Skip to main contentAccess keys helpA-Z index
BBCVietnamese.com
chinese
russian
french
Other Languages
 
21 Tháng 7 2008 - Cập nhật 06h16 GMT
 
Gửi trang này cho bè bạn   Bản để in ra
VN tăng giá xăng dầu
 
Tại một trạm xăng ở Hà Nội
Người dân đổ xô đi mua xăng trước giờ tăng giá
Trong một quyết định đảo chiều bất ngờ, chính phủ Việt Nam vừa tăng giá xăng 31% với lý do chống buôn lậu và giảm bù lỗ cho ngân sách.

Từ 10 giờ sáng thứ Hai 21/7, giá xăng A92 tăng từ 14.500 đồng/lít lên 19.000 đồng/lít trong khi dầu diesel tăng từ 13.950 đồng lên 15.950 đồng.

Mới hai tuần trước chính phủ còn tuyên bố không tăng giá xăng dầu trước cuối năm vì quan ngại trong dư luận.

Lần cuối giá xăng dầu tăng là từ hồi tháng Hai, khi giá xăng tăng 11%.

Đây là đợt điều chỉnh giá xăng dầu mạnh nhất từ trước tới nay. Người dân đổ xô đi mua xăng trước giờ tăng giá, đa số họ tỏ ra hoàn toàn bất ngờ.

Lý do của quyết định tăng giá được bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh giải thích trong cuộc họp báo sáng thứ Hai là để "chống gian lận thương mại và giảm bớt một phần bù lỗ cho ngân sách nhà nước , giảm bao cấp một phần".

Tuy nhiên các chuyên gia cảnh báo việc tăng giá đột ngột và biên độ cao như vậy có thể tăng thêm áp lực lạm phát ở trong nước, suy giảm phát triển kinh tế.

Tỷ lệ lạm phát đã ở mức hai chữ số suốt tám tháng nay và có nhận định sẽ lên tới trên 30% trong cả năm 2008.

'Quá thấp so với thế giới'

Bộ trưởng Vũ Văn Ninh được trích lời nói: "Việc điều chỉnh lần này tuy mức giá vẫn thấp hơn nhiều nước nhưng đã có tác dụng giải quyết được một phần tác động của giá xăng dầu thị trường thế giới đang ở mức cao".

Giới chức cho rằng với việc tăng giá này, tình trạng buôn lậu qua biên giới sẽ giảm.

Tuy nhiên theo ông Ninh, chính phủ vẫn sẽ phải bù lỗ trên 50.000 tỷ đồng từ nay tới cuối năm nếu giá dầu thế giới ở ngưỡng trên 145 đôla/thùng.

TĂNG GIÁ XĂNG DẦU
Xăng không chì A92 từ 14.500 đồng/lít lên 19.000 đồng/lít
Dầu Diesel (0,05S) từ 13.950 đồng/lít lên 15.950 đồng/lít
Dầu hỏa từ 13.900 đồng/lít lên 20.000 đồng/lít
Dầu Madút (2B) từ 9.500 đồng/kg lên 13.000 đồng/kg

Trong khi thuế nhập khẩu xăng dầu hiện là 0%, các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này vẫn đang lỗ nặng.

Ông bộ trưởng trấn an dư luận rằng Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo các ngành 'thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm nguồn cung, kiểm soát thị trường và thực hiện an sinh xã hội'.

Trong đó, nhà nước chỉ đạo không tăng giá điện, nước sạch và than.

Thế nhưng, việc tăng giá xăng chắc chắn đang ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý người tiêu dùng.

Hiện có lo ngại, dưới áp lực lạm phát mới Ngân hàng Nhà nước sẽ phải tăng lãi suất cho vay và tỷ lệ tăng trưởng của kinh tế Việt Nam sẽ thấp hơn trông đợi là 7% cho cả năm.

Trong sáu tháng đầu năm, Việt Nam đã bỏ gần sáu tỷ đôla để nhập xăng dầu, tăng 69% so với cùng kỳ năm ngoái.

Quý vị bị ảnh hưởng ra sao vì việc tăng giá xăng dầu? Xin viết thư chia sẻ với chúng tôi tại địa chỉ vietnamese@bbc.co.uk hoặc sử dụng hộp tiện ích bên tay phải.


Ẩn danh
Em xin Cám ơn Đảng, cám ơn Chính phủ đã hết lòng vì dân. Tăng giá xăng góp phần đưa nhân dân về thời kì xe đạp, luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe.

Le Minh, TP HCM
Chính phủ báo trước để các ông mang can đi mua về dự trữ à? Như thế còn nguy hiểm hơn vì nguy cơ cháy nổ khắp nơi. Thà cứ tăng bất ngờ, mọi người sẽ thích ứng với giá mới mà không làm xáo trộn.

Linh, Moscow
Giả sử thế này : hôm qua một số “doanh nhân” thạo tin đã kịp thời ôm một lượng xăng dầu đáng kể.Hôm nay giá xăng “bất ngờ” tăng mạnh, họ trúng đậm. Nếu giá xăng được tăng dần trước thì hẳn không gây sốc cho nhân dân, việc điều chỉnh cuộc sống theo điều kiện mới cũng nhẹ nhàng hơn, bọn phe phẩy sẽ ít cơ hội đục khoét ngân sách hơn.Tại sao chính phủ không làm như vậy?

