Skip to main contentAccess keys helpA-Z index
BBCVietnamese.com
chinese
russian
french
Other Languages
 
08 Tháng 4 2007 - Cập nhật 10h05 GMT
 
Gửi trang này cho bè bạn Bản để in ra
Ông Lý Tống đã trở về Mỹ
 
Ông Lý Tống phát biểu sau khi về tới San Jose
Ông Lý Tống cảm ơn đồng bào hải ngoại
Tin từ San Jose cho hay ông Lý Tống đã trở về Hoa Kỳ hôm 7.4, từ Bangkok, Thái Lan trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines.

Các phóng viên mô tả khoảng 200 người gồm cả nhiều người từ phía Nam California đã đến phi trường San Jose để chào đón Lý Tống.

“Tôi, nếu không có sự yểm trợ lớn lao của cộng đồng người Việt hải ngoại để làm động lực nuôi dưỡng qua bao ngày tháng tù đày để tồn tại, thì không có Lý Tống ngày hôm nay.”

Ông Lý Tống, 62 tuổi, phát biểu trước đám đông hoan hô, hò hét nồng nhiệt. “Tôi sống còn được là nhờ tấm lòng của mọi người dành cho tôi.”

 Nếu không có sự yểm trợ lớn lao của cộng đồng người Việt hải ngoại làm động lực nuôi dưỡng qua bao ngày tháng tù đày để tồn tại, thì không có Lý Tống ngày hôm nay
 
Lý Tống

Lý Tống trên ảnh tươi cười vẫy tay chào mọi người với dáng vẻ khỏe mạnh và được biết ông lập tức kêu gọi hãy tẩy chay cuộc bầu cử quốc hội sắp tới.

Tòa sơ thẩm Bangkok hồi tháng Chín 2006 xem hành động xâm phạm không phận Việt Nam và thả hàng chục ngàn truyền đơn xuống TP. HCM tháng 11 năm 2000 của ông Lý Tống là có cơ sở để dẫn độ ông về Việt Nam xét xử.

Tuy nhiên vào ngày 03/04 vừa qua tòa phúc thẩm Bangkok đã đảo ngược lại phán quyết của tòa sơ thẩm và nói hành động của ông Lý Tống là có tính chính trị và không đe dọa an ninh Việt Nam và ông Lý Tống được tự do chứ không bị dẫn độ về VN để xử theo yêu cầu của Hà Nội.

Cảnh đón tại sân bay

Phản ứng trước phán quyết của toà Thái Lan, người phát ngôn cho Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Dũng tuyên bố: Chúng tôi lấy làm tiếc về phán quyết của Toà Phúc thẩm Băng Cốc ngày 3/4/2007 từ chối dẫn độ Lý Tống về Việt Nam.

Phán quyết trên là không công bằng, hoàn toàn trái với luật pháp Thái Lan, luật pháp Việt Nam và luật pháp quốc tế và không phù hợp với sự phát triển quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Thái Lan cũng như đi ngược lại những nỗ lực chung trong việc phòng chống tội phạm và khủng bố ở khu vực và trên thế giới.

=======================================================

Để đọc các ý kiến trước, xin xem bài:

Nguyen Linh, Hà Nội
Tôi không coi hành động của Lý Tống là một anh hùng, vì người Việt Nam vẫn có câu: Giám làm giám chịu. Tôi chỉ phục nếu như Lý Tống không lẩn sang Thái, mà giám ở lại Việt Nam để đối mặt với hành động của mình. Tại sao Lý Tống không giám ở lại Việt Nam? Nếu đã là anh hùng thì không việc gì phải lẩn trốn, bởi "cây ngay không sợ chết đứng". Nếu Lý Tống ở lại Việt Nam, giám tranh luận với chính quyền Việt nam về hành động của mình, và nếu chính quyền Việt nam xét xử Lý Tống không đúng tội, không đúng theo luật pháp thì dư luận sẽ ghi nhận, cộng đồng Quốc tế sẽ lên tiếng. Còn hành động lủi chạy sang Thái Lan của Lý Tống chẳng khác nào một đứa trẻ: "vừa ăn cướp vừa la làng".

