Diễn viên Minh Béo có thể bị tù 18 tháng

Bản quyền hình ảnh Nguoi Viet
Image caption Diễn viên Minh Béo tại nhà tù ở Santa Ana hôm 15/4

Diễn viên hài kịch Minh Béo nhận tội có quan hệ tình dục với nam thiếu niên 16 tuổi và có thể bị phạt tù 18 tháng tại Hoa Kỳ.

Ông Hồng Quang Minh, có nghệ danh là Minh Béo, 38 tuổi, bị buộc hai tội danh quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên và có ý định thực hiện hành vi dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi, Văn phòng Biện lý Quận Cam nói.

Ông Minh có thể sẽ bị phạt tù đến 18 tháng và bị ghi tên là tội phạm tình dục suốt đời khi ông ra tòa vào tháng 12/2016, các công tố viên nói.

Ông Hồng Quang Minh nổi tiếng tại Việt Nam là một diễn viên hài kịch, đạo diễn sân khấu. Ông đi từ Việt Nam đến Quận Cam và Atlanta. Vào ngày 20/3, ông gặp một nhóm vũ công trong chương trình tài năng tại Huntington Beach và nói với nhóm ông tổ chức một buổi thử giọng cho một chương trình khác.

Hãng tin AP dẫn lời công tố viên nói, ba ngày sau đó, ông xâm hại tình dục một nam thiếu niên 16 tuổi tham gia buổi diễn thử. Thiếu niên này đã báo cảnh sát. Ngày sau đó, một sĩ quan cảnh sát Garden Grove đóng giả làm một thiếu niên liên hệ với ông Minh, và ông đồng ý gặp với ý định toan thực hiện hành vi dâm ô.

Diễn viên hài kịch này bị bắt vào ngày 24/3.

Sau khi bị bắt, ông Minh bị suy sụp, bỏ bữa ăn và sụt cân gần 70 pounds (hơn 31kg), nhưng ông đã viết bốn tiểu phẩm khi đang ở trong tù, cậu của diễn viên, ông Nguyễn Thiện Thành nói với tờ Los Angeles Times tháng trước.

Vụ án "giống một vở trong nhà ngoài phố," Cậu của diễn viên nói. "Đó là thứ bạn thường xem thấy trên TV."

Ông Hồng Quang Minh, nổi tiếng với nghệ danh Minh Béo, xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh ở Hoa Kỳ và Việt Nam. Ông từng có ý định mở trường dạy người mẫu và tiếp tục một chương trình truyền hình hài kịch tên Lục Lạc Vàng.

Tin liên quan