Giá như có báo chí tư nhân ,độc lập với chính quyền người dân sẽ được bảo vệ tốt hơn bằng cách ngăn chặn những hành động lạm quyền của chính phủ. Còn như hiện nay các thông tin hoa hậu , đá bóng, Olympics …tràn ngập mặt báo, những lời ca tụng của các “ chuyên gia quốc tế” về triển vọng trung dài hạn của VN trên các phương tiện truyền thông sẽ không biết cất đâu cho hết . Việt Nam vẫn phát triển “ầm ầm”, nhân dân “tự hào” chỉ có đời sống vật chật và đặc biệt là tinh thần thì ngày càng xuống cấp.

Ngoc Tran
Ba năm với 13 lần điều chỉnh giá, lần tăng giá này với mức tăng 4.500 đồng/lít xăng là cao nhất, gây bất ngờ và tâm lý lo lắng cho hầu hết người tiêu dùng. Trong bối cảnh lạm phát đương đến 2 con số như hiện nay, mức giá cũ 14.500 đ/lít xăng có thể xem là vừa phải và không thấp. Thậm chí còn cao hơn một số nước lân cận.

Còn một điều hết sức lạ lùng nữa ở Việt Nam, đó là giá bán các phương tiện phải dùng đến xăng như là ôtô hay xe gắn máy được liệt hạng đắt nhất thế giới. Dù mức thu nhập bình quân của mỗi người dân chỉ xê dịch trong khoảng 700-800 USD/năm. Thuế nhập khẩu đánh trên các phương tiện xe hơi du lịch dưới 5 chỗ ngồi là 83% và với xe gắn máy nhập khẩu là 90%. Ôtô còn được liệt vào danh sách những mặt hàng xa xỉ giống như thuốc lá, rượu ngoại, vàng, đá quý…và phải chịu mức thuế tiêu thụ đặc biệt lên tới 50%.

Hoàng Long
Tất cả các biến động về giá cả, nhất là giá xăng dầu tôi nghĩ công chức nhà nước là người bị tác động đầu tiên. Vì lương tháng của họ không tăng, trong khi đó các mặt hàng nhu yếu phẩm thì cứ tăng vùn vụt. Còn các thương nhân thì khi xăg dầu tăng giá, họ lại tăng giá theo, cuối cùng bị tác động chính là những người công chức nhà nước và nông dân lao động.

Hùng, Kobe
Tôi hoàn toàn ủng hộ việc tăng giá xăng dầu của chính phủ. Nên để giá xăng dầu theo giá thị trường nhập khẩu. Không thể dùng tiền đóng thuế của người dân để bù lỗ cho xăng dầu.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh lương như hiện nay, xăng dầu cũng chiếm một phần ngân sách gia đình nên chính phủ phải có biện pháp thích hợp trong giao thông công cộng.

Lạm phát hiện nay là toàn cầu chứ chẳng phải chính phủ ông Dũng.

Mọi người phải có ý thức tiết kiệm, dùng phương tiện giao thông công cộng. Ngành giao thông phải đào tạo nghiệp vụ, thái độ phục vụ tốt hơn. Thỉnh thoảng tôi đi xe bus ở Hà Nội và TP. HCM thấy thái độ của một số hành khách, tài xế, lơ xe là quá tồi, xe rất bẩn… nên tôi cũng rất ngại.

Nguoi Khon Kho, Hải Phòng
Gửi Tuan Nguyen, Hanoi, "Tôi thấy BBC đăng tin một chiều, không khách quan. Việt Nam đang đi đúng hướng Kinh tế Thị trường đấy chứ, đã hoà nhập vào kinh tế thế giới đấy chứ". Em xin có nhời với cái bác này. Bác này hình như chẳng biết gì nhân sinh xã hội...Ở bên Anh 33000đ/ lít nhưng thu nhập của một công chức là bao nhiêu, gấp bao nhiêu lần công chức Việtnam?

CVM, HN
Trong hoàn cảnh Thế giới hiện nay, việc tăng giá xăng dầu là tất yếu, nhưng lần này là một chỉ dấu không bình thường, khiến người dân không thể không đặt câu hỏi vào những vấn đề trong nội bộ giới lãnh đạo?

An, Sài Gòn
Tôi chú ý, BBC đưa tin có vẻ rất khách quan, khỏang 90% là thế song 10% còn lại là lồng ghép vấn đề chính trị để mị dân, mưa dầm thấm lâu. Việc tăng giá xăng là vấn đề kinh tế hội nhập, lẽ ra các bác phải nói trên khía cạnh WTO lợi gì mất gì, và có phù hợp quy luật không? Nếu chỉ vì đưa tin thì chỉ cần thông báo giá xăng dầu tăng theo sát thị trường. Các ông vẫn luôn miệng kêu kinh tế VN phi thị truờng đấy thôi. Kính gửi đồng bào, Khó khăn đến, chúng ta hãy tiết kiệm bằng việc làm thiết thực như đi xe bus (giảm kẹt xe), chạy xe đạp, xe đạp điện đi làm (chống ô nhiễm)... đấy mới là những hành động văn minh và có trách nhiệm!

DQH, SG
Cho bà con tham khảo và suy nghĩ : Giá xăng ngày 21/7 tại Mỹ từ 3.99 đến 4.8 USD / 1 gallon (3,78 lít). 1USD = 16.800 đồng. Tính ra là từ 17.733 đến 21.556 đồng/lít. Chú ý : Nước Mỹ là nước kinh tế thị trường không định hướng XHCN.

Strokesman, SG
Xăng lên giá nghĩa là mọi thứ sẽ lên theo.Phải chăng những người làm công ăn lương như chúng tôi sẽ chết trước? Ông V.V.Ninh có tiên liệu được tình thế này không?Tại sao cứ viện lấy lý do chống buôn lậu...để bào chữa cho hành động này trong khi thu nhập từ xuất khẩu dầu thô của nước ta cũng nhiều hơn trước đây cơ mà.

