Skip to main contentAccess keys helpA-Z index
BBCVietnamese.com
chinese
russian
french
Other Languages
 
26 Tháng 9 2007 - Cập nhật 09h15 GMT
 
Gửi trang này cho bè bạn Bản để in ra
Có bao nhiêu nạn nhân cầu Cần Thơ?
 
Cầu Cần Thơ
Nhà chức trách đang tìm hiểu nguyên nhân sụp cầu
Báo chí Việt Nam và nước ngoài chưa có con số chính thức về số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cầu Cần Thơ bị sập đầu giờ sáng thứ Tư 26.09.

Cho đến sáng 27.09, hãng tin Kyodo của Nhật trích Thông tấn xã Việt Nam nói có 64 người chết, còn báo Sài Gòn Giải Phóng cho hay có 52 người.

Hôm qua, các con số thương vong ban đầu cũng khác nhau vì số nạn nhân được đưa vào nhiều bệnh viện trong khu vực.

Ví dụ ngày 26.09 báo Tiền Phong nói có 43 người chết và 130 người bị thương, trong khi báo Tuổi Trẻ đưa tin 52 người chết và 97 người bị thương.

Đến nửa đêm 26.09 bản tin của VnExpress tổng kết "37 công nhân tử nạn, 87 người bị thương, còn 4-12 người vẫn mắc kẹt trong hiện trường."

Nhưng bản tin của VietnamNet đưa sáng nay 27.09 lại nói chỉ có 43 người, là con số người ta báo cáo lên Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, khi ông đến hiện trường thăm hỏi nạn nhân và trao đổi với các cơ quan chức năng.

Ông nghe báo cáo từ Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải có mặt tại hiện trường từ hôm qua, người chỉ đạo các lực lượng cứu hộ làm việc suốt đêm.

Cầu Cần Thơ đầu phía Vĩnh Long đang thi công nằm cách TP Hồ Chí Minh 170 cây số về phía Nam.

Các nhóm cứu hộ đang tìm kiếm người còn sống sót dưới đống đổ nát. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra sập cầu.

Chiếc cầu này đang được xây trên sông Hậu trong một dự án trị giá 300 triệu đôla dùng vốn viện trợ của chính phủ Nhật và theo kế hoạch sẽ được khánh thành vào năm 2008.

Khoảng 250 người đang làm việc trên cầu khi một đoạn bị sụp lúc khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương. Được biết có hai nhịp cầu dẫn bị sụp.

Cứu hộ khó khăn

Một công nhân chứng kiến cảnh cầu sụp nói với Thông tấn xã Việt Nam rằng khi đó người ta nghe một tiếng nổ lớn ở cuối cầu.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến hiện trường thăm hỏi nạn nhân

Anh mô tả cảnh tượng kinh hoàng khi những mảng bê tông khổng lồ rơi xuống vùi những người đang làm việc phía dưới.

Ông Nguyễn Quốc Vũ, trưởng đội cấp cứu thuộc Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, nói với BBC "còn ít nhất 80-90 người bị mắc kẹt" và còn đang chờ giải tỏa hiện trường để đưa cấp cứu vào.

"Phương tiện cấp cứu có đầy đủ, nhưng công tác giải tỏa mặt bằng thì còn hơi chậm."

Cây cầu dài 2,75 km, bốn làn xe, bắt đầu được thi công năm 2004 và sẽ giúp lưu thông xe cộ thay vì dùng phà.

Được biết phần cầu xảy ra tai nạn thuộc về gói thầu số 2 của dự án cầu Cần Thơ. Nhà thầu chính là liên doanh của ba công ty Nhật Bản Taisei, Kajima và Nippon.

Không có người nước ngoài nào trong số các nạn nhân.

Quý vị có ở nơi xảy ra tai nạn muốn chia sẻ thông tin với BBC? Xin gửi thư về vietnamese@bbc.co.uk hoặc dùng hộp tiện ích bên tay phải


Một người đọc
Nếu VN học được vài bài học tốt từ thảm họa này thì các người bị nạn đã không bị nạn một cách tức tưởi. Nhưng tôi thấy dường như chưa có quyết tâm lớn từ cấp chính phủ. Thí dụ, bất cứ công ty nào đều phải mua bảo hiểm cho công nhân chính thức, nhưng đồng thời cũng phải mua bảo hiểm theo số nhân viên không chính thức. Tại Mỹ điều sau này là một khoản trong chương trình "worker's compensation" do chính phủ Mỹ bảo đảm cho công nhân tạm thời. Nói tóm, công nhân cho dù tạm thời tại Mỹ cũng phải trả thuế, và người chủ thuê mướn giữ lại số tiền thuế này để đóng cho chính phủ trước khi trả lương cho công nhân, đồng thời người chủ đóng thêm một số tiền bảo hiểm nào đó cho người công nhân đó.

Thí dụ (tôi không có con số chính xác từng năm), nếu người làm tạm được trả lương 10 USD/giờ thì người chủ giữ lại 3 USD tiền thuế, cộng thêm 20 xu tiền bảo hiểm, rồi đóng cho chính phủ 3,20 USD, trả cho công nhân 7 USD bỏ túi. Nếu người công nhân bị tai nạn thì worker's compensation chịu đền 100% chi phí y tế, trong thời gian điều trị được trả 65% tiền lương (cách tính phần trăm, tiền lương rất phức tạp, đây tôi chỉ viết đại khái) cho dù phải nằm viện suốt đời. Sau khi được chữa trị thì người bị nạn được ít nhất hai bác sĩ độc lập không biết nhau đánh giá tình trạng sức khỏe, theo đó được đền bù một số tiền nào đó theo mỗi phần trăm sức khỏe bị thiệt hại vĩnh viễn. Không có ai lỗ cả, mà mọi người đều có lợi. Đó là cái thông minh của người Mỹ mà chính quyền VN còn thua rất xa.

Trần thị Huệ
Theo nhận xét của ký giả BBC về lễ truy điệu các nạn nhân "Bài phát biểu của ông Kanji là bài phát biểu duy nhất có vẻ không bị trói buộc bởi những mẫu câu gắn với 'Đảng, Nhà nước, các cơ quan đoàn thể' tại buổi lễ truy điệu" vậy thì ta chả nên trách các ý kiến quy trách nhiệm cho cơ chế của nhà nước CS trong sự cố này. Đến nước này mà còn có người quan tâm chống chế cho cơ chế từng làm suy sụp biết bao nhiêu công trình của đất nước thì quả là vô cảm trước các nạn nhân.

YBHN
Lại chuyện đọc báo trong nước. Nên đọc báo trong nước để biết "hiện tượng", chuyện gì đang diễn ra. Nhưng "bản chất" của sự việc cần suy xét lại. Xin chia buồn cùng các gia đình nạn nhân.

