Bộ Chính trị cho phép Bí thư Quảng Nam nghỉ

Bản quyền hình ảnh Other

Bộ Chính trị Việt Nam đồng ý để Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam được nghỉ công tác trước thời hạn “vì lý do sức khoẻ”.

Truyền thông Việt Nam cho hay tại cuộc họp bất thường ngày 4/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đã thông báo quyết định này theo "đơn xin nghỉ tự nguyện" của cá nhân ông Lê Phước Thanh gần hồi cuối tháng Bảy.

“Như vậy, ông Lê Phước Thanh sẽ nghỉ công tác trên cương vị Bí thư Tỉnh uỷ, nhưng vẫn là ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy cho đến khi Đại hội Đảng bộ tỉnh được tổ chức vào tháng 10 tới đây.

“Ngoài ra, thông báo kết luận của Bộ Chính trị cũng nêu rõ, ông Lê Phước Thanh vẫn đảm nhiệm chức vụ Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam cho đến khi bầu Đại biểu Quốc hội khóa mới,” Thời báo Kinh tế Việt Nam đưa tin.

Vào cuối tháng Bảy, ông Lê Phước Thanh xin nghỉ hưu vì lý do "sức khỏe", chỉ năm tháng sau khi giữ chức.

Ông nói với một số tờ báo ở Việt Nam rằng đã nộp đơn xin nghỉ hưu trước tuổi vào ngày 29/7 và đang chờ ý kiến của Bộ Chính trị.

Ông nói ông gửi đơn vì “sức khỏe kém”, mặc dù đã được Tỉnh ủy bầu giữ chức Bí thư cuối tháng Hai.

Sinh năm 1956, ông Thanh là Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam trước khi được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy.

Hồi tháng Hai, người tiền nhiệm, ông Nguyễn Đức Hải, thôi chức Bí thư tỉnh để giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Hôm 23/6, tin cho biết Tỉnh ủy Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị Cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam giới thiệu ông Phan Việt Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, vào danh sách quy hoạch chức danh Phó Bí thư, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020, tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12.

Một người khác, ông Briu Liếc, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khóa 11, Bí thư Huyện ủy Tây Giang, cũng được Quảng Nam đề xuất ứng cử Ủy viên chính thức của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 để tham gia Ban Chỉ đạo Tây Nguyên hoặc Ủy ban Dân tộc Trung ương.

Đầu tháng 6 vừa qua, Bí thư Thành uỷ Hội An Nguyễn Sự cũng đột ngột có đơn xin từ chức khi ông mới chỉ 57 tuổi và được đánh giá là “người làm được nhiều việc cho Hội An”.

Tin liên quan