Do Phuc, tp Hồ Chí Minh,Việt Nam
Tôi nghĩ BBC đã có phần cổ súy cho Lý Tống, trong khi những việc làm của y thực sự cần phải bị xử lí và nghiêm trị. Chúng tôi là người Việt Nam và chúng tôi hiễu những gì diễn ra trên đất nước chúng tôi. Cảm ơn BBC đã có nhiều thông tin theo nhiều khía cạnh cho đọc giả, nhưng tôi cho rằng BBC không thiện cảm với Đảng CSVN nên những tin tức đã đăng có phần "gượng ép theo suy nghĩ của người viết".

Mỗi đất nước có pháp luật riêng, và những hành động của Lý Tống thật sự cần phải bị trừng phạt tại Việt Nam. Tôi hy vọng quan hệ Việt-Mỹ sẽ ngày càng tốt đẹp dựa trên sự hiểu biết và chia sẽ chứ không phải là kiểu nước lớn ăn hiếp nước bé, và chính nước Mỹ cần nhìn nhận lại những hậu quả nặng nề mà họ đã gây ra cho đất nước chúng tôi.

Những người Việt ở hải ngoại nếu có tư tưởng chống chế độ ở VN, đa phần là do trước đó họ theo Ngụy quyền, có nghĩa là sống nhờ " tiền Mỹ", nếu xét cho cùng thì họ là những người chẳng chút gì gọi là yêu nước cả, những hận thù đáng lí phải để những người VN trong nước nói với họ mới đúng. Nhưng không trong mỗi người Việt đều có tính khoan dung và hướng về phía trước. Không phải khoe khoan nhưng tôi tin rồi đây tất cả dân tộc VN từ trong lẫn ngoài nước rồi sẽ tự hào về đất nước mình không chỉ về tinh thần yêu nước mà còn là sự phát triển thịnh vượng, vì mỗi người chúng tôi đang từng ngày làm việc để đóng góp cho đất nước dù là ít hay nhiều. Thà chúng ta đi lên chậm bằng trí tuệ VN, chứ không thèm để một nước nào phải vào đô hộ, chiếm đóng rồi "giúp đất! nước chúng ta giàu lên".

Người VN chúng tôi có cách nghĩ thế này: Cái gì tự mình làm ra dù trước mắt không bằng người khác, nhưng chỉ cần khắc phục dần rồi cũng có lúc mình vươn lên hơn họ. Có công mài sắt, có ngày nên kim cũng là thế. Một khi còn lòng thù hận thì người ta không bao giờ nghĩ tốt về điều đó.

Trần Thái Bình, TP HCM
Sau khi đọc bản tin sự kiện Ông Lý Tống được tự do và tiểu sử của ông ta trên wikipedia, tôi chợt nhớ tới lời giảng của các thầy cô giáo lịch sử khi tôi còn đang học ở trung học VN, "Dân tộc VN thời nào cũng có anh hùng." Nhưng chúng ta thử đi xa hơn, tìm hiểu động cơ của Ông Lý Tống và nhửng nhà tranh đấu cho dân chủ tại VN. Nếu chúng ta thử đứng ở vị trí là một người VN yêu nước chân chính không thiên vị chính kiến, dù đồng ý hoặc chống đối quan điểm có nên dân chủ hóa đất nước nhanh hay chậm hơn hay không.