Son Tran
Tôi là người đang tham gia quản lý xây dựng cầu Cần Thơ. Tôi rất đau buồn trước tai họa khủng khiếp này. Sự cố này để lại cho chúng tôi một kỷ niệm đau buồn trong sự nghiệp của mình. Rất mong linh hồn những người đã mất tha thứ cho chúng tôi. Tôi được biết là trước đây cơ quan công an Cần Thơ đã từng triệu tập một số người có liên quan của PMU và KS Tư vấn để điều tra liên quan đến thưa kiện, xung đột quyền lợi gì đó về quá trình xây dựng cầu Cần Thơ, kg biết thực hư việc đó thế nào? Cơ quan công an đã làm đến nơi đến chốn hay chưa? hay là "giơ cao đánh khẽ" để rồi hôm nay dẫn đến hậu quả như như hôm nay? Câu hỏi này dành cho các cơ quan bảo vệ Pháp luật và công luận giải đáp, nhằm xoa dịu nỗi đau quá lớn này.

Minh, Melbourne, Úc
Gửi bạn Kim Anh - TPHCM: Bạn tưởng chúng tôi thích chỉ trích, thích lên án lắm hay sao? Bạn nhầm rồi! Chẳng qua vì trách nhiệm chung với cộng đồng mà chúng tôi phải nói. Nói thẳng, nói thật lúc này, có thể gây nên một sự hiểu lầm nào đó. Nhưng chúng tôi đã suy nghĩ kỹ trước khi lên diễn đàn, rằng đây chính là thời điểm tốt nhất để tiếng nói của mình được lắng nghe. Còn có được ghi nhận, tiếp thu hay không, điều này phụ thuộc vào các vị lãnh đạo ở nhà.

Xót thương những người tử nạn hoặc bị thương tật một, thì chúng tôi căm phẫn và lên án những kẻ có trách nhiệm (song luôn lẩn tránh) mười, thậm chí trăm lần! Chính họ - những kẻ thích chữa cháy hơn phòng cháy - là thủ phạm đã gây ra thảm họa này. Trừng trị đích đáng những kẻ có tội, rút ra những bài học xương máu, để tránh lặp lại sai lầm chết người như vừa qua, là nguyện vọng của cá nhân tôi, của rất nhiều bà con Việt Kiều khác khi hay tin dữ, và nhất là gia quyến những người xấu số.

Đó là sự đòi hỏi chính đáng, là thực thi công lý, để vong hồn người đã khuất được mát mẻ, bình yên. Xin Ban Biên Tập BBC cho đăng nguyên vẹn ý kiến này của tôi, thay mặt cho một số Việt Kiều yêu nước ở Melbourne - Australia. Trân trọng cảm ơn!

Thanh Phuc, TP Hồ Chí Minh
Xin thành thật chia buồn cùng nạn nhân của vụ thảm hoạ trên.Tôi nghĩ nên lấy (1% của 300 triệu USD) dự phòng phí của công trình để khắc phục ngay cho nạn nhân sự cố tai nan lao động. Các Bộ, Cơ Quan, Ban Ngành nên khẩn trương làm rõ, làm ngay tai nạn sập cầu Cần Thơ . Tôi mong rằng các Lãnh đạo sẽ sớm làm rõ vấn đề trách nhiệm do ai hình thức xử lý nghiêm để không có lỗi với người đã khuất . Tôi xin cám ơn và mong ý kiến đóng góp của Tôi có thể thực hiện được!

PTT, TP Hồ Chí Minh
Rất tha thiết mong chính phủ Việt Nam tuyên bố ngày Quốc tang để thể hiện tình cảm chân thành của chính phủ của toàn dân cho những nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ

Dream Theater, TP Hồ Chí Minh
Người có bút danh là Cuong o TP HCM nói cũng có lý. Các liên danh Nhà Thầu Nhật bản có trách nhiệm chính trong việc tổ chức và quản lý việc xây dựng. Vụ sập cầu này rất thương tâm. Cho đến nay vẫn chưa nghe một động tĩnh gì từ phía Japanese Contractor & Supervision Consultant, ngoài lời xin lỗi sâu sắc từ phía Nhật! Báo Người Lao Động hôm nay, 29-Sep-2007, đưa tin là Chính Phủ VN đang và sẽ điều tra các Nhà Thầu Phụ trong nước liên quan vụ này. Đây là điều rất vô lý trong nguyên tắc quản lý. Phải điều tra và xử các ông Japaneses kia theo luật hợp đồng quốc tế và Forensic Engineering.

VK, TP Hồ Chí Minh
Cầu Mỹ Thuận và cầu Cần Thơ gắn liền với cuộc sống người dân Nam Bộ. Họ luôn mong chờ có được hai cây cầu này từ hàng trăm năm nay, chứ không phải mới đây. Ai đó có chứng kiến hàng ngàn người đổ xô để tận mắt chiêm ngưỡng cầu Mỹ Thuận lúc khánh thành, mới hiểu rõ hơn tình cảm người dân Nam Bộ với hai cây cầu này.

Vậy mà sự việc xảy ra rất đau lòng, điều mà tôi thắc mắc ai đó giải thích giùm là tại sao sự cố xảy ra mà không có bất kỳ người Nhật nào bị thương? Vậy trong lúc thi công họ ở đâu? Chẳng lẽ họ giám sát công trình từ xa? Khi xây nhà đổ bê tông tôi thường thấy các ông thầu phải leo lên công trình để giám sát việc thầy thợ và chất lượng đổ bê tông, chẳng lẽ xây cầu đơn giản hơn xây nhà nên khỏi phải giám sát trực tiếp? Hay người Nhật chỉ giám sát bằng ống nhòm? Hay đoạn này VN thi công chịu trách nhiệm chính, nay xảy ra sự cố đổ lỗi cho Nhật? mong ai đó hiểu về cách làm cầu giải thích cho tôi hiểu.

Tuan Kiet, Cần Thơ
Hỡi Ẩn Danh, John B. Tôi là một công dân Việt Nam, là một kỹ sư công tác tại TP Cần Thơ gần 10 năm qua. Tôi đau lòng biết bao trước một thảm họa của đất nước, của đồng bào ruột thịt. Thế nhưng khi đọc các lời lẽ chỉ trích, gán ghép chính trị rất ư là phiến diện, lỗi thời và không thiện chí của các bạn tôi thật sự rất phẫn nộ. Các bạn hãy nghe đây:Mức sống các bạn ở nước ngòai cao, điểu kiện phát triển đầy đủ..vậy thì các bạn đã đóng góp được gì cho Việt nam, cho các nạn nhân đồng chủng tộc của các bạn trong tai nạn này. Tôi thấy các bạn xem lại thái độ của mình đi.Hay tốt hơn thì hãy im lặng.

NTL Phú Yên
Thành thật chia buồn đến các gia đình nạn nhân. Nguyên nhân sập cầu chưa sáng tỏ thì chúng ta cũng không nên đoán già, đoán non. Hãy góp tay chia sẻ nỗi đau với những nạn nhân là việc mà chúng ta nên làm trước tiên.

Danh, Miền Tây
"Một phút mặc niệm tưởng nhớ các công dân hy sinh trong vụ tại nạn cầu Cần Thơ". Các đồng chí nếu nói về trách nhiệm thì nên diễn dẫn rõ ràng, đừng chửi bới lung tung nữa. Những người đã mất và gia đình họ là những người chịu trực tiếp những cái các bạn nói. Vụ này là lỗi cả một hệ thống: - Cấp lãnh đạo: thiếu theo dõi, giám sát quá trình thi công,.... - Cấp trực tiếp: thiếu chuyên môn, kỹ thuật. - Thiếu (không có/ thiếu trách nhiệm) một ban giám sát an toàn thi công. Chỉ thấy bảng hiệu "Safety First" mà bạn sẽ thấy ở bất cứ công trình xây dựng nào ở VN. ...... Cấp trên cùng sẽ không có lỗi gì cả.

