Nhà ngoại giao VN ở Ấn Độ 'lái xe ẩu'

Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Vụ việc xảy ra ở New Delhi

Bí thư thứ nhất sứ quán Việt Nam tại New Delhi bị xử phạt vì lái xe ẩu trong khi Đại sứ nói việc này 'không có gì nghiêm trọng”.

Báo New Indian Express hôm 14/6 đưa tin một nhà ngoại giao Việt Nam bị xử phạt vì lái xe bất cẩn sau khi xe ông suýt đâm vào một người phụ nữ và một nhân viên bảo vệ trước khi tông vào một bức tường tại khu vực Anand Niketan, nam Delhi, cảnh sát cho hay.

Cảnh sát ghi nhận xe của nhà ngoại giao và người khiếu nại đều bị hư hại nhưng không có ai bị thương trong vụ tai nạn xảy ra vào tối Chủ nhật 12/6.

Thời điểm ấy, ông Nguyễn Duy Khánh lái xe về sau một bữa tiệc trong tình trạng "có men rượu".

Người phụ nữ khai với cảnh sát rằng bà vừa bước ra khỏi nhà và mở cửa xe của mình thì chiếc xe của viên chức ngoại giao Việt Nam tăng tốc về phía bà.

Bà chỉ kịp nhảy vào trong xe mình để tránh bị đâm, theo báo này.

'Miễn trừ ngoại giao'

Cảnh sát Ấn Độ cho biết ông Khánh từ chối đưa bằng lái xe sau khi họ thông báo sự việc đến sứ quán Việt Nam và cũng từ chối kiểm tra nồng độ cồn.

Viên chức ngoại giao không thể bị bắt giữ vì ông được miễn trừ ngoại giao và chỉ có thể bị truy tố trong trường hợp Bộ ngoại vụ Ấn Độ can thiệp, báo New Indian Express viết.

Hôm 16/6, trả lời BBC qua điện thoại từ New Delhi, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Tôn Sinh Thành nói:

“Ông Nguyễn Duy Khánh là một trong những bí thư thứ nhất của sứ quán. Nhưng việc này không có gì nghiêm trọng, ghê gớm như báo chí Ấn viết đâu, chỉ là va chạm nhỏ thôi, không có ai bị thương”.

“Chúng tôi không bao che vụ việc, ông Khánh đã bị nhắc nhở nghiêm khắc và phải làm kiểm điểm, rút kinh nghiệm và hứa không tái phạm. Ngoài ra ông ấy phải bồi thường chi phí sửa cửa xe cho người kia”.

“Không có gì chứng minh ông ấy say rượu lái xe cả, vì không có kiểm tra nồng độ cồn và cũng không có biên bản xử phạt do viên chức ngoại giao được miễn trừ”, Đại sứ Tôn Sinh Thành nói với BBC.

Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam hiện không có tên của ông Nguyễn Duy Khánh trong danh sách cán bộ ngoại giao của Sứ quán Việt Nam tại New Dehli.

Tin liên quan