Thử hỏi, chúng ta có bao giờ cảm thấy hổ thẹn và đau buồn cho dân tộc chúng ta, khi nhửng con người yêu nước như Lý Tống và bao nhiêu người khác nửa trong thế kỷ này lao vào hiểm nguy hoặc hy sinh cả cuộc đời tranh đấu cho một điều mà nhân loại (Hy La cổ đại..) đả tìm ra từ mấy ngàn năm trước, đó là "Dân chủ". Thêm vào đó các chế độ từng giới hạn trong dân chủ, thì nay (đơn cử như Hàn quốc,Đài Loan, Nhật bản...) đang tiến nhanh để xây dựng nền dân chủ vửng chắc để hầu cạnh tranh về mọi mặt với các nước Âu-Mỹ.

Ngược lại, nếu đó ai trong chúng ta đang chống hoặc muốn làm chậm lại nền dân chủ cho VN, thì ai là người đủ tài năng, trình độ và đạo đức không cần qua phổ thông bầu cử được nhân dân tín nhiệm và có quyền tuyên bố đến khi nào VN chúng ta có thể có dân chủ? và củng đến khi nào chúng ta có thể góp ý , thảo luận tất cả các vấn đề của dân tộc một cách tự do mà không phải mượn BBC website cho an ninh bản thân và gia đình?

Thanh Thanh, TP. HCM
Đài BBC muốn được công chúng tín nhiệm, trước tiên phải trung thực và khách quan trong phân tích - bình luận. Trường hợp của Lý Tống - tôi người bình thường không có thàng kiến với đảng phái chính trị nào, nhưng vụ việc của Lý Tống tôi biết được qua đài BBC, nhưng những ý kiến phán đoán và đồng tình của BBC làm tôi thất vọng - cùng 1 lúc 1 kẻ trộm thực hiện 2 hành vi tại 2 địa điểm không gian khác nhau nhưng cùng 1 động cơ ăn cắp và xâm phạm an ninh nhà người khác thì chỉ xét chỉ có tội một nơi.

Nếu như hành vi của Lý Tống là rãi truyền đơn ở nước Mỹ thì các ông xử như thế, các ông mới nghi ngờ là đã bắn, đã giết, đã phủ đầu (Iraq...), vậy mà Lý Tống phá hoại an ninh Việt Nam các ông cho là không có gì hết! đây là nhận thức an ninh kiểu Mỹ hả ? Do đó dù các ông có tuyên truyền dân chủ, nhân quyền đến đâu, tốn bao nhiêu mực giấy, công sức cũng vô vọng, vì ràng ràng trước mắt mà đã hiểu sai, rồi làm sai. Một người dù có tài cán đến đâu cũng không thể hiểu biết hết vạn trạng. Khi chúng tôi là số đông hiểu được sự thật thì BBC đừng hòng lung lạc chúng tôi bằng những luận điệu xuyên tạc phản động. Có câu nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà người dân chúng tôi luôn thấm nhuần : "Dễ trăm lần.''

Lu
Tiền của Việt kiều gửi về cho đất nước lớn lắm sao? Gửi về VN cũng chỉ gửi về cho người thân của các người chứ có gửi chung cho toàn đất nước hay chính quỳên của VN này đâu? Nhảm nhí ! Nếu không thích thì đừng gửi về ! Mà như vậy thì chỉ có người thân của mấy người thiệt thòi thôi chứ có ai! Thật ra không có tiền của quí vị Việt kiều đây thì kinh tế VN cũng vẫn đi lên. Nên nhớ rằng tiền của quí vị gửi về cho người thân thì người thân của quí vị hưởng, chả có người xa lạ nào khác ở VN hưởng nó cả! Thiệt tình không hiểu sao có những điều tưởng như là hiển nhiên thì con người ta vẫn không thể hiểu được! Cứ như là ở sao Hỏa vừa hạ thế ấy!

Le Tuan, Santa Ana
Thật đáng tiếc chúng tôi và báo chí quốc tế không được thấy ông Lý Tống sẽ bị xử như thế nào ở trước vành móng ngựa của cái gọi là "toà án nhân dân" . Tôi nghĩ có lẽ chúng ta sẽ thấy ông Lý Tống sẽ bị trói gô lại như một con vật , miệng sẽ bị dán băng keo, chứ không được nhân nhựơng như cha Lý là còn có một anh bạn đứng sau bịt miệng lại.