Phuongnam, Việt Nam
Họ được cắt cử làm đủ việc từ cắt sắt, buộc sắt, trộn bê - tông… Anh Nguyễn Hữu Việt, làm công nhân Cty Vĩnh Thịnh, khẳng định: “Không riêng gì chúng tôi, phần lớn lao động không có nghề nghiệp và chẳng ai huấn luyện nhưng vẫn làm việc bình thường. Làm vất vả lắm nhưng lại thường bị trả lương thiếu, trễ hạn nên chúng tôi nghỉ làm cách đây vài tháng!”.như vậy học sơ cấp có thể lãnh đạo cả đất nước!!!

Hoai Phuc Thien, TP Hồ Chí Minh
Lòng tôi chùng xuống thay cho sự háo hức được đặt chân lên chiếc cầu này một ngày rất gần! Đất nước còn cần nhiều công trình lớn lao hơn thế, không chỉ lạc quan, chúng ta còn cần nỗ lực bắt kịp trình độ tổ chức những công trình hiện đại. Những thông tin tự phát, những nỗ lực tự phát thiếu hệ thống chứng tỏ trình độ quản lý dự án, quản lý rủi ro còn nhiều hạn chế. Rồi thì chúng ta cũng sẽ nghe Quản lý cấp Nhà nước, Cấp Dự án, Nhà thầu chính sẽ trình bày; còn bây giờ, xin thành kính cúi đầu tưởng niệm những người bất hạnh, chúng tôi sẽ nhớ mãi đến các anh!

Nguyen Nghia, Ba Lan
Kiến nghị gửi Chủ tịch nước Việt Nam: Chọn một ngày làm quốc tang cho những nạn nhân trong vụ sập cầu Cần Thơ. Đình chỉ công tác thi công cầu. Khởi tố các công ty, cá nhân chịu trách nhiệm chính trong vụ này. Rà soát lại việc đấu thầu với nghi ngờ hối lộ...Hãy làm đúng theo pháp luật Việt Nam, hãy chứng VN là nước có chủ quyền, nhân quyền.

Một bạn đọc
Hình ảnh với gương mặt lo âu của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết thật là đẹp và tích cực thành kính chia sẻ.

Bạn đọc Cần Thơ
Nghe tin không thể nào không bàng hoàng. Ở đây chuyện cũ mà không cũ, đó là chuyện bán thầu. Mỗi lần sang tay như thế thì người ta thu được bao nhiêu nhỉ? 10% hay 20% từ những công trình đó. Thế thì tiền đó lấy ở đâu chắc mọi người đã hiểu. Những nhà thầu phụ vừa đáng trách nhưng cũng đáng thương. Sao không kết tội những người ngồi mát ăn bát vàng. Họ là ai chắc mọi người đã hiểu. Vậy bao giờ nhữnc con sâu như Bùi tiến Dũng mới được quét sạch?

Kim Anh, TPHCM
Một số kẻ vô công rồi nghề lại thừa nước đục thả câu. Đọc những lời lẽ khó nghe của họ trong lúc này, ai cũng phải phẫn nộ. Đồng bào đang lâm nạn thì không thấy cứu giúp mà chỉ nói toàn là chuyện bậy bạ, đáng lên án hết sức. Ở Mỹ có sập cầu không? Vừa rồi ở Chicago xảy ra chuyện gì vậy? Không hiến máu hoặc giúp đỡ được người nào thì để yên cho dân nhờ.

Tiên Hà
Nếu cứ phải nói một điều gì, tôi phát biểu thế này: Vụ Sập cầu Cần thơ chỉ là một, trong nhiều vụ tai nạn đáng tiếc sẽ tiếp tục xảy ra! Chủ yếu là do cơ chế hiện nay về việc chọn nhà thầu không chú trọng vấn đề năng lực mà chủ yếu là "quan hệ".

Không riêng Dự án này, mà còn rất nhiều dự án, nhà thầu VN nếu có làm được cũng phải đứng sau người có tiền tài trợ hoặc cho vay... (Điều này nói nhiều nhiều rồi nhưng lực bất tòng tâm thì phải chịu.). Hầu hết những nạn nhân đều là những công nhân thời vụ, nông nhàn không tay nghề, không được đào tạo bài bản, thậm chí anh em, chú bác dắt dây đến làm chưa chắc đã có hợp đồng, bảo hiểm...

Phạt nhà thầu thì có nghĩa gì đâu, thiếu gì chỗ để bù...(!) vấn đề là nguyên nhân sâu xa. Tôi cho rằng, người ở gần thì giúp sức, người ở xa thì giúp tiền, nhưng "mổ xẻ " nguyên nhân và quy trách nhiệm để rút bài học lâu dài là việc không thể không làm ngay. Dù là ở đâu, đất nước nào cũng vậy.

Tôi rất phẫn nộ với những người dửng dưng, cho rằng cứu người là chính mà quên mất trách nhiệm của người đứng đầu Ngành này trước dân tộc, trước Nhân dân.

KS
Không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng trách nhiệm không chỉ phụ thuộc vào đơn vị thi công, còn giám sát, chỉ huy trưởng công trình...và chắc chắn còn các vị lãnh đạo dự án nữa. Thử hỏi 1 công trình qui mô vậy mà chỉ qui trách nhiệm cho nhà thầu Nhật thì cũng nực cười, vậy công việc của các vị lãnh đạo dự án là làm gì?

Ai giám sát và đảm bảo chất lượng cũng như an tòan cho cầu, không lẽ ta giao hết cho nước ngòai làm gì thì làm sao?

Trần Phong, Tiền Giang
Tôi rất đau lòng khi hay tin cầu Cần Thơ bị sự cố. Sự cố này được xem là lớn nhất trong lịch sử ngành xây dựng Việt Nam.

Nghẹn ngào và đau khổ, đó là tâm trạng chung của người dân nơi đây. Mặc dù như vậy, nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, trong một thời gian ngắn dưới sự đùm bọc của nhân dân trong cả nước, nước ngoài, các tổ chức xã hội, dưới sự hổ trợ và quan tâm kịp thời của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các ban ngành Việt Nam phần nào đã xoa dịu được nổi đau của những con người bất hạnh.

Để nổi đau đó sớm vào quên lãng, để người dân đồng bằng không còn nhìn thấy cảnh tan thương, tôi tha thiết kêu gọi tất cả những người con đất Việt dù sinh sống ở đâu trên Trái Đất này hãy hướng về đồng bằng, hãy giúp đỡ họ, giúp đỡ cho những con người gần như không còn sức sống, hãy vực dậy một niềm tin, hãy tô lên màu hồng để ngày mai tươi sáng.

TN
Đúng là tai nạn này xảy ra do sự bất cẩn đáng trách của con người chứ không phải thiên nhiên. Để giảm bớt những tại nạn đau lòng như vậy xảy ra trong tương lai có cần đề cập đến trách nhiệm trực tiếp của các viên chức lên hệ như ở các nước khác chăng?

