Đại sứ Mỹ hỏi thăm Đại tướng Thanh

Bản quyền hình ảnh PTT
Image caption Đại sứ Osius hỏi thăm sức khỏe Tướng Thanh khi gặp Tướng Vịnh

Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius đã hỏi thăm sức khỏe Đại tướng Phùng Quang Thanh khi gặp Thượng tướng, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.

Một đại diện có mặt tại cuộc gặp công khai dẫn lời ông Vịnh đáp lại:

"Cảm ơn ngài hỏi thăm sức khoẻ Bộ trưởng của chúng tôi.

"Trước khi tôi đến dự cuộc họp, tôi đã gặp Bộ trưởng, và ông bày tỏ hài lòng về việc tổ chức hội thảo quốc tế về hoạt động gìn giữ hòa bình ngày hôm nay. Bộ trưởng nói ông ủng hộ hội thảo và chúc hội thảo thành công."

Trong cuộc gặp vào đúng ngày 27/7, ông Osius cũng được dẫn lời nói:

"Nhân Ngày Tưởng nhớ [thương binh liệt sỹ] của Việt Nam, tôi bày tỏ sự kính trọng của Mỹ đối với những người Việt Nam yêu nước và gia đình họ về sự hy sinh mà họ dành cho đất nước của mình."

Hội thảo gìn giữ hòa bình

Truyền thông Việt Nam đưa tin về cuộc gặp giữa Đại sứ Hoa Kỳ và Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam cũng như về Hội thảo quốc tế về triển khai lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc khai mạc đúng ngày 27/7.

VietnamNet nói quân đội Việt Nam tham gia các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc giai đoạn 2014-2020 và những năm sau nữa.

Trang tin này nói Việt Nam đã cử bảy lượt cán bộ đóng vai trò sỹ quan liên lạc ở Nam Sudan cũng như sỹ quan tác chiến, sỹ quan huấn luyện và trang bị ở Trung Phi.

Thượng tướng Vịnh được VietnamNet dẫn lời nói:

"Chúng tôi vừa vinh dự, vừa lo lắng vì muốn làm tốt và tốt hơn những gì thế giới nói về quân đội Việt Nam. Quân đội Việt Nam luôn chiến thắng trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc nhưng sẽ làm thật tốt các hoạt động đóng góp vào hòa bình thế giới."

Cũng đưa tin về cuộc gặp giữa Đại sứ Hoa Kỳ và Thứ trưởng Việt Nam, Tuổi Trẻ nói ông Osius cho biết Tư lệnh bảo vệ bờ biển mới của Hoa Kỳ Paul Zukunft "mong muốn được thăm Việt Nam".

"Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ hoan nghênh chuyến thăm và sẽ giao các cơ quan chức năng chuẩn bị cho chuyến thăm này," theo Tuổi Trẻ.

Tin liên quan