Công an Hà Nội có lãnh đạo mới

Bản quyền hình ảnh other
Image caption Ông Đoàn Duy Khương (ngoài cùng bên phải), sinh năm 1960 tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, vào ngành Công an khi mới 17 tuổi.

Bộ Công an Việt Nam chính thức bổ nhiệm trợ lý Bộ trưởng bộ này vào ghế Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, thay cho Tướng Nguyễn Đức Chung.

Tân Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội là Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, người được mô tả có 35 năm kinh nghiệm công tác trong ngành công an từ cấp huyện, tỉnh và tại Bộ Công an.

“Trong 15 năm công tác tại Bộ Công an thì có 12 năm, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương làm Thư ký, Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Trần Đại Quang,” báo Lao Động đưa tin.

Đại Tướng Trần Đại Quang được dẫn lời nói “Tôi và Thiếu tướng Đoàn Duy Khương từng có thời gian dài làm việc cùng nhau nên hiểu rõ cấp dưới."

"Thiếu tướng Khương được đào tạo cơ bản, có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ chuyên môn tốt, khi làm trợ lý cho tôi, đồng chí Khương đã tham mưu cho Bộ Công an, cho Bộ trưởng nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến công tác công an, trong đó có nhiều đề xuất có giá trị”.

“Việc nhận nhiệm vụ công tác tại Công an Hà Nội là thử thách với Thiếu tướng Đoàn Duy Khương,” ông Trần Đại Quang nói thêm.

Ông Đoàn Duy Khương sinh năm 1960 tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, vào ngành Công an khi mới 17 tuổi.

Ông tiếp quản vị trí giám đốc công an thành phố Hà Nội từng được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nắm giữ.

Tại buổi lễ nhằm công bố việc thôi giữ chức vụ và chuyển ngành cho mình, Tướng Chung nói:

“Hôm nay, tôi được nhận quyết định chuyển ngành từ lực lượng công an nhân dân sang UBND TP Hà Nội. Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị đã dành thời gian trực tiếp chủ trì buổi lễ công bố quyết định này”.

“Nhận nhiệm vụ mới, trên lĩnh vực mới, với nhiều thách thức mới, tôi luôn nhận thức sâu sắc và sẽ không bao giờ quên cội nguồn của mình là đã trưởng thành từ một chiến sỹ của lực lượng Công an Nhân dân,” ông Nguyễn Đức Chung nói.

Ông Chung, tân Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, có hơn 30 năm công tác trong ngành công an và giữ chức giám đốc công an thành phố Hà Nội hơn 3 năm.

“Trong quá trình đó cũng còn những điểm chưa làm được, làm chưa đạt yêu cầu. Tôi mong nhận được sự chia sẻ của các đồng chí,” ông Nguyễn Đức Chung nói.

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Trần Đại Quang được dẫn lời nói: “Tôi tin tưởng ở cương vị mới, đồng chí Nguyễn Đức Chung sẽ phát huy truyền thống đã đạt được, tiếp tục cùng lãnh đạo thành ủy, UBND TP xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại, tiếp tục gặt hái nhiều thành tích, ngày càng trưởng thành, tiến bộ hơn.”

Tin liên quan