Cuong, TPHCM
Không hiểu sao người Việt Nam lạ thật? Cái gì hở ra phải chửi các bác chính quyền một phát cho đỡ "buồn miệng" à? Một số người còn chả hiểu gì cũng lên chửi?

Thứ nhất: Phần sập là cầu dẫn (thuộc phần cầu chính) là gói thầu số 2 do 3 nhà thầu Nhật làm, Việt Nam chỉ làm đường dẫn 2 bên (là đường dẫn).

Thứ nhi: Tất cả các công trình lớn như cầu Cần Thơ hay Mỹ Thuận đều thuê công ty giám sát trực tiếp của nước ngoài (giám sát của Việt Nam là ủy ban giám sát nhà nước không thể kĩ bằng giám sát trực tiếp). Nên các bác có đóng góp gì thì cám ơn không thì bớt đi vài lời cũng chả chết ai, để thời gian "lang than chửi bới" làm việc khác có ích cho xã hội thì tốt hơn.

Một bạn đọc
Xin gửi lời chia buồn đến những người bị thương và gia đình người bị nạn.

TPT, Phan Thiết
Bất cứ sai sót nào dẫn đến chết một người cũng phải truy cứu trách nhiệm của những vị lãnh đạo có liên quan đến dự án cầu Cần Thơ. Phải xem xét lại sắt thép đúng phẩm chất và số lượng chưa? Xi măng có đúng "mác" chưa? không nên tin tưởng hòan tòan vào nhà sản xuất vật liệu mà không kiểm nghiệm lại nhất là những công trình lớn như thế này. Theo tôi chỉ có ba nguyên nhân chính làm sập cầu là : -Vật tư không đúng tiêu chuẩn do VN sản xuất. -Nạn thất thoát, rút ruột. -Đốt giai đoạn trong thi công để thu nhiều lợi nhuận. Theo tôi hãy giao hẳn cho một nhà thầu có năng lực làm, không cho họ bán lại cho quá nhiều nhà thầu phụ. Lợi nhuận nhà thầu cuối cùng sẽ thấp vì qua quá nhiều trung gian, họ sẽ làm ẩu để đảm bảo thu nhập đưa đến hư hại công trình.

Thư từ Mỹ
Tôi đi làm tại Mỹ, nghề nghiệp không nguy hiểm gì cũng có đủ loại bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn, bệnh tật do nghề nghiệp gây ra (như khi đi công tác bị té trật chân họ sẽ đền suốt đời vì "di chứng căn bệnh"), biết đến từng xu nếu bị thiệt hại gì thì thân nhân sẽ lãnh, v.v... Còn 250 công nhân bị chết và bị thương này nay phải nhận tiền bố thí để chôn cất, chữa bệnh, nghe sao não lòng quá. Có tin đã mua bảo hiểm gì đó cho họ, nhưng bao nhiêu? Chuyện giấy trắng mực đen, có gì phải bàn cãi thêm, người đã chết cần tiền chôn cất ngay, không lẽ còn phải chờ kết quả điều tra, đổ thừa qua lại trước khi xác định ai phải trả tiền? Không lẽ mạng người không bằng cái hòm chôn cho đàng hoàng, phải chờ tiền bố thí khắp nơi ch! ỉ để làm đám tang?

Một ý kiến
Từ vụ cháy ITC tôi đã nghe quá nhiều thông tin về việc làm sao hay bằng cách nào giảm thiểu tối đa tai nạn... Rồi thì điều đó cũng đã qua đí mà không thay đổi được gì. Nay đến cầu Cần Thơ sập, các nhà chức trách lại luôn đặt câu hỏi "tại sao", "ai chịu trách nhiệm" ... Trong khi đó lại không đề ra phương án cứu hộ tối ưu nhất để cứu những người còn mắc kẹt trong đống đổ nát. Tôi thành thật chia buồn cùng toàn thể các gia đình có người thân tham gia vào công trình cầu Cần Thơ...

Phương, Cần Thơ
Thưa các bạn! Là một người đàn ông cứng rắn nhưng tôi đã phải bật khóc khi phải chứng kiến cảnh tượng này. Chính quyền và nhân dân cả nước đã và đang làm mọi việc để cứu những người còn bị kẹt trong đống đổ nát. Thế nhưng, có những kẻ chẳng khác gì con ếch ngồi đáy giếng mà lại lợi dụng thời cơ để chỉ trích, bàn luận lung tung. Có những kẻ,ngay cả cái tên cũng không dám nêu ra mà phải " Ẩn danh" thì chúng ta chẳng nên chấp làm gì. Thôi,tất cả chúng ta, hãy cũng cầu nguyện tai qua,nạn khỏi cho người các công nhân đang bị thương và cầu nguyện cho linh hồn những người công nhân đã hy sinh vì cầu Cần Thơ. Và dù có phải hy sinh, gian khổ hơn nữa. Chúng ta cũng tin rằng cây cầu của chúng ta cũng sẽ được hoàn thành thỏa lòng mong ước của nhân dân cả nước.

Quang, South Carolina
Gửi Trần Thị Loan, Trần Bình, Nguyễn Nam Hồng, Nguyễn Văn Đức, ... Quyền góp xoa dịu nỗi đau cũng như an ủi thân nhân của những người bị nạn là nghĩa vụ và trách nhiệm của mọi người, không phân biệt trong hay ngoài nước.

Song việc tìm nguyên nhân tai nạn, quy trách nhiệm, xử lý kẻ sai phạm và rút ra bài học để những tai họa như thế này không xảy ra nữa cũng là việc cấp bách.

Mổ xẻ để cho ra vấn đề, chứ không phải là bới lông tìm vết, lại càng không phải là nhân cơ hội chỉ trích CSVN, nói cho sướng miệng hay là tranh luận vô bổ như các bạn đã nghĩ. Như thế thì quả là các bạn đã nhận xét hời hợt. Những người Việt sống và làm việc lâu năm ở nước ngoài ưa nói thẳng, không thích vòng vo. Giàu tình cảm, nhưng không để yếu tố tình cảm chi phối lý trí. Lời nói thẳng thường khó nghe.

Đúng như Minh ở Melbourne đã phát biểu, không phân tích sai đúng, trắng đen ngay lúc này thì còn chờ tới bao giờ? Đơn giản vì vụ việc kiểu "để hồi sau sẽ rõ" ở Việt Nam có không dưới 90% nguy cơ bị chìm xuồng. Những vụ cộm cán như PMU18, tượng đài Điện Biên, Đề án Tin học hóa 112, ... đã cho thấy điều này. Nếu vụ sập cầu Cần Thơ không làm cho đến nơi đến chốn, thì theo năm tháng cũng sẽ chìm vào quên lãng.

Trung, Toronto
Một người con của Cần Thơ xin được kính cẩn đốt nén hương xót thương những đồng bào xấu số đã hy sinh thân mình hoặctrong công cuộc xây dựng đất nước giàu đẹp hơn.

Người ở Melbourne
Xin thành thật chia buồn cùng nạn nhân của vụ thảm hoạ trên. Xin chân thành cảm ơn những nỗ lực hết mình của chính phủ đã lo lắng cho người dân trong việc khắc phục sự cố thảm hoạ trên.