Fortune Teller, Tp HCM
Lý Tống sẽ lặp lại hành động của mình, cướp máy bay,rải truyền đơn ở VN vào năm 2010 và bị bắn rơi ngoài biển, làm mồi cho cá mập. Chấm hết mọi tranh luận của chúng ta.

Jimmi Tran, Cali, USA
Một bộ phận người Việt hải ngoại vẫn có cái nhìn mù quáng về quê hương, để lòng thù hận lấn át lí trí, thiếu hiểu biết...Tôi nói điều đó vì tôi sống trong cộng đồng của họ.Tuy nhiên, theo tôi số những người này ngày càng ít đi và, việc quay lưng lại với lợi ích dân tộc, kêu gọi trừng phạt Việt Nam....đều đáng lên án. Lý Tống, chiếu theo luật pháp Mỹ (cướp máy bay, xâm phạm khong phận)đáng bóc lịch hết phần đời còn lại ở...Chì Hoà.

Tôi nghĩ những người thật sự lo cho quê hương thì bằng sức mình, hãy giúp đỡ những người tàn tật, trẻ mồ côi trong nước hôn là tụ tập nhau lại chửi bậy mỗi khi có phái đoàn VN nào qua Mỹ, thậm chí chỉ la đoàn biểu diễn văn nghệ. Mà tôi thấy rất lạ, cò người biểu tình, la hét cho đả rồi vẫn vô coi ca hát ngon lành.Dân mình hay thiệt, mầy anh hàng xóm người Mỳ gần nhà tôi cứ trố mắt lên mà nhìn....Đồng bào mình khó hiểu thiệt.

Dinh Vu, Canada
Hành động như Lý Tống là một việc làm đang giúp ích đất nước đấy. Kêu gọi xây dựng một xà hội công bằng hơn cho VN là một hành động xấu sao? Lý Tống không hề kêu gọi nhượng Ải Nam quan cho TQ như DCSVN đã làm trên thực tế. Nếu nói về hành động rải truyền đơn là "khủng bố" của Lý Tống thì hành động đem quân đội từ miền Bắc vào miền Nam là hành động gì ? Nguyễn văn Trổi đặt chất nổ trên cầu Công lý là hành động gì ? Lịch sử sẽ phán xét hành động của Lý Tống ngày hôm nay. Tôi ủng hộ hành động rải truyền đơn của Lý Tống ở VN. Tôi đã từng là Đoàn viên TNCSHCM vì tin vào ĐCSVN một cách sai lầm như nhiều người khác.

PP
Việt kiều ở hải ngoại nhìn chung năm qua có nhiều tiến bộ khi nghĩ về tổ quốc, còn một bộ phận nhỏ thù địch với đất nước vì sao? vì họ , cha mẹ họ có nợ máu với nhân dân Việt Nam, 20 năm Mỹ xâm lược VN, họ và cha ông họ ăn bám theo Mỹ chống lại nhân dân,sống trên nhung lụa, sống trên máu của dân tộc việt nam. năm 1975 nhân dân đã quét sạch lũ xâm lược và lũ bán nước trong đó có gia đình họ, cho nên họ cao giọng nói xấu Vn là tất yếu, nếu họ ca ngợi Vn lại là chuyện lạ,dòng máu phản quốc thật là ghê sợ nó truyền từ đời này sang đời khác.

Tango Nguyen, Santa Ana, USA
"Các người đã làm gì cho 80 triệu dân ấy mà lớn tiếng." Người Việt ở nước ngoài tuy mỗi năm gửi về 4 tỷ USD, nhưng không có quyền xía vào chuyện VN, chỉ có nhiệm vụ gửi tiền về thôi! Số 4 tỷ nầy đã được báo đài nhà nước thông báo chứ không phải tiền lèo, còn rất nhiều tiền gửi theo đường không chính thức và cầm tay về là bao nhiêu thì không có thống kê nào nói tới.

