VN: Tìm thấy ngư dân trên tàu mất tích

Bản quyền hình ảnh Tien Phong
Image caption Các ngư dân được đưa vào bờ trong tình trạng kiệt sức

Tám ngư dân trên một tàu cá bị chìm ngoài khơi bờ biển Cà Mau đã được tìm thấy và đưa vào bờ.

Báo Tiền Phong cho biết các thuyền viên của tàu BL 1047TS đã được tàu cứu hộ đưa về bờ lúc 9 giờ sáng ngày 20/12/2014.

Những người này được một tàu cá Việt Nam phát hiện ở vị trí cách đảo Hòn Khoai 22 hải lý về hướng Tây Nam hôm 19/12 và bàn giao cho tàu cứu hộ SAR 272.

Phần lớn trong số này đều ở trong tình trạng bị kiệt sức do trôi dạt trên biển nhiều ngày, báo này dẫn thông tin từ từ Văn phòng Ban cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết.

Các ngư nhân nói trên đang được hồi sức tại bệnh viện đa khoa Năm Căn, Cà Mau.

Hai người khác hiện vẫn đang mất tích.

Tiền Phong cho biết một xác trôi trên biển nghi là từ tàu BL1047T vừa được một tàu cá khác vớt lên và đang đợi xác nhận thông tin.

Nhờ lánh nạn

Trước đó, lực lượng biên phòng Bạc Liêu hôm 18/12 thông báo đang phối hợp với ngư dân tìm kiếm chiếc tàu cá chở 10 thuyền viên do hai anh em ông Phan Văn Nam và Phan Văn Xuyên làm thuyền trưởng, sau khi con tàu này mất tích vào ngày 17/12 khi đang đánh bắt cách cửa biển Bồ Đề, tỉnh Cà Mau khoảng 16 hải lý.

Báo Thanh Niên trong tin ngày 19/12 dẫn lời ông Nguyễn Văn Hiền, chủ một tàu cá đánh bắt trong cùng khu vực với tàu của ông Xuyên, nói khu vực nơi xảy ra vụ tai nạn đã có "gió giật cấp 8,9, biển động rất mạnh". Đến 17h ngày 17/12, ông Hiền tìm cách liên lạc lại với ông Xuyên nhưng không được.

Trước đó, hôm 10/12, chính phủ Việt Nam đã liên lạc với lãnh sự quán Indonesia tại TP. Hồ Chí Minh đề nghị cho khoảng 1.900 tàu cá lánh nạn, theo Desy Nurmala Dewi, người phát ngôn lãnh sự quán Indonesia tại TP. HCM.

“Vào ngày 10/12 chúng tôi nhận được công hàm từ chính quyền tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đề nghị cho tàu Việt Nam tránh cơn bão thứ năm và chúng tôi đã chuyển công hàm này về Bộ ngoại giao Indonesia," người phát ngôn này được truyền thông Việt Nam dẫn lời nói.

Tin liên quan