Nguyên
Thật thương tâm! Không lời nói lên được. Nơi đây bắt đầu ghi dấu những số phận tang thương ấy. Theo tôi, chính phủ mình nên ghi lại sự hy sinh máu xương của họ khi chiếc cầu được hoàn thành. Để cùng họ vui mừng, và người đời sau còn biết mà mãi ghi nhớ họ. Mong cho chiếc cầu sớm được hoàn thành trong điều kiện thuận lợi nhất, an toàn nhất và chất lượng nhất.

Đpc, Cần Thơ
Hàng chục ngàn người dân Cần Thơ đã tình nguyện hiến máu cứu người, trong đó có công nhân, sinh viên và rất nhiều người dân đã hiến máu. Mọi người dân Cần Thơ đang hướng về nơi tai nạn. Trong lúc này việc giúp đỡ người bị nạn là trên hết. Việc tìm nguyên nhân do đâu là công việc của chính phủ phải làm để tránh những sự việc đáng tiếc như vụ sập cầu này.

Ẩn danh
Vụ chìm đò ở Nghệ An dạo trước làm chết 30 học sinh, ai cũng cảm thấy thương tâm này nọ mà chả thấy làm gì. Thương tâm thương cảm kiểu đấy thì cứ thế mà thương cảm cả đời vì sẽ còn nhiều vụ khác nữa.

Nguyễn Nam Hồng, VN
Tôi đã bật khóc khi xem tin về vụ sập cầu, thật thương tâm! Tai nạn quá lớn ! Trong ngày hôm nay dã có nhiều gia đình mất đi người thân của mình! Xin dừng lại những lời bình luận vô bổ. Hãy làm một cái gì đó thiết thực cho đồng bào mình đi!

Banmese, Buôn Mê Thuột
Ở Mỹ cầu sập chết cả đống sao chả ai đè chính phủ ra chửi thế này nhỉ? Ai nói dân VN đoàn kết, tương thân tương ái? Cứ có sự cố gì là mở miệng ra chửi chính phủ cái đã, chứ có chịu mở mắt cho vài giọt nước mắt chui ra đâu.

Đoàn Trung Khải
Nghe tin sập cầu Cần Thơ tôi thật sự bàng hoàng và đau xót cho những nạn nhân. Họ là bà con nông dân làm công nhân thời vụ, là kỹ sư, là những người đi tìm miếng cơm manh áo cho cuộc sống gia đình với mức lương 50 -60 ngàn đồng Việt Nam/ngày lao động. Tôi xin chia buồn cùng các gia đình nạn nhân và cầu chúc cho những người bị thương và còn kẹt lại dưới đống đổ nát bình an.

Hùng Trần, tây Ninh
Các bạn có biết các nhà thầu Xây Dựng tại Việt Nam sợ nhất là điều gì không? Bão với động đất, không một cuộc kiểm tra nào hiệu quả hơn những sự cố như thế này.

DTK
Sáng nay lúc 9g30' tôi đã đọc được tin này trên mạng và liên tục theo dõi thông tin cũng như ý kiến của các bạn trên BBC online. Là một người hiện đang sống tại Việt nam và đã từng tham gia Xây dựng với cương vị là một kỹ sư xây dựng , nhưng tôi đã phải bỏ nghề vì sự gian dối trong xây dưng , từ những khu chung cư , công viên , đường xá , cầu cống v.v... Tôi và các bạn tôi ai cũng biết nhưng không dám nói vì sao thì các bạn cũng hiểu 'đấu tranh ' rồi 'tránh đâu', thôi thì là là vậy rồi chuồn thôi. Không tin các bạn thử tự tìm hiểu xem các công trình đang xây dựng còn nhiều ở mọi nơi trên đất nước mà.

Minh, Melbourne
Là người, đâu phải là gỗ đá, làm sao mà không đau trước tai họa? Đau, đau lắm!!! Nhưng còn đủ tỉnh táo để phán xét, chứ không hề thờ ơ, vô cảm như ai đó đã mau mồm mau miệng kết luận. Cũng chỉ vì mong những việc tương tự không xảy ra nữa mà thôi.

Làm ẩu, ăn gian trong xây dựng tất yếu sẽ gây nên tai họa, không sớm thì muộn. Hoàn toàn có thể ngăn chặn được. Chỉ sợ vì một lý do nào đó mà kẻ có trách nhiệm làm ngơ, bỏ qua trước sai phạm, để lại hậu quả nghiêm trọng như thế này đây!!! Qua vụ sập cầu này, không chỉ trích cho đến nơi đến chốn, không làm ngay cho rõ trách nhiệm, không xử lý thật nghiêm khắc để làm gương, thì còn đợi đến bao giờ? Lúc này không nói gay gắt, không nhìn thẳng vào sự thật, không làm cho ra ngô ra khoai, cứ chìm trong đau thương với lại nước mắt, thì ngày tháng thoi đưa, tất cả sẽ lại chìm xuồng thôi!

Bình, VN
Các bác làm ơn nhìn nhận khách quan một chút đi. Đây là sự cố sập dàn giáo đỡ chứ không phải sập dầm cầu do chất lượng kém. Có thể nhà thầu Nhật khi thi công lắp đặt đã có thiếu sót khi không tính toán đến khả năng lở đất mà phía bờ Vĩnh Long là bên bị lở. Có ai học được chữ "NGỜ" đâu. Mọi người hãy tìm cách giúp đỡ những người bị nạn đi thì tốt hơn tranh cãi chính trị ở đây.

Phan Thái Ngọc, Vĩnh Long
Tôi và bao nhiêu người dân khác ở Bình Minh (VL) hàng ngày, hàng tuần trên những chiếc phà vượt sông Hậu để sang Thành Phố học tập và làm việc. Và trong lòng cảm thấy phấn khởi và nôn nao khi thấy Cầu Cần Thơ đang hình thành từng ngày với niềm tin tương lai quê hương sẽ không còn cách trở, đường đến Cần Thơ sẽ gần hơn.

Niềm vui và hi vọng vào tương lai đang đến thì sự cố lại ập đến là 1 nỗi đau quá lớn đối với nhân dân ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung. Xin hãy dành cho những nạn nhân tử nạn 1 phúc mặc niệm. Xin chính Phủ và nhân dân cả nước hãy giúp đỡ thân nhân những người xấu số thiệt mạng trong vụ tai nạn và sớm khắc phục sự cố.

Ẩn danh
Gởi bạn AKHA, TPHCM: Càng thương tiếc, càng chia buồn với đồng bào ruột thịt thì chúng ta càng cần phải suy ngẫm về nguyên nhân của những cuộc tai nạn và khủng hoảng của xã hội VN. Bạn không cho gắn chính trị vào đây ư? Xin thưa với bạn hoàn toàn là chính trị đấy.

Bởi lẽ một chính phủ tốt, một thể chế chăm lo cho dân cho nước thì những vụ việc thế này hiếm khi xảy ra và một khi đã xảy ra, ít nhất là một hoặc vài bộ trưởng phải có trách nhiệm và phải ra đi và đặc biệt là các nạn nhân sẽ được bảo hiểm, bồi thường thỏa đáng. VN được vậy không? Xin bạn hãy chờ xem cách xử lý của chính phủ VN.