Tran Hoang
Tin buồn các doanh nghiệp nhỏ sắp chết. Quá bức xúc, Doanh nghiệp nhỏ sẽ về đâu, NLD thu nhập thấp về đâu, Tôi mất lòng tin vào cách điều hành của CP. Những doanh nghiệp như chúng tôi phải tìm cách giữ chân người lao động trong thời bão giá này bằng cách nào? Chuẩn bị một cơn lốc mới về lạm phát bằng cách nào? Những đầu tàu kinh tế góp phần đẩy lùi sự phát triển kinh tế kia chắc sẽ không sao, còn những cty nhỏ như chúng tôi chắc đóng cửa thôi.

Hung Nguyen, SG
Muốn không thâm hụt ngân sách quốc gia thì rất đơn giản...chỉ cần cắt giảm 1/2 trong số 64 Đài truyền hình tỉnh thành trên cả nuớc.. đang làm công cụ tuyên truyền vô bổ, không sinh lợi đuợc gì cho ngân sách quốc gia. Một nửa ngân sách cắt giảm đó củng đủ để giử giá xăng dầu ổn đinh và có lợi cho nguời dân và kinh tế quốc gia hơn nhiều.

Toan, LC
Tại sao chính phủ lại có thể tăng giá xăng một cách bất hợp lý như vậy? Lương của một công chức mới ra trường bằng cử nhân xem ra phải chi hết tới 3 phần cho xăng dầu rồi chưa kể giá xăng tăng thì các loại khác liên quan dều tăng? Vậy lấy gì mà ăn? Nhà nước làm vậy thì bảo sao đội ngũ cán bộ công chức dành toàn tâm toàn ý cho công việc nhà nước? Trớ trêu thay một người lái xe ôm lương xem ra còn nhiều hơn là công chức nhà nước. Tôi tính chi ly lương công chức của tôi hiện bậc 1 hệ số 2,34 tổng lương là 1340000 tiền xăng chi hết 300000/tháng là tiết kiệm hết sức. 500.000 tiền thuê nhà điện nước với giá cả bây giờ xin chính phủ cho biết tôi phải mua gì? Ăn gì cho đủ số tiền 500.000 còn lại?

Phoenix, HN
Vấn đề bức xúc nhất là chính phủ đã không thông báo gì cho dân biết trước để chuẩn bị, lần tăng trước dân chuẩn bị tinh thần từ trước nên không bị sốc, nhưng lần này người dân yên tâm vì chính phủ cam kết không tăng giá nhưng đùng một cái tăng tới hơn 30% thi ai mà chẳng sốc, chẳng oán. Các bố cứ thích tăng là tăng với lý do bù lỗ, vạy thì ai bù lỗ cho người làm công ăn lương chung tôi trong khi các bố đi ra cổng rồi đi về cũng đi xe ôtô công, còn chúng tôi thì sao? Lương vẫn thế, mà bay giờ tăng thế này thì khác nào bóp cổ người ta. Các bố lo cho dân chu đáo quá đấy, lo luôn cả hậu sự rồi còn gì.

Le Minh, HN
Cập nhật tin tức thị trường sau khi giá xăng tăng lên 19K / 1lit. Phở từ 10K lên 15K , Thuốc lá Vinataba 12K lên 14K , Trà đá 1K lên 2 K , Cổ phiếu chết sặc tiết , giá xe đạp lên cao , Các trung tâm mua sắm giảm doanh thu trầm trọng , giá nhà nghỉ vẫn chưa được cập nhật.

Ngoc, SG
Chuyện nhỏ mà đơn giản là bà con ta chuyển qua đi xe buýt hay đạp xe đạp như cách đây 30 năm thì giảm được chi tiêu về tiền xăng mà, vừa khỏe người, lại vừa để dành được tiền để chi tiêu các mặt hàng thiết yếu khác sắp sửa tăng giá theo xăng. CP quyết định thế rồi, có nói nữa mình có thay đổi được gì đâu.

Trương, Sài Gòn
Trưa nay đang ăn cơm ở trường thì thằng bạn chạy vô hớt hải:"19 ngàn 1 lít xăng rồi", đang ăn cơm mà muốn mắc nghẹn luôn, nghĩ đến cảnh dĩa cơm 15000 mà tòan rau củ không, kiểu này đời sinh viên chắc tan vỡ từ đây.

BMT
Tăng giá xăng để chống buôn lậu thế sao không giảm giá các mặt hàng đang nhập khẩu và nhập lậu về ...

Quy Phan
Mọi người đừng quá sốc với giá xăng như vậy, vì mọi người cảm thấy trực tiếp ảnh hưởng tới túi tiền của mình nhưng thực ra nhà nước trợ giá thì cũng là tiền đóng thuế của nhân dân, của chính mọi người. Đa số mọi người cổ vũ thị trường tự do nhưng sao lại muốn nhà nước bao cấp giá xăng dầu? Thế có phải là vô lý Không? Tăng giá bây giờ là tốt, tôi hoàn toàn ủng hộ chính sách này, còn hơn là khi nhà nước mất năng lực tài chính thì tất cả cùng chết, lúc đó toàn bộ nền kinh tế sẽ phá sản chứ không phải là suy thoái mấy phần trăm đâu.

