Xin lỗi nạn nhân bị cắt cụt chân ở Đắk Lắk

Bản quyền hình ảnh Getty
Image caption Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, tất cả các khoản viện phí của Hà Vi sẽ được hỗ trợ 100%

Sở Y tế Đắk Lắk vừa tổ chức họp báo, công khai xin lỗi em Lê Thị Hà Vi và đứng ra nhận một số trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân 15 tuổi bị cắt cụt chân phải này.

Theo lãnh đạo Sở, cơ quan này sẽ cùng Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh làm chân giả và phục hồi chức năng cho nạn nhân.

Các chi phí phát sinh, gồm toàn bộ viện phí, phí tổn liên quan tới các hoạt động chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, và chi phí lắp chân giả cho Hà Vi sẽ do ngành y tế đảm nhận, theo chỉ thị của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Đồng thời, cô cũng được trao cơ hội theo học chuyên môn y khoa và có việc làm trong ngành này sau khi học xong.

Bốn người của Bệnh viên huyện Cư Kuin, nơi chữa trị cho Hà Vi ngay sau khi cô bị tai nạn giao thông, hiện bị đình chỉ công tác để điều tra về việc "tắc trách, gây hiệu quả nghiêm trọng", Giám đốc Sở Doãn Hữu Long được truyền thông trong nước dẫn lời.

Hôm 6/3, Hà Vi được bác sỹ bệnh viện huyện Cư Kuin chẩn đoán là gãy mâm chày chân phải và chỉ định bó bột. Việc bó bột khiến nạn nhân đau đớn và có nhiều biểu hiện bất thường khác, nhưng bác sỹ chỉ cho tháo bột sau hai ngày, lúc chân đã bị sưng tím tái và nổi nhiều bóng nước.

Cho tới 11/3, do thấy tình hình sức khỏe nạn nhân ngày càng nghiêm trọng và do gia đình yêu cầu, bác sỹ đồng ý chuyển lên tuyến trên, nơi phát hiện thấy tình trạng chân hoại tử nguy cấp nên đã đưa gấp Hà Vi lên Bệnh viện Chợ Rẫy ở Thành phố Hồ Chí Minh ngay trong ngày. Tại đây, giới chuyên môn đã quyết định phải cắt chân phải tới trên đầu gối để cứu tính mạng.

Gia đình Lê Thị Hà Vi sinh sống tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

Được biết trước khi bị tai nạn, cô vừa dự thi học sinh giỏi môn địa lý ở cấp tỉnh.

Tin liên quan