Nên nhớ là dầu thô VN bán ra cũng không đạt đến 1/2 số tiền này, mà phải tiêu hao tài nguyên, vật lực, mà số lợi nhuận lại chạy vào túi tư bản nước ngoài nhiều lắm. Nói tóm lại Kiều hối là số tiền lớn nhất hiện nay bơm về trong nước, hơn hẳn mọi thứ xuất cảng như cao su, gạo và hải sản, quần áo, giày dép... Nếu không có số tiền lớn lao này gửi về mỗi năm, thì VN lấy tiền đâu mà phát triển như bây giờ?

Giang, Canada
Ấy ấy các bác ơi, 4 tỷ USD là tiền của những người VN đang ở nước ngoài, chứ không phải của riêng Việt kiều nhé. Mà nếu là tiền của VK thì có nhiều kiểu VK lắm. Tôi tin chắc chắn những nguời VK mà tuyên bố "3 không" với VN (trong đó có không gởi tiền) thì chả đóng góp được mấy $ cho bà con mình ở VN đâu, vậy mà sao lớn tiếng thế.

Kha Nguyen, Montreal, Canada
Thưa anh Hùng ở Paris, ông Lý Tống đòi hỏi dân Chủ đa nguyên đa đảng, như anh và gia đình anh đang được hưởng ở Paris có lỗi gì hả anh...? Tôi không hiểu anh đang ở Paris với tư cách là con ông cháu cha để học vài năm làm cha mẹ dân như bố mẹ anh đang ngồi và ráng giữ chỗ cho anh và cả cho con anh nữa thì miễn bàn, còn nếu là dân thường trú thì mỗi lần bầu cử thì không biết anh có ý kiến ý cò gì không nhỉ hay sống chỉ cần có ăn là OK? .

Trần Hoàng Nam, Sydney, Australia
Tôi không hiểu những người ủng hộ Lý Tống dựa vào đâu mà đòi can thiệp vào tình hình của VN, những người mà trước đây đã từng gây thương vong tổn hại cho đấy nước, đồng bào mình, những kẻ đã tháo chạy một cách hèn nhát, và bây giờ họ là những kẻ muốn gây nên chia rẽ dân tộc, gây hằn thù để những người Việt đánh giết lẫn nhau, để cái nơi đã sinh ra họ rơi vào cảnh hỗn loạn như họ đang làm. Tôi nghĩ rằng các người sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình vì các người là những kẻ bảo thù mang trong lòng sự hận thù cá nhân mà chính các người gây nên. Có lẽ tốt nhất là nên dừng lại thôi.

Person
Kinh thưa BBC! Chúng tôi tôn trọng quý đài là một trong những nhà đài lớn nhất thế giới. Tôi rất hay đọc tin tức của nhà đài. Đứng trên nhiều khía cạnh chỉ mong nhà đài nhìn nhận một vấn đề từ nhiều phương diện khác nhau. Nếu chỉ biết nhìn thẳng để nói về sự vật, sự việc; ta sẽ không bao giờ hiểu đầy đủ giá trị.

Thanh, Sydney
Ông Hiếu Huy, Ti Nguyên gì đó ơi! Ông nói quân lực Việt Nam ở đâu hả. Ông có biết chúng tôi định bắn hạ rồi chưa? Nhưng vì sao chúng tôi không bắn hạ ông hiểu không? Chuyện gì xảy ra khi tôi bắn hạ nó? Ông hiểu được không, hay là BBC sẽ chạy hàng tít " Không quân Việt Nam bắn hạ máy bay Thái Lan..v..v".