Một điều nữa mà ai cũng có thể nghi ngờ: tại sao công trình lớn như vậy lại bị sập nếu không phải là bị tham nhũng, bị "rút ruột"? Mà chẳng lẽ tham nhũng không thuộc phạm trù chính trị sao, bạn AKHA. Vì vậy tôi tin rằng với thể chế chính trị này của VN, chuyện thảm họa trút lên đầu dân kiểu này hay kiểu khác là một điều lôgíc giữa chính trị và xã hội.

Long Nguyên, HCMC
Trước hết tôi xin chia buồn đến các gia đình có nạn nhân đã tử nạn trong vụ sập cầu Cần Thơ. Tôi cũng mong Chính Phủ Việt Nam tổ chức một ngày quốc tang, vì ngoài giúp vật chất nhưng tình cảm cũng rất cần thiết.

Thái Huy
Cũng như mọi công trình lớn khác, các nhà thầu chính của nước ngoài chỉ lo những phần quan trọng nhất, đòi hỏi những bí quyết công nghệ cao. Còn những phần phụ như cầu dẫn đều do các nhà thầu phụ lo, trong trường hợp này là TQ và VN. Không biết có phải trùng hợp hay không, nhưng mới gần đây, bên TQ cũng có 1 vụ sập cầu khi đang thi công. Còn một vấn đề khác nổi lên là năng lực cứu nạn quá kém, các phương án, trang thiết bị hầu như không có.

Trần Bình, Hội An
Chấm dứt các ý kiến ngay. Hãy hướng về đồng bào ruột thịt mà chia sẻ, có kế hoạch quyên góp giúp đỡ gia đình người bị nạn. Sai, đúng phân tích sau. Bây giờ đăng đàn chê trách là kẻ độc ác.

Huy, VN
Hãy đừng đổ thừa tại ai. Nhìn những nạn nhân là người VN, chúng ta quá đau xót, mất mát không gì bù đắp được. Nên làm những gì thiết thực nhất để giảm bớt nỗi đau này. Chúng ta phải thông cảm cho những nhà lãnh đạo, bởi tai nạn là ngoài ý muốn, tất cả là muốn tốt cho dân, cho nước thôi mà.

Trần Thị Loan
Các bạn thật vô cảm. Đồng bào của mình bị nạn mà chết mà không nghe thấy một lời chia buồn hoặc cảm thông mà chỉ toàn nói ra những lời chỉ trích thật khó nghe. Lý do vì sao cầu sập thì để cơ quan có trách nhiệm người ta sẽ điều tra.

Background, VN
Tôi đọc những lời trên đây mà cảm thấy buồn.Điều đầu tiên tôi cảm thấy khi nghe tin dữ này là sự lo lắng cho những nạn nhân của sự việc, họ ra sao? Liệu họ có còn sống hay không? Họ là những người không may mắn, tôi rất thông cảm cho những người thân của họ, mất mát người thân là một nỗi đau lớn, tôi đã từng trải qua nỗi đau này. Vì vậy, với lời nói từ đáy lòng mình xin các bạn hãy cảm thông và chia sẻ nỗi đau với họ. Còn nguyên nhân vì sao xảy ra vụ việc này hiện nay chưa ai rõ cả nên các bạn đừng lên đánh giá một cách phiếm diện hãy công minh và nhìn nhận thèo chiều tích cực. Tôi hi vọng là không có sự việc tiêu cực gì ở đây cả.

Long, VN
Tôi là một người từng tham gia xây dựng cầu Cần Thơ. Nhận thấy sự việc đáng tiếc xảy ra trên là tất yếu của một quá trình thi công mang tính áp đặt vượt qua các nguyên tắc và quy định kỹ thuật tối thiểu cần thiết do sức ép tiến độ và tài chính của nhà thầu.

Phía nhà thầu gói 3 cũng có nhiều vấn đề phải lưu tâm như dầm đúc sẵn super T rất kém chất lượng nhưng được cán bộ kỹ thuật Trung Quốc và nhà thầu phụ ( thực chất là những tổ công nhân khoán gọn với công ty TQ) không thực sự có chuyên môn và am hiểu kỹ thuật làm cầu sử dụng. Tôi đã chứng kiến cảnh các dầm super T đúc bị rỗ và được trám lại cho đẹp. Nhất là các trụ P3, P4 của cầu Cái Răng cũng thực sự đáng ngại. Tôi e rằng sẽ có nhiều cầu nữa sập trong dự án cầu Cần Thơ.

Ẩn danh
Đề nghị các bác tập trung ý kiến xây dựng về sự việc nêu trên. Công trình Cầu Cần Thơ là do Liên doanh 03 nhà thầu Nhật Bản làm thầu chính, các nhà thầu Việt Nam là các nhà thầu phụ. Nên có cách nhìn nhận về vấn đề này một cách khách quan hơn. Tai nạn này là nỗi đau lớn của đồng bào chúng ta. Lúc này các bác đừng thừa nước đục thả câu" mà chửi bậy.

Không nêu tên
Vào lúc này (19g 26.9.2007) vẫn còn người còn sống trong đống đổ nát. Họ gọi đtdđ ra hoặc gõ vào thanh sắt để cầu cứu nhưng trời tối và không xác định được vị trí. Đêm nay chính quyền quyết định dỡ cầu. Người dân và chính quyền CT đã thể hiện sự phối hợp khó mà chê trách trong thảm họa này.

Ẩn danh
Gởi bạn XP, nội vụ chưa rõ ràng tại ai, nhưng cho dù do Nhật quản lý thì cũng có yếu tố Việt Nam trong đó, chứ Nhật cất bao nhiêu công trình có sao đâu. Xi măng, sắt thép, công nhân VN, nên Nhật không thể tự lo hết cho dù chịu trách nhiệm cuối cùng. Nhắc bạn là kiều bào lên án chính phủ VN nhiều việc chỉ vì muốn cho dân hùng nước mạnh, chứ chúng tôi đã đủ no cơm ấm áo, an ninh, vệ sinh, mạnh khỏe, cho dù ai cai trị VN thì thật ra chẳng ăn thua gì đến đời sống chúng tôi cả. Nếu bạn đọc thuyết kim tự tháp Maslow, bạn sẽ biết khi người ta đạt đến mức độ tiến bộ nào đó thì bắt đầu lo việc ích nước lợi nhà, bớt ích kỷ cho bản thân.

Aivalk, TP HCM
Dù là lỗi của ai, dù là nguyên nhân khách quan hay chủ quan thì tất cả những người công nhân xây dựng xấu số đã mất đi không thể nào sống lại để giải thích cho các bạn!! Tất cả các bạn đều là người Việt Nam phải không!? Bây giờ là lúc bới lông tìm vết, hăng hái đăng đàn để chỉ trích những chính sách sai lầm này, những tệ nạn tham nhũng kia hay là lúc đóng góp một phần chia sẻ nỗi đau của đồng bào mình???

Dang, Canada
Người đứng đầu chính phủ nên cắt chức những người chịu trách nhiệm trong những tình huống như thế này. Nó sẽ là tấm gương và bài học cho bất cứ ai. Nói "Không" để có thể đưa Việt Nam đi lên. Phát triển là gì thì phải hiểu cho đúng nghĩa, nếu không thì sẽ xấu hổ với lịch sử.

Trinh, VN
Xin chia buồn với những gia đình có người thân bị thiệt mạng.Và mong rằng chính quyền địa phương quan tâm đến gia đình các nạn nhân và gia đình có người bị thương.

