nhac si tuan khanh
Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

'Vụ xử Anh Ba Sàm uẩn khúc'

Trước phiên tòa xét xử ông Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm) cùng bà Nguyễn Thị Minh Thúy ngày 23/3 tại Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, nhạc sĩ Tuấn Khanh, tác giả của nhiều bài chính luận trên mạng xã hội, nói: "Vụ bắt giữ blogger Nguyễn Hữu Vinh có thể 'uẩn khúc' và nhà cầm quyền bối rối trước những người bị bắt".

“Từng chứng kiến nhiều người bị đưa ra tòa vì các Điều 79, 88, 258, kể cả trường hợp ông Vinh, tôi thấy mỗi câu chuyện đều có uẩn khúc. Điều này khiến câu chuyện trầm trọng hơn, có thể là do sự bế tắc của những người khởi tố họ”.

“Có những người bị bắt rất là vô lý, như nhà văn Nguyễn Quang Lập, ông Hồng Lê Thọ… Họ gần như là vô hại nhưng bị khép là vi phạm luật. Trường hợp ông Vinh là một bước quá xa và bất ngờ, một Đảng viên sống tại Hà Nội quyết định truyền tải sự thật, thậm chí là chỉ trích chính quyền, khiến người ta rối ren khi xử ông”, nhạc sĩ nói.

“Nhưng bây giờ tất cả mọi thứ đang thay đổi, người ta phải ngồi suy tính để mọi thứ có vẻ vẹn toàn. Có lẽ vì vậy mà ông Vinh bị giam lâu trước phiên tòa như vậy. Tôi tin là trường hợp của ông Vinh sẽ dẫn đến chuyện người ta tiến đến phải chấp nhận những tiếng nói phản biện, minh bạch hơn trong xã hội này”.