Chúng tôi bây giờ chỉ muốn nghĩ về tương lai, nghĩ ra cách làm sao để phát triển kinh tế đưa đất nước ra khỏi tình trạng đang phát triển. Chứ đầu óc của chúng tôi không nghĩ đến chuyện phải đánh đấm đẫm máu. Thế hệ trẻ chúng tôi sẳn sàng khép lại quá khứ, hướng tới tương lai nhưng sẽ không đồng nghĩa với việc quên nó. Các anh là những kiều bào nước ngoài. Có bao giờ các anh nghĩ đã làm được việc gì giúp đồng bào các anh chưa? Hay các anh đang có những suy nghĩ mà đồng bào các anh giờ đã không còn nữa. Vậy xin được phép hỏi 2 anh là có phải đồng bào các anh lạc hậu?

Bùi Văn Hải
Tôi không phải là người Iraq, tôi không phải là những con thú đang bị diệt chủng, tôi không phải là nạn nhân của bọn buôn người, không hề bị lường gạt bởi tập đoàn xuất khẩu lao động, chưa bao giờ phải hối lộ bọn tham quan, không lo ngại bị ảnh hưởng sụp đổ bởi những cao ốc xây vượt phép, vượt tiêu chuẩn. Nhưng tôi thương cảm dân Iraq chia rẽ trong chiến tranh; tôi muốn bảo vệ những thú hoang khan hiếm; tôi căm ghét bọn buôn bán trẻ em, phụ nữ; tôi phẫn nộ bọn phỉnh gạt dân nghèo lao động; tôi bất mãn bọn đảng phái tham quyền cậy thế; căm tức bọn tài phiệt ỷ tiền bạc làm những điều phi pháp. Cho nên tôi hiểu tại sao Lý Tống căm thù bạo quyền, và khâm phục Lý Tống đảm lược, kiên trì, từng đơn phương lao vào phá rối "trục quỷ".

Thế Phong, Nam Định, VN
Tôi không lấy gì làm lạ khi có nhiều cách suy nghĩ khác nhau về vấn đề này. Nhưng tôi lấy làm lạ khi thấy nhiều bạn nói xấu về chế độ CS và đất nước VN mà không tự hỏi xem là một công dân VN thì mình đã làm được gì cho đất nước, bạn làm gì để khắc phục được những yếu kém trong chế độ, và hãy cùng nghĩ xem ta làm gì để đất nước ta giàu đẹp hơn, không thua gì các nước tiên tiến.

Tôi nghĩ một số người ủng hộ Lý Tống có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân lớn nhất là có thù hận với "Cộng sản", cũng là do các bạn chưa hiểu rõ về DCS VN. Đảng cũng giống con người, cũng có lúc mắc sai lầm. Như Bác Hồ nói: " Đảng cũng như còn người, có cả mặt xấu và mặt tốt, vấn để là làm thể nào để cái tốt phát triển hơn, lấn át cái xấu". Tại sao là một công dân VN chúng ta không góp phần làm cho Đ tốt hơn?

Còn việc làm của Lý Tống thì rõ ràng là vi phạm pháp luật Việt Nam, và phải được xử theo pháp luật VN, còn pháp luật nước khác như thế nào thì không liên quan. Và những kẻ như thế cần phải được trừng trị thích đáng. Đang bắt đầu trên con đường đổi mới, đất nước ta còn rất nhiều việc cần phải làm, là một thanh niên, một công dân VN chúng ta phải hòa chung vào nhịp đập của đất nước trên con đường hội nhập đầy khó khăn nhưng cũng sẽ hứa hẹn nhiều vinh quang.