AKHA, TP HCM
Tôi thấy có một số người cứ hễ thấy VN có xảy ra sự cố gì là lại gắn đó với chính trị. Cầu sập, hàng chục người chết, hàng trăm người bị thương không một lời tỏ lòng thương tiếc, chia buồn cho những người xấu số cùng giống nòi với mình mà chỉ biết nhân cơ hội để chỉ trích, soi mói vào hệ thống chính trị VN. Không biết đó có là những người có lương tâm không? Tốt nhất hãy nên làm cái gì đó tốt cho đời thay vì suốt ngày cay cú như vậy.

Ẩn danh
Cho dù có nhà thầu ngoại quốc giám sát nhưng làm sao kiểm soát hết từng bao xi măng, từng cọc thép bị làm nhỏ lại, không đủ độ cứng từ trong nhà máy chế tạo. Ở VN, các vụ "thấy vậy mà không phải vậy" rất nhiều, viết thép chịu lực XYZ nào đó, trừ khi nhà thầu Nhật đem máy lại đo từng cọc thép thì không thể biết trong hàng triệu cây thép có bao nhiêu không đủ cứng. Lại còn xi măng bị pha cát, v.v...

Chưa xong đã chết bao nhiêu người, sau này lại còn bao nhiêu lo ngại tai nạn khác xảy ra, sập cầu lúc đã xây xong có thể chết cả ngàn người không chừng vì dài 2.75km, 4 làn xe hơi, 2 làn xe gắn máy, có thể cùng lúc có hàng trăm xe buýt, mỗi xe cả trăm người. và hàng ngàn xe gắn máy. Rồi 10 năm, 20, 40 năm sau sẽ ra sao, với khí hậu khắc nghiệt lúc mưa dầm lúc nắng nóng, các cọc thép co rút, giãn ra, theo thời tiết. Các cây cầu "gồng mình chờ sập" hiện rất nhiều, xung quanh Sài Gòn mà thôi có hàng chục như vậy. Giờ cao điểm kẹt xe, quá đông nên quá tải, mà sập thì chết vài trăm là chuyện khó tránh.

Dân tộc, Thụy Sỹ
Xây cái cầu chỉ dài có 2,75 km mà đã xảy ra tai nạn bao nhiêu người chết. Vậy mà nhà nước VN còn muốn xây dựng nhà máy điện hạt nhân? Phong cách làm việc tại VN trong mọi khía cạnh: đâu là chất lượng, an toàn lao động?

XP, TP HCM
Đây là một cơ hội lớn để các nhà dân chủ mỉa mai, chỉ trích chính phủ VN tham nhũng nhưng xin qúy vị nên tìm hiểu kĩ VN chỉ có làm đường còn phần cầu là do phía Nhật làm. Nếu cầu sập là do Nhật chứ sao lại trách chính phủ VN. Quả thật thời đại ngày nay chẳng tin tưởng ai được kể cà nước có trình độ khoa học kĩ thuật như Nhật.

Minh, Melbourne
Thảm họa này là hậu quả tất yếu của cả một cơ chế điều hành xã hội - trong đó có lĩnh vực xây dựng - hết sức tạm bợ, chắp vá, đầy quan liêu, tiêu cực, thiếu trách nhiệm. Mất bò mới lo làm chuồng. Chưa thấy quan tài thì chưa nhỏ lệ. Thấy rồi song dường như chưa đủ khiếp, chỉ tạm dừng một thời gian nghe ngóng, rồi lại tiếp tục quy trình làm ẩu, ăn bớt, công khai lẫn bí mật, đủ mọi thủ đoạn, ... quên cả sợ. Tai nạn, sự cố cứ thế liên tiếp xảy ra. Đổ nhà. Nứt tượng đài. Sập cầu.

Người chết thì không thể sống lại được. Người bị thương tật vĩnh viễn không thể lành lặn. Còn những kẻ chỉ biết luôn miệng lấy làm tiếc, làm đau buồn, ... là đáng nói nhất, để đến sự vụ nghiêm trọng khác, lặp lại điệp khúc nghe mãi ngàn năm: xin lỗi, tự kiểm điểm, tự phê bình, chứ nhất định không chịu từ chức. Đồng ý với một bạn đọc nào đó phát biểu: chừng nào còn tồn tại cơ chế kỳ quái này, thì chừng đó còn những tai nạn thảm khốc và thương tâm như vụ sập cầu Cần Thơ .

Condor heroes
Sự việc thương tâm như thế bắt đầu tự sự vô trách nhiệm lơ là quản lý của các cơ quan thẩm quyền có chức năng... và sự thiếu trách nhiệm của các nhà thầu. Đó là chưa nói đến tiêu cực như thế nào trong việc này. Không biết những người thân của những người mất ra sao? Họ sống như thế nào, chính phủ Việt Nam sẽ làm gì khi có rất nhiều công trình khác đang được xây dựng một cách gấp, vội... mà chất lượng ra sao thì không ai biết.

NPKinh
Đây rất có thể là một bài học đắt giá cho việc rút ruột công trình diễn ra rất phổ biến ở Việt Nam. Chân cầu Rạch Miễu từng bị rút hàng trăm tấn thép trong lúc thi công, nhưng rất may được phát hiện kịp thời, nếu không sẽ có một thảm họa khác xãy ra. Tôi xin chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Ẩn danh
Ai cũng biết cái "bệnh thành tích" nó diễn tiến nhu thế nào trong các cấp các ngành tại VN. Riêng trong các PMU quản lí dự án đầu tư xây dựng thì người ta hô hào một khẩu hiệu rất hay: "Tiến độ Tiến độ Tiến độ. Chất lượng Chất lượng Chất lượng".

Không nêu tên
Đây thuộc phía Vĩnh Long (gói thầu 1), KHÔNG do 3 nhà thầu Nhật làm, mà do "Tổng Công ty Thăng Long, Tổng Công ty 6, Tổng Công ty 8". Xin xem đoạn trích sau đây, từ báo Tuổi Trẻ: Gói thầu 1: Là đoạn đường dẫn phía Vĩnh Long dài 5,41 km trong đó có 4 cầu qua kênh Trà Và lớn, Trà Và nhỏ, sông Trà Ôn và vượt QL 54.

Gói thầu này do Liên doanh Tổng Công ty Thăng Long, Tổng Công ty 6, Tổng Công ty 8, thi công trong 42 tháng.

Gói thầu 2: Là cầu chính gồm có: - Cầu dẫn bờ Bắc bằng dầm Super T dài 0,52km - Cầu chính kết cấu dây văng dài 1,010km bố trí nhịp: 2x40 + 150 + 550 + 150 + 2x40 - Cầu dẫn bờ Nam bằng dầm Super T dài 0,88km - Cầu dầm liên tục đúc hẫng vượt nhánh sông Hậu dài 0,34km Tổng chiều dài cầu chính là 2,75km.

Gói thầu này do Liên doanh 3 nhà thầu Nhật Bản là các tập đoàn Taisei, Kajima và Nippon Steel thi công trong 50 tháng.

