Huy (sinh 2001) đã đang trên đường quá cảnh tại Kuala Lumpur, Malaysia, để về Hà Nội nghỉ hè cùng gia đình, theo báo điện tử VnExpress.

Hôm 2/10, đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan thông báo cơ quan chức năng tại đây đã nhận dạng được thi thể của bà Nguyễn Ngọc Minh và con gái Đặng Minh Châu.

Thi thể mới vừa được nhận dạng hôm 9/10 là của con trai bà Minh, bé Đặng Quốc Huy.

"Thay mặt chính phủ, Bộ Ngoại giao cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và người thân chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con, cũng như gia đình và thân nhân của các nạn nhân trên chuyến bay MH17", ông Bình được truyền thông trong nước dẫn lời nói.

Ông Bình cũng cho biết Bộ Ngoại giao đã yêu cầu đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan hỗ trợ gia đình nạn nhân các thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Hà Lan vào ngày 12/10 tới.

Thông tin về ba nạn nhân người Việt trên chuyến bay xấu số của Malaysia Airlines được Cục hàng không dân dụng Malaysia thông báo với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia hồi 19/7.

Các nạn nhân mang cả quốc tịch Việt Nam và Hà Lan, theo thông tin từ Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Gia đình các nạn nhân trước đó đã bày tỏ nguyện vọng muốn đưa thi thể các nạn nhân về Việt Nam.

Gia đình bà Minh sống ở thị trấn Delft cách thủ đô Amsterdam, Hà Lan, 60km. Chồng của bà, ông Đặng Quốc Thắng, chỉ vừa mất hồi năm ngoái.

Vì ba nạn nhân mang cả hai quốc tịch nên Việt Nam đã phối hợp với chính phủ Hà Lan thực hiện việc bảo hộ công dân.

Các nạn nhân người Việt nằm trong số 298 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay MH17 của Malaysia Airlines tại miền đông Ukraine.

Chính quyền Kiev và phe ly khai thân Nga đã cáo buộc lẫn nhau về vụ việc.

Tin liên quan