Tôi biết hầu hết chúng ta đều có một cái chung là lòng yêu nước. Vậy mỗi người chúng ta phải biết có lòng tự trọng dân tộc, khi biết Thái Lan hành động phản bội VN như vậy thì chúng ta hãy bình tĩnh và nghĩ một cách khách quan xem tại sao họ lại làm vậy? Rõ ràng cách đây 1 năm họ đã hứa là sẽ đem Lý Tống về VN cơ mà? Đứng trên cương vị của một người bình thường, biết một người bạn thân, mà lại gần nhà phản bội mình bạn sẽ làm thế nào? Còn việc luật pháp nước nào tốt hơn tôi không biết, vì mỗi nước do đặc điểm, điều kiện khác nhau nên luật pháp phải khác nhau. Chúng ta hãy đoàn kết, liên kết để làm nhưng việc tốt cho đất nước.

Hung, Đà Lạt
Chính phủ Hà Nội cho rằng: "nhiều người lợi dụng chiêu bài dân chủ để xuyên tạc tình hình Việt Nam hiện nay..." nhưng chính họ lại lợi dụng chiêu bài "quan hệ tốt đẹp giữa hai bên" để tìm cách bịt miệng những người đối kháng.

Hung Nguyen, Paris, Pháp
Lý Tống là biểu tượng của 1 thế hệ quân nhân Sài gòn lỗi thời, chỉ biết hành động lỗ mãng. Người Việt nam hiện nay không thích đánh nhau chém giết nữa rồi. Tôi tự hỏi Lý Tống chiến đấu cho ai, vì ai hay chỉ vì 1 nhúm người ngụ tại Cali bước vào tuổi đã xế chiều mà lòng vẫn đầy thù hận. Bạn Nguyen Dan đã đặt câu hỏi rất đúng vì sao Việt nam đã không bắn rơi máy bay do Lý Tống lái. Vì Việt nam muốn hòa bình để phát triển, không muốn hận thù nữa!

Ti Nguyen, sydney, Australia
Nếu các bạn nói là VN có máy bay để bắn hạ Lý Tống .. vậy tại sao lại để Lý Tống bay thẳng vào Sài Gòn và bay ra rất an toàn ..vậy không lực VN đang làm gì và ở đâu ..chắc đang ăn nhậu ở đâu đó.

HieuHuy, Roma, Italy
Hoan hô Thailand, bất đồng chính kiến không có tội. Hi vong nhiều ngưòi đang sống trong Việt Nam sẽ hiểu ra điều này. Những hành động của Lý Tống không gây ảnh hưởng cho người VN, chỉ ảnh hưởng cho ĐCS thôi, nên không gọi là ảnh hưởng đến anh ninh quốc gia được.

NguoiVN
VN hiện nay có 80 triệu dân và họ tin tưởng vào những gì nhà nước đã và đang làm về chuyện này nọ thì trong chính quyền nào thời đại nào cũng có nhưng đó chỉ là con bọ trong cơ thể khỏe mạnh. Chuyện VN hay để người VN giải quyết các người đã tháo chạy khỏi VN như những kẻ hèn nhát thì có quyền gì mà đòi dân chủ này dân chủ nọ. Các người đã làm gì cho 80 triệu dân ấy mà lớn tiếng.

 
 
Tên
Họ*
Thành phố
Nước
Điện thư
Điện thoại*
* không bắt buộc
Ý kiến
 
  
BBC có thể biên tập lại thư mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng mọi thư gửi về.
 
CÁC BÀI LIÊN QUAN
Thái Lan cho dẫn độ Lý Tống
07 Tháng 9, 2006 | Việt Nam
Lý Tống ra tòa ở Bangkok
07 Tháng 8, 2006 | Việt Nam
TIN MỚI NHẤT
 
 
Gửi trang này cho bè bạn Bản để in ra
 
   
 
BBC Copyright Logo ^^ Trở lại đầu
 
  Trang chủ| Thế giới | Việt Nam | Diễn đàn | Bóng đá |Văn hóa | Trang ảnh |
Chuyên đề| Learning English
 
  BBC News >> | BBC Sport >> | BBC Weather >> | BBC World Service >> | BBC Languages >>
 
  Ban Việt ngữ | Liên lạc | Giúp đỡ | Nguyên tắc thông tin cá nhân