Hà Nội
Tăng giá xăng là đúng rồi hãy nhìn sang với Lào với Campuchia xem chỉ riêng Campuchia thôi họ đã làm quen với nền kinh tế thị trường từ lâu rồi. Chúng ta không thể sống mãi trong sự bao cấp được phải cùng vượt qua khủng hoảng chứ hơi chút là than khổ thì các chính sách kinh tế cũng vô dụng thôi vì chưa làm đã phản đối rồi

RH, Saigon
Thông báo tăng giá xăng có vẻ hơi muộn hơn tình trạng giá dầu thế giới vừa mới giảm. Tức là "giá xăng tăng chỉ vì muốn tăng, chứ không hề chịu ảnh hưởng từ giá dầu thế giới!". Đó là quyền quyết định tăng của các vị lãnh đạo bên trên, làm dân nên cam chịu, các vị ấy đã "hết lòng vì dân" rồi!

Nguyễn Hà Khoa, HN
Là một người lao động hưởng lương theo bậc lương của nhà nước với mức khởi điểm là 2,34 x 540K/tháng. Với mức tăng giá từ đầu năm, cuộc sống gia đình của tôi đã quá vất vả, nay giá xăng tăng lên 19.000đ/l, không biết những người lao động như tôi sẽ sống ra sao, chúng tôi có đủ sức để cống hiến, để rồi còn nuôi gia đình. Biết làm thêm gì bây giờ và biết dựa vào đâu, kêu với ai đây! Rất buồn cho tương lai của chúng tôi!

Dzu Pku
Giá xăng dầu thế giới tăng thì giá trong nước phải tăng theo là chuyện phải xảy ra , nếu không mấy cha nội này lấy đâu ra tiền mà bù lỗ . Nhưng điều đáng trách là người điều hành kinh tế vỹ mô thì phải "nói đi đôi với làm " cách đây mấy hôm mấy ổng tuyên bố ì xèo là dứt khoát không tăng giá xăng-dầu từ nay đến cuối năm vậy mà chưa ráo mực đã thực hiện khác . Nhớ lại cách đây ít lâu ông Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố vung vít rằng nhà nước sẽ bảo vệ thị trường chứng khoán , ai có tiền thì nên mua vào, nhưng sau đó thị trường tụt dốc không phanh v..v..

Luchi, SG
Cả thế giới đều phải kiêng nể người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm trước nói sau. Người Nhật lại sợ Trung Quốc vì Trung Quốc không nói mà làm. Người Trung Quốc lại sợ ai??? Xin thưa Trung Quốc sợ nhất Việt Nam vì Việt Nam nói 1 đằng làm 1 nẻo... hôm trước thứ trưởng bộ công thương miệng bô bô nói sẽ không tăng giá xăng trong năm nay. Hôm nay đùng một cái tăng 31% ... Kiểu này những người dân nghèo, làm công ăn lương sẽ sống ra sao.

Backham
Việt Nam đang trong thời điểm suy thoái kinh tế vậy mà xăng tăng đồng nghĩa với việc tiếp tay cho lạm phát kéo dài. Tính sơ sơ thì khi xăng tăng một điều tất yếu là tất cả các mặt hàng khác đều tăng, thì người dân đã khốn nay còn khổ hơn. Trước đây Việt Nam ăn mừng vào WTO bao nhiêu thì giời đau khổ bấy nhiêu. Ông Bộ trưởng nói giá xăng mình còn thấp so với các nước, nhưng các bác không tính đến thu nhập của dân ta. Xăng các bác tính bằng USD còn lương các bác tính bằng VND trong khi 1USD = 16000 VND lấy cho chẵn thì thử hỏi các bác có suy nghĩ gì không mà lúc nào cũng nói la chăm lo đến đời sống nhân dân.

Heo, Hà Nội
Việc tăng giá xăng dầu có ảnh hưởng chút ít đến nền kinh tế gia đình tôi, nhưng điều đó không quan trọng bằng lòng tin của đối với CP mất điểm nghiêm trọng. Mới hai tuần trước chính phủ còn tuyên bố không tăng giá xăng dầu trước cuối năm vậy mà ....

Tran Hoa, HN
Bộ trưởng Vũ Văn Ninh giải thích việc tăng giá xăng thật là hay. Chỉ có điều ông không biết rằng giá dầu thô vừa lập kỷ lục về suy giảm (đối với các HD giao tháng 8 năm 2008 mức giá chỉ còn 129,29USD/thùng đối với phiên giao dịch ngày 18/07/2008).

Pi, Sài Gòn
Chúng ta chấp nhận cuộc chơi bình đẳng nhưng xin thưa rằng cách "chơi" của Đảng đã công bằng hay chưa, khi các công ty và các tập đoàn nhà nước vẫn sống nhởn nhơ nhờ nguồn ngân sách đóng góp dồi dào của gần 80 triệu người có thu nhập từ thấp tới chưa cao. Bên cạnh đó Đảng phải giải quyết được những vấn đề "nóng" của nạn quan liêu, tham nhũng như những hòn đá tảng đang cùm chân dân tộc này. Có được như vậy thì chẳng ai phải e dè trước những biến động của thế giới.

Trà Mi, Hà Nội
Qua đợt tăng giá xăng kỳ này, chứng tỏ chính quyền VN lại lừa dân thêm một lần nữa. Nghị định 75/2008/CP 14 mặt hàng CP bình ổn giá trong đó có xăng, dầu, thép, điện, nước...của CP vừa mới ra chưa kịp ráo mực thì đã cho tăng giá xăng, dầu. Không biết chuuyện gì sẽ xảy ra sau đợt tăng giá này. Thà CP đừng nói, nếu đã nói thì phải làm. Đằng này cứ lừa dân mãi. Không biết đất nước này sẽ đi về đâu. Yêu cầu Thủ tướng N.T.D từ chức cho dân đỡ khổ.

