Tìm thấy xác người Việt ở Wales, Anh Quốc

Đường dẫn vào sân golf Whitehall, Abercynon, xứ Wales
Image caption Cảnh sát niêm phong hiện trường nơi tìm thấy xác người Việt gần sân golf Whitehall ở Abercynon

Thi hài tìm thấy ở Abercynon, xứ Wales, Anh Quốc, vừa được xác định là ông Trần Văn Tình/Tịnh.

Người ta tìm thấy xác ông này ở vùng đồng cỏ tại Thung lũng Cynon và được xác định là một người Việt.

Một người đi bộ đã phát hiện thi hài người đàn ông 41 tuổi này vào hôm thứ Ba lúc 19:00 GMT ở gần Sân Goft Whitehall.

Cảnh sát South Wales vừa khẳng định danh tính của ông này với hy vọng nó sẽ giúp gia đình ông Trần lên tiếng.

Các viên chức coi cái chết này là chưa được giải thích và các giảo nghiệm đang được thực hiện.

Cảnh sát điều tra Paul Hurley nói: "Chúng tôi cần xác định những đi lại của ông ngay trước khi ông chết - nơi ông sống và những gì ông đang làm.

"Chúng tôi tin rằng ông có thể có các mối quan hệ với khu vực xung quanh và hy vọng rằng một người nào đó biết một điều gì đó sẽ lên tiếng."

Một cảnh sát South Wales cũng cho biết mặc dù chưa có ảnh ông này nhưng họ khẳng định người này cao 5ft 5in (1m62) mặc một chiếc áo khoác bông màu đen, quần lót sọc kiểu polo của hãngg Hugo Boss mà ghi polo short, gần thể thao màu ghi, tất đen, giày thể thao Adidas trắng và quàng khăn caro đen nâu khi người ta tìm thấy xác ông.

Quyết định công bố danh tính của người đàn ông này trước khi báo với thân nhân là với hy vọng nó sẽ khuyến khích người dân lên tiếng. Trong khi chờ kết quả của các xét nghiệm tìm nguyên nhân tử vong, cảnh sáct tiếp tục kêu gọi ai biết thông tin thì báo với cảnh sát.

Cảnh sát trước đó cho biết ba chiếc xe hơi và một chiếc xe van được nhìn thấy ở gần khu vực này vào những thời điểm khác nhau trước khi thi hài này được phát hiện

Hai xe hơi - một xe đỏ và một xe van trắng - được nhìn thấy gần nơi tìm thấy xác người đàn ông này

Một chiếc màu bạc, có thể là xe Punto, được nhìn thấy đậu trên đồng cỏ bên dưới một cột điện gần Lechwyn Hall, và một người tập chạy nhìn thấy lái đi khỏi khu vực này vào khoảng 17:00 GMT

Lúc gần 11:30 GMT một chiếc Volkswagen màu sẫm được nhìn thấy đậu tại ngã rẽ giữa hai tuyến đường nối với đường A4054 nơi người ta tìm thấy xác ông Trần và là đường dẫn tới sân golf Whitehall.

Cảnh sát kêu gọi ai biết thông tin gì báo cho Cảnh sát South Wales theo số 101.

Tin liên quan