Kỳ Duyên sẽ vắng mặt đêm chung kết

Bản quyền hình ảnh Other
Image caption Bản tin hoa hậu Kỳ Duyên đăng quang năm 2014 trên báo Tiền Phong

Đương kim Hoa hậu Việt Nam nói với BBC rằng “không có ý kiến gì’ về việc ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam ra thông cáo “không mời trao vương miện cho người kế nhiệm”.

Vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 11 đến 28/8 và theo thông thường, đương kim hoa hậu sẽ trao vương miện cho người đăng quang trong cuộc thi kế tiếp.

Trước đó, hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên gây tranh cãi khi một đoạn băng hình cho thấy cô đang hút thuốc tại một quán cà phê máy lạnh.

Sau khi sự việc xảy ra, Kỳ Duyên nói trên trang cá nhân: "Xin lỗi vì đã làm mọi người buồn khi phải nghe, đọc những tin tức không hay về Duyên trong thời gian qua. Duyên đã không thận trọng khi thể hiện cá tính, chiều chuộng cái tôi bằng những hành động dễ gây tranh cãi với cộng đồng.”

Tuy vậy, trên mạng xã hội xuất hiện lời kêu gọi cô trả lại vương miện ‘vì danh dự’.

Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 phát đi thông cáo hôm 5/8: “Việc hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc lá nơi công cộng và tụ tập với bạn bè ở nơi có khung cảnh không phù hợp là những hành vi không tương xứng với danh vị hoa hậu Việt Nam.”

“Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 sẽ dừng việc dùng hình ảnh của hoa hậu Kỳ Duyên làm hình ảnh đại diện và không mời cô đồng hành với vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diễn ra tại TP Hồ Chí Minh”.

Hôm 6/8, trả lời BBC qua điện thoại, cô Kỳ Duyên nói: “Hiện tại, tôi không có ý kiến và bình luận gì về việc này.”

Hoa hậu cũng từ chối trả lời những câu hỏi khác liên quan đến vụ việc.

Cùng ngày, báo Tiền Phong, nhà tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, thông báo Trưởng ban tổ chức và cũng là Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn sẽ thay cô Kỳ Duyên trao vương miện cho tân hoa hậu trong đêm chung kết, 28/8, tại Nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cô Nguyễn Cao Kỳ Duyên đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2014 năm 18 tuổi khi là sinh viên năm nhất, Đại học Ngoại thương.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là sự kiện được tổ chức hai năm một lần.

Tin liên quan