Bui Kiem, Ninh Thuan
Mới đây chính phủ tuyên bố không tăng giá xăng dầuđến hết cuối năm 2008,nay lại quay 180 độ quyết định tăng giá xăng dầu giống như lời nói của "trẻ con" thì làm sao người dân còn niềm tin vào chính phủ. Viện lý do tăng giá do xuất lậu sang biên giới tôi thấy không ổn bởi chính phủ có kiên quyết chống đâu? Nếu thực chống chính phủ chỉ cần cách chức người đứng đầu địa phương,lực lượng chống buôn lậu như: biên phòng, hải quan, QLTT...thiết nghĩ cây kim sợ chỉ cũng chẳng lọt.

Tuan Nguyen, Hanoi
Tôi thấy BBC đăng tin một chiều, không khách quan. Việt Nam đang đi đúng hướng Kinh tế Thị trường đấy chứ, đã hoà nhập vào kinh tế thế giới đấy chứ. Đây chẳng phải là điều các ông (BBC) kêu gọi hay sao. Tôi ủng hộ việc tăng giá xăng vì không một nền kinh tế nào chịu đựng được mức tăng giá xăng như hiện nay(trừ những nước xuất khẩu dầu là nguồn thu chính). Tôi tin chắc là giá xăng ở Anh ít nhất cũng là 2 USD/lít (33.000 VND)

KK, HN
Việt Nam đang bị đánh giá là yếu kém từ nhiều khía cạnh của quản lý kinh tế vậy mà trong lúc này Chính phủ lại bồng bột đưa ra một chính sách như một trò đùa của trẻ con.

H3P04
Xăng tăng thế này thì chắc là với đồng lương công chức như tôi thì biết đi đâu về đâu bây giờ! Việt nam chắc sắp thành Zimbabwe rồi!

Quang, HN
Việc tăng giá xăng là hoàn toàn hợp lý. Nếu tiếp tục bù lỗ thì sẽ nhanh chóng cạn kiệt ngoại tệ. Mặt trái là gia tăng lạm phát, nhưng đó là điều phải đương đầu trong giai đoạn khó khăn này.

Hong, Hawaii
Theo tôi việc chính phủ Việt Nam tăng giá xăng dầu là hợp lý với việc kinh tế VN hội nhập với kinh tế thế giới. Ở Mỹ giá xăng đã tăng gần 70% từ đầu năm đến nay. Giá tăng giảm mỗi ngày tùy thuộc vào giá mua vào. Chính phủ không bao cấp. Giá điện cũng tăng liên tục theo giá xăng. Việc chính phủ kiềm chế giá điện như hiện nay là sai với quy luật thị trường. Chính phủ phải cho sớm tăng giá điện để ngành điện có lãi để đầu tư mở rộng.

Việc cúp điện như hiện nay thiệt hại kinh tế còn nặng hơn. Nước Mỹ lạm phát cũng cao lắm. Vé máy bay đã tăng khoản 300% trong vòng 2 năm. Ví dụ vé máy bay đi từ Hawaii đến Las vagas chỉ $250 đô năm 2006 nay đã tăng lên 750 đô. Nếu VN không lạm phát có nghĩa là VN bị tụt hậu.

TMT, HMCM
Việc tăng giá này là phù hợp với tình hình kinh tế thế giới. Chỉ có điều chắc chắn là sẽ ảnh hưởng bất lợi tới đa phần tầng lớp dân nghèo Việt Nam. Việc này không phải do Chính phủ không cố gắng nhưng là do yếu tố khách quan, không thể trách Nhà nước được.

T, Đồng Nai
Chính phủ đang cho dân uống thuốc đắng đấy mà. Đừng la nữa, hãy lo chữa căn bệnh tiêu xài quá mức đi. Tôi thấy còn nhiều người ăn cơm bỏ thừa mứa cho ruồi bâu kiến đậu đấy. Việc đầu tiên phải làm là học cách tiết kiệm. Việc kế đến là năn nỉ chính phủ ưu đãi nhân tài, dẹp sạch sẽ các quán vừa nhậu vừa kí kết hợp đồng. Có như vậy thì thu nhập của dân mới được nâng cao, công chức và dân nghèo có tiền mua xăng cho xe tay ga chứ.

Brightonboy, UK
Chính phủ cần có lý giải cụ thể về lý do chống gian lận thương mại từ đó mới quyết định tăng giá xăng dầu và giảm phát. Theo tôi có hai khả năng. Một là hiện nay tình hình buôn lậu xăng dầu qua biên giới đang ở mức không thể kiểm soát, từ đó tạo ra áp lực lớn về thâm hụt ngân sách, đặc biệt trong bù lỗ cho ngành xăng dầu. Chính phủ không có đủ tài chính để bù lỗ và cung ứng thâm hụt, khả năng sử dụng tiền của ngân hàng nhà nước và quốc doanh cũng hạn chế. Khả năng thứ hai là tăng giá để thu hút luồng tiền nhàn rỗi trong dân, tăng tích lũy ngân sách nhà nước và tiến tới giảm phát.

Nếu khả năng thứ hai này mang lại hiệu quả và đúng như tính toán của nhà nước, về lâu dài lợi ích của người dân sẽ được đảm bảo khi lạm p! hát giảm đều, nhà nước có đủ ngân sách cung cấp tài chính cho hệ thống an sinh xã hội, trong đó có cả việc nâng lương tối thiểu và mở rộng dịch vụ xã hội cho người nghèo. Tôi tin vào biện pháp này của chính phủ vì sẽ có kết quả về lâu dài trong bối cảnh những biến động kinh tế toàn cầu đang có chiều hướng kéo dài. Chỉ có điều Chính phủ cần lý giải rõ hơn cho người dân yên tâm và có sự chuẩn bị về tâm lý.