Gói thầu 3: Là đoạn đường dẫn phía Cần Thơ dài 7,69km trong đó có 6 cầu qua kênh Cái Tắc, kênh Cái Da, kênh Ap Mỹ, kênh Cái Nai, sông Cái Răng và vượt QL 91B. Gói thầu này do nhà thầu Tổng công ty xây dựng Trung Quốc thi công trong 45 tháng.

Toàn tuyến dự án có mặt cắt ngang quy mô 4 làn xe ô tô và 2 làn xe máy và tốc độ thiết kế 80km/giờ. Tiêu chuẩn thiết kế cầu theo quy trình AASHTO LRFD. Nguồn: Viện Khoa học và công nghệ Giao thông vận tải.

Nguyên, VN
Các bạn hãy nghe lời tâm sự của một người vợ ngóng chờ tin chồng, khi biết chồng mình đang còn kẹt trong đống đổ nát :"Cầu mong anh ấy còn sống. Nếu anh ấy sống được, vợ chồng có cơm ăn cơm, có cháo ăn cháo, chứ tôi nhất định không để anh làm công việc này nữa". (Trích Vnexpress.net) Thiết nghĩ việc làm rất khẩn cấp hiện giờ là làm sao đưa hết những người còn bị kẹt dưới đống đổ nát ấy ra càng sớm càng tốt. Thời gian để cứu những người còn bị kẹt lại lúc này phải hiểu là chỉ được tính bằng phút. Chính quyền cần điều động mọi phương tiện, kể cả dụng cụ cắt bê tông, làm việc thật khẩn cấp để tìm người còn bị kẹt lại.

Ẩn danh
Tôi đọc báo thấy mới hôm qua đổ xi măng, vậy hôm nay đâu có kịp khô mà lên làm tiếp, thành ra xi măng còn ướt nên sập? Sao lại có quá nhiều công nhân như vậy, đến hơn 100 người một chỗ, một lúc. Trong khi tôi thấy tại Mỹ cất cầu lớn hơn nhiều cũng không thấy mấy trăm công nhân như vậy. Có lẽ vì đông quá và do xi măng chưa khô nên sập? Bảo hiểm công trình này ra sao, bao nhiêu?

Nguyễn Văn Đức, Hà Nội
Các người thật vô cảm hỡi Ẩn Danh, John B. Trong khi đồng bào mình bị tai nạn như vậy đã không lấy làm đau xót mà còn mỉa mai như vậy sao?

Phan Xuân Cần
Nguyên nhân chính của vụ này chỉ có thể là: giá nhận thầu thấp, giá nguyên vật liệu tăng cao nên phải bớt xén vật liệu, quy trình, bớt xen lương cán bộ kỹ thuật, thợ nên chất lượng thi công, giám sát thấp, thiếu trách nhiệm. Và có lẽ thêm một nguyên nhân nhỏ nữa là "đen đủi" vì công trình nào chẳng như thế sao công trình này lại sập. Còn chế độ này còn nhiều vụ như thế này. Xin thành thật chia buồn với những người bị nạn.

Không nêu tên
Để các bác xa quê biết thêm thông tin nhằm bớt có cái nhìn phiến diện, BBC nên nói rõ công trình này do 03 nhà thầu của Nhật đảm trách là: Taisei, Kazima và Nipponsteel.

Ẩn danh
Cái khẩu hiệu "Quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch" đôi khi là một cái lỗi không được đề cập đến trong các sự cố xảy ra. Trong ngành xây dựng, vì sợ trễ "tiến độ" không kịp khánh thành cho một ngày lễ nào đó, nên thời gian chờ đợi cấu kiện bê-tông đạt cường độ chịu lực đã bị xem thường và đôi khi lại bị gia tải quá sớm vì phần bê-tông đã đổ trước đó được dùng như một vị trí "dựa lưng" cho phần tiếp theo. Đây thường là sự cố của những công trình nhỏ. Một công trình lớn, ở đây sau khi loại bỏ các nguyên nhân tiêu cực khác thì hậu quả thật là không thể lường được.

John B., Cần Thơ
Tôi thật sự bàng hoàng về thông tin và tận mắt chứng kiến quang cảnh cầu Cần Thơ sập. Một cảnh tượng cực kỳ khủng khiếp, nhất là lúc tôi tưởng tượng có hàng mấy chụp người đang còn kẹt bên dưới đống đổ nát. Nói gì thì nói, tôi nghĩ chúng ta cũng nên chia sẻ với nỗi đau của thân nhân những người này, phần lớn là công nhân.

May mắn là cây cầu này sập vào lúc này, chứ đến khi hoàn tất mà sập thì không biết phải làm sao. Sự kiện này nhắc nhở các nhà "phát biểu" Việt Nam là "công nghệ ngoại, tiền ngoại nhưng... Việt Nam thi công".

Công nghệ ngọai thì "chộp" từ rất nhiều nguồn một cách "không biết có chọn lọc không nữa?" Tiền ngoại thì rõ rồi, gánh nợ của tương lai Việt Nam. Còn người VN thi công thì thật đáng sợ hơn, mà dẫn chứng cụ thể là tai nạn này. Chưa kể không biết đây là do trình độ kém trong thi công hay do lý do nào khác nữa đây? Vụ PMU 18 vừa xét xử xong, chúng ta đang lại có một "xì-căng-đan" này nữa.

Trung, Vĩnh Long
Thành thật chia buồn cùng nhà thầu và gia đình các nạn nhân. Tôi ở VL và nhìn cảnh tượng tôi cho rằng số thương vong sẽ trên 100 người! Đề nghị chính phủ ban bố quốc tang. Không biết thủ tướng có bỏ phát biểu tại Liên hiệp quốc về ngay Việt Nam không nhỉ? Tôi nghĩ là cần!

Nguyễn Anh Tâm, Montreal
Sự vệc cầu sập ở Cần Thơ có thể do những nguyên nhân sau: thiết kế không đúng tiêu chuẩn (điều này khó xảy ra), và thi công kém. Chúng ta nên đặt vấn đề giám sát chất lượng thi công.
Thí dụ có việc ăn cắp vật liệu xây dựng hay không. Tôi là kỹ sư làm việc cho công ty Lavalin, Canada.

 
 
Diễn đàn BBC
Họ tên
Nơi gửi đi
Điện thư
Điện thoại (tùy ý)*
* không bắt buộc
Ý kiến (350 từ)
 
  
BBC có thể biên tập lại thư mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng mọi thư gửi về.
 
CÁC BÀI LIÊN QUAN
Nguyên nhân của vụ sập cầu?
27 Tháng 9, 2007 | Việt Nam
'Ưu tiên cho việc cứu hộ'
27 Tháng 9, 2007 | Việt Nam
Hình ảnh: Sập cầu Cần Thơ
26 Tháng 9, 2007 | Trang Ảnh
TRANG NGOÀI BBC
BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.
TIN MỚI NHẤT
 
 
Gửi trang này cho bè bạn Bản để in ra
 
   
 
BBC Copyright Logo ^^ Trở lại đầu
 
  Trang chủ| Thế giới | Việt Nam | Diễn đàn | Bóng đá |Văn hóa | Trang ảnh |
Chuyên đề| Learning English
 
  BBC News >> | BBC Sport >> | BBC Weather >> | BBC World Service >> | BBC Languages >>
 
  Ban Việt ngữ | Liên lạc | Giúp đỡ | Nguyên tắc thông tin cá nhân