Ẩn danh, TP HCM
Chính phủ nói sẽ không tăng giá các mặt hàng thiết yếu trong năm 2008. Bây giờ xăng tăng giá vụt một cái lên thêm 31%. Lương người lao động không tăng. Khỏi phải nói người dân cực khổ thế nào. Chỉ hỏi các quan rằng đã có ai phải bỏ tiền lương của mình ra để đổ xăng cho việc đi làm hàng ngày của mình chưa? Bao giờ thì việc sử dụng xe công vụ được tính vào lương của các quan. Quan điểm của tôi là sẽ tiết kiệm để ủng hộ đất nước vượt qua khó khăn nếu các quan gương mẫu chịu khổ cùng dân thì chúng tôi có cực khổ cũng ráng chịu được. Chính phủ có làm được điều đầu tiên của việc đương nhiên phải làm đó không. Đừng hô hào suông nữa. Chỉ cần noi gương Bác Hồ và làm theo những gì Người đã làm cho dân cho nước là OK!!!

Một ý kiến
Thật bất ngờ lúc 10h ngày 21/7/2008 giá xăng tăng lên 19000 đ, mức cao kỷ lục từ trước đến nay . Tôi bất ngờ vì chính phủ cam kết chỉ xem xét tăng giá xăng dầu vào cuối năm. Chính Bộ trưởng tài chính Vũ Văn Ninh luôn phát biểu đảm bảo giữ giá xăng dầu đến cuối năm nhằm kiềm chế lạm phát.

Với đợt tăng giá xăng dầu lần này, chính thức chính phủ Việt Nam đã thất bại trong vấn đề kiềm chế lạm phát. Các chính sách hành chính để hạn chế các tập đoàn, công ty không tăng giá nhưng chính chính phủ Việt Nam lại tự tăng giá một cách không kiềm chế. Một lần nữa các chính sách phát triển và các kế hoạch phát triển của Việt nam bao gồm toàn bộ nền kinh tế đã xáo trộn, sẽ kéo theo hàng loạt các mặt hàng tăng giá.

Sau khi tin xăng dầu tăng giá giá USD trên thị trường tự do nhảy từ 16770 lên 17500 bán ra, chứng khoán đỏ sàn. Một lần nữa chúng ta thấy cách điều hành của nhà nước không nhất quán, lời nói không trọng lượng. Thú thật câu nói chính phủ đủ tiềm lực và sẽ giữ giá đến cuối năm của Chính phủ và các bộ trưởng làm tôi thêm lo lắng không biết rồi đây nền kinh tế chúng ta phải đi về đâu?

Trước đây Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tuyên bố hùng hồn để công ty kinh doanh vốn nhà nước dùng nguồn lực khổng lồ can thiệp thị trường chứng khoán. Nhưng ông Hùng nói mà không biết Cty đó có bao nhiêu vốn hay chỉ là động tác mị dân. Tôi xin nói rằng thời lừa dân đã qua và chúng ta cần xem xét kiểm chứng lời nói của các ngài.

Long Hoang, Aberdeen, UK
Phát ngôn nhân của chính phủ từng nói: "không tăng giá xăng dầu cho đến cuối năm" nhưng đùng một cái lại tăng đến 30%. Chắc "đảng ta" nghe tin có một nước Zimbabwe gì đó ở tít Phi châu toàn là tỷ phú; mỗi nhà sở hữu nhiều tỷ dollar (Zimbabwe) nên "đảng ta" thấy cay mũi quyết định đẩy nhanh tốc độ lạm phát bằng mọi cách để phấn đấu làm sao đến cuối năm nay mỗi người dân VN đều sở hữu một tài khoản từ 1000 tỷ VND trở lên, bất chấp 1000 tỷ VND chỉ đủ mua một tờ báo tạp chí cộng sản!!

Long, VN
"Trong đó, nhà nước chỉ đạo không tăng giá điện, nước sạch và than." Vâng ! giá điện chưa tăng, nhưng 1 tuần cúp điện 3-4 ngày. Dân sống làm sao đây ????

Ta Đi Tới, SG
Khốn khổ cho gia đình tôi rồi, xăng 16.000, 1 tháng mất đứt non triệu , giờ 19.000 thêm 5, 7 trăm nữa, chỉ khốn nạn cho kiếp nghèo này, còn đám quan chức có 1 triệu 9 /lít xăng nó cũng chả sợ.

DT
Hiện nay ở các tỉnh phía Nam có tình trạng buôn lậu xăng và diesel qua Campuchia vì giá nhiên liệu bên đó rất cao. Nhưng nếu để ý thấy thì giá dầu hỏa tăng tới 43,88%; với tỉ lệ cao nhất! Trong khi đó dầu hỏa không bị buôn lậu! Vậy thì nói lý do tăng giá để chống buôn lậu thì không thuyết phục rồi!!! Hậu quả đợt tăng giá nhiên liệu này là sẽ dẫn đến một cơn "bão giá" mới, lớn hơn mấy cơn "lốc giá" vừa rồi!

Simba Tram
Tại sao chính phủ lại cho các thành phần kinh tế nhà nước vay vốn, làm cho các DN tư nhân không đường phát triển. DN nhà nước hay những tập đoàn nhà nước chỉ ăn trên đầu đân như hiện nay sao gọi là tập đoàn đầu tàu kéo nền kinh tế đi được, giá xăng dầu tăng không phải vì bù lỗ hay bao cấp của nhà nước, vấn đề ở đây là các DN nhập khẩu lời quá ít, việc tăng giá xăng này được nói lên là "bây sống mặc bây". Lãnh đạo VN chưa có nhiệt quyết trong vai trò quyết định.

Q Dung, TP HCM
Đã đến lúc những người có trách nhiệm trong việc quản lý nền kinh tế, xã hội xem lại trách nhiệm của mình, vai trò của mình trong tình hình kinh tế lạm phát như thế này.

SV, VN
Tôi không thể nào tin được với mức độ thu nhập bình quân người dân mà giá xăng dầu như thế này, vậy chỉ có dân mới thiệt thòi, doanh nghiệp quan chứ đều hưởng lợi. Từ khi Việt Nam gia nhập WTO tới đây mới cho thấy rõ được nhà nước không có nhân tài, không đưa dất nước đi lên để phù hợp với WTO.

Long, Hà Nội
Sau xăng dầu, hàng loạt các mặt hàng, dịch vụ sẽ tăng theo - đó là điều chắc chắn. Lãi vay NH tăng cao, chi phí đầu vào tăng - doanh nghiệp khốn đốn dẫn tới phá sản. Cuộc sống người dân ngày càng khó khăn. Chẳng có ai chịu trách nhiệm cả.

Sixbon, Saigon
Giải pháp nào cũng có hai mặt. Được cái nầy thì mất cái khác. Vấn đề là giải pháp tăng 31% giá xăng lần nầy thì dân chúng được và mất những gì? Công bằng mà nói thì sau 10 giờ sáng ngày 21/07/2008 người dân lao động và những người hưởng lương Nhà nước sẽ có cơ hội húp cháo trắng nhiều hơn. Bù lại thì đường phố sẽ ít xe cộ lưu thông hơn, bụi bặm tiếng ồn sẽ giảm nhiều hơn. Thôi kệ, đã lỡ đói rồi có đói hơn chút nữa cũng chẳng sao, được cái là mỗi khi ra đường ít bị kẹt xe, ít chen lấn giành đường, ít phải hít khói bụi!

Nam, SG
Cuộc sống ngày càng phát triển người ta đi từ xe đạp lên xe Honda rồi xe hơi, ở Việt Nam hiện nay chắc là đi ngược lại về với xe đạp.

Không nêu tên
Theo thông tin mới nhất lúc 10h5 sáng nay, giới nghiện trà đá vỉa hè Hà Nội bắt đầu phải chấp nhận mức giá chung 2 nghìn đồng/cốc, cá biệt có nơi 3 nghìn. Cũng trong lúc dó, các bà nội trợ phải trả 10 nghìn đồng/1 mớ rau muống ở tất cả các chợ cóc trên địa bàn. Do các tuyến phố hiện nay cấm để xe máy, nên người sử dụng có thể thoải mái gửi vào các siêu thị, nhà hàng với giá vé dao động từ 7-10 nghìn đồng; riêng xế hộp giá mỗi lần vào ra bãi là 1,8 usd. Nhưng trên hết, thông tin cuối cùng nhận được là đồng lương của công nhân viên chức vẫn rất ổn định, chí ít là cho đến thời điểm hết năm 2008.

Linh Phan, HCMC
Quan điểm của tôi là chấp nhận đợt tăng giá này, vấn đề là khi giá thế giới giảm thì Vietnam phải giảm theo cho phù hợp

Minh, SG
Khốn khổ khốn nạn cho dân đen. Kỳ này chắc chắn chết thật chứ không ngáp ngáp nữa. Thật sự không muốn nói chính trị ở đây, nhưng thực sự từ khi Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng thì đời sống bấp bênh quá, mà không biết ông thủ tướng này có từ chức đi cho dân nhờ không?

Ti Ti, Nha Trang
Vẫn không hiểu làm sao giá dầu hỏa lại cao hơn giá của xăng?Giá dầu hỏa từ 13.900đ lên đến 20.000đồng, trong khi đó xăng 19.000 đồng??

Koler, VN
Chính phủ ở đâu? Kiềm chế lạm phát thế nào? Tại sao giá xăng lại tăng một cách đột biến như thế mà không có sự thông báo trước trên phương tiện thông tin đại chúng? Nhân dân đang hết sức phẫn nộ và bất bình trước sự quản lý của chính phủ? Lại là một cơn khủng hoảng về kinh tế? Lạm phát dự kiến từ nay đến cuối năm sẽ là lạm phát siêu mã. Đồng lương mà các bạn đang được nhận quả thực quá ít ỏi, hãy gửi tin nhắn này đến tất cả mọi người trong list của bạn, để đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước

Yeudanminh
Thu nhập trên dưới 1 triệu đ/tháng, chi gần 1/2 cho tiền xăng đi làm, dân nghèo chết là chắc, nghĩ mà thương cho cái tội nghèo.

Hai Tran, USA
Bộ trưởng Vũ Văn Ninh được trích lời nói: "Việc điều chỉnh lần này tuy mức giá vẫn thấp hơn nhiều nước nhưng đã có tác dụng giải quyết được một phần tác động của giá xăng dầu thị trường thế giới đang ở mức cao". Ông bộ trưởng này vô trách nhiệm khi phát biểu giá xăng dầu ở nước ta còn thấp so với các nước khác trên thế giới. Thử hỏi thu nhập cuả dân chúng Việt Nam đã cao bằng các nước quanh vùng chứ chưa nói đến các nước phát triển chưa???

Le Cuong, HN
Cách đây vài tuần chính phủ còn tuyên bố trước bàn dân thiên hạ là không tăng giá những mặt hàng thiết yếu, trong năm 2008. Bây giờ tăng giá xăng dầu, thật sự tôi thấy vui vui vì họ cứ làm trò hề với người dân Việt Nam. Không biết có còn ai đủ kiên nhẫn nghe và xem họ nói hoặc viết trên thông tin đại chúng nữa không?

Tommy, Sài Gòn
Nhưng nói chung dù giá có thế nào thì mấy ông cán bộ của ta cũng chả cần lo gì cho mệt xác. Xe công cứ việc lấy đi chùa, đi tiệc, đưa con đi học, đưa bà xã đi chợ… Đã có 80 triệu dân è cổ ra đóng thuế rồi, sợ gì mà không có tiền đổ xăng chớ! Tôi chưa thể (và chưa dám) hình dung nền kinh tế VN trong một vài tháng nữa sẽ như thế nào! Giá nhiên liệu tăng cao như hiện nay báo hiệu một cơn bão giá mới, sẽ khủng khiếp hơn rất nhiều. Chưa hình dung được rồi đây anh chị em công nhân, nông dân sẽ ăn gì để sống trong thời bão giá. Nghĩ mà thêm buồn!

Bang, QB
Rõ ràng trong thời buổi kinh tế thị trường và hội nhập hiện nay thì chúng ta không thể bao cấp mãi. Việc tăng giá xăng dầu cũng phải xảy ra vì nhà nước không thể chịu thêm được nữa. Tôi còn nhớ ước tính tổng số tiền tham ô tham nhũng năm 2006 là 10000 tỉ đồng, đem so sánh với việc phải bù lỗ 50000 tỉ đồng từ đây đến cuối năm cho xăng dầu thì gấp tới gần 5 lần... quá lớn. Hơn lúc nào hết chúng ta phải chung san bớt gánh nặng cho đất nước.

Nguyen, Saigon
Tôi tin mức lạm phát đến cuối năm 2008 sẽ là 40% chứ không phải 30%. Đừng nói chi đến dân nghèo, bất cứ ai có thu nhập dưới 5 triệu/tháng (USD 300) sẽ cảm thấy khốn đốn!

H2O, Hà Nội
Tóm lại là sốc và sốc. Ước gì máy nước nhà tôi chảy ra A92. Phải mua xe đạp thôi,thân thiện với môi trường mà chẳng tốn kém(chỉ mệt thôi).

V. Zukov, HN
Chính phủ không thể đưa ra những nguyên nhân khách qua để biện hộ cho những hạn chế của mình mãi được. Đã đến lúc chỉ rõ ra nguyên nhân từ đâu và trách nhiệm thuộc về ai, chứ không thể cứ đưa dân ra mà "trảm" như vậy. Nhà nước có khuyết điểm mà không dám nhận thì niềm tin của dân biết đặt vào đâu?

Le Toi, HN
Ở Việt Nam rất nhiều thứ người dân mua sắm, hàng tiêu dùng được tính theo ngoại tệ (vì phải nhập khẩu): xăng dầu, mặt hàng điện tử: tivi, tủ lạnh, máy điều hòa, xe máy, ô tô,... cho đến thuốc chữa bệnh. Nếu thế giới tăng giá thì Việt Nam sẽ tăng giá bất chấp đời sống khó khăn và đang lạm phát của người dân. Và chỉ có một thứ không thấy tăng hoặc tăng không đáng kể và vẫn tính theo Việt Nam đồng. Đó là gì? Đó là tiền lương công chức.

Anh Trung, Hà Nội
Tăng giá xăng như vậy có phù hợp với nền kinh tế thị trường không BBC? Xin Ban Việt ngữ cho biết ý kiến (nhớ là đừng lồng quá nhiều vấn đề chính trị vào đợt tăng giá này nhé). Theo tôi, phải tăng thôi nếu đã chấp nhận là thành viên của WTO. Tăng giá năng lượng cũng là để người dân có ý thức tiết kiệm, hạn chế việc làm ô nhiễm môi trường. Dân ta khá đông còn lãng phí ghê gớm trong lúc đất nước còn nghèo.

Zinedine
Đời sống đã cực khổ lắm rồi, giờ lại tăng giá xăng nữa. Họ muốn cả nước quay về thời bao cấp khổ cực đây mà!

Ẩn danh
Giá xăng tăng 30% vậy lạm phát cả năm phải > 50%.

 
 
CÁC BÀI LIÊN QUAN
Thời xăng tăng giá
23 Tháng 7, 2008 | Diễn đàn
Tác động của việc tăng giá xăng
22 Tháng 7, 2008 | Việt Nam
Xăng sẽ còn tăng giá?
22 Tháng 7, 2008 | Việt Nam
Lạm phát 'có thể tới 30%'
16 Tháng 7, 2008 | Việt Nam
Giá dầu lửa tiếp tục tăng
03 Tháng 7, 2008 | Kinh tế
Kinh tế Việt Nam suy giảm
02 Tháng 7, 2008 | Việt Nam
'Chưa đủ để củng cố lòng tin'
01 Tháng 7, 2008 | Việt Nam
Vì sao giá dầu leo thang?
24 Tháng 6, 2008 | Kinh tế
TIN MỚI NHẤT
 
 
Gửi trang này cho bè bạn   Bản để in ra
 
   
 
BBC Copyright Logo ^^ Trở lại đầu
 
  Trang chủ| Thế giới | Việt Nam | Diễn đàn | Bóng đá |Văn hóa | Trang ảnh |
Chuyên đề| Learning English
 
  BBC News >> | BBC Sport >> | BBC Weather >> | BBC World Service >> | BBC Languages >>
 
  Ban Việt ngữ | Liên lạc | Giúp đỡ | Nguyên tắc thông tin cá nhân