Skip to main contentAccess keys helpA-Z index
BBCVietnamese.com
chinese
russian
french
Other Languages
 
05 Tháng 2 2009 - Cập nhật 07h54 GMT
 
Gửi trang này cho bè bạn   Bản để in ra
Báo Nhật nói về đường dây buôn lậu
 
Đại lý hàng không
Báo Nhật nói có cả đường dây buôn lậu hàng từ Việt Nam sang Nhật
Cựu phi công Vietnam Airlines Đặng Xuân Hợp trong khi bị bắt đã khai với cảnh sát Nhật Bản về vai trò của 'người thủ trưởng' (boss), giới thiệu cho ông việc làm ăn của đường dây phi pháp.

Báo Nhật tờ Yomiuri Shimbun công bố các chi tiết về đường dây buôn lậu của cựu phi công Hàng không Quốc gia Việt Nam, ông Đặng Xuân Hợp vào Nhật Bản.

Theo bài trên báo ngày 3/02/2009, đường dây chuyển lậu hàng từ Việt Nam vào Nhật là một phần của hệ thống mua hàng ăn cắp từ Nhật để đem ra khỏi nước này.

Bài báo nói điều tra từ 14 địa phương của Nhật cho thấy ít nhất 10 cửa tiệm tại Gunma và Hyogo mua hàng của đường dây mà ông Hợp chỉ là một mắt xích.

Cảnh sát Nhật từ năm 2006 đã điều tra những người Việt mua bán hàng ăn cắp từ các siêu thị và tiệm bán đồ của Nhật.

Nhưng nối hai đoạn của đường dây này là dịch vụ như báo Yomiuri Shimbun gọi là 'ngân hàng ngầm', để tạo điều kiện cho cả việc thu mua hàng nhập lậu và tiêu thụ hàng đánh cắp.

Bắt giữ

Nhà chức trách Nhật đã bắt 84 người liên quan.

Nhưng vụ nổi bật nhất là việc bắt phi công Vietnam Airlines Đặng Xuân Hợp, 33 tuổi và hai người khác ở Tokyo, một nam, một nữ.

Người thứ tư mà cảnh sát Nhật tin là trưởng nhóm là một phụ nữ 34 tuổi ở TP Hồ Chí Minh.

Bài báo nói Nhật Bản đã có được trát bắt người này.

Người ta cũng cho hay ông Hợp trong khi bị bắt đã khai với cảnh sát Nhật Bản về vai trò của 'người thủ trưởng' của ông ta.

Theo đó, chính người lãnh đạo ông Hợp (his boss) đã giới thiệu ông cho người phụ nữ nọ ở TPHCM.

Cựu phi công Hợp cũng khai rằng ông nhận lời chuyển hàng để 'nhận thưởng'.

Nhưng báo Nhật không nêu tên người chỉ đạo ông Hợp là ai và có phải là một quan chức của chính Vietnam Airlines hay không.

Chệnh lệch giá

Bài báo cũng giải mã việc làm ăn của đường dây phi pháp mà phi công Hợp chỉ đóng vai trò vận chuyển.

Nhờ chênh lệch giá cả hàng hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, nhóm làm ăn đã đưa vào Nhật các mặt hàng, như gia vị phở, thức ăn từ Việt Nam, và chuyển ngược lại mỹ phẩm, đồ video v.v.

Họ dùng phi công Vietnam Airlines vì không phải khai báo hải quan chặt chẽ mà nói là chuyển 'quà' cho ai đó.

Nhưng việc làm ăn lớn tới mức từ 2006 đã lên tới nhiều triệu yên Nhật tính theo trị giá hàng đánh cắp tại Nhật để mang về Việt Nam tiêu thụ.

Phi công Hợp đã bị bắt giữ vào tháng 12/2008 do bị nghi ngờ tiếp tay chuyển hàng ăn cắp của các nhóm tội phạm người Việt hoạt động tại Nhật Bản. Phi công này sau đó đã nhận được cáo buộc chính thức vì hành vi phạm pháp vào hôm 7/01/2009.

Theo cơ quan điều tra Nhật Bản, các phi công và các tiếp viên của Vietnam Airlines thường vận chuyển các khối lượng lớn bất thường hành lý mỗi khi tới Nhật Bản.


Nguyễn Đạt, TP. HCM
Ai cũng có thể thấy rằng người Nhật ít nhiều quý người Việt Nam ở một phương diện nào đó. Họ tài trợ vốn ODA cho Việt Nam, họ dịch và hát một số bài hát Việt trước đây.

Thêm vào đó, khách du lịch cũng như những người Nhật sang làm ăn sinh sống tại Việt Nam không phải là ít. Nhưng tại sao lại có điều đó? Tại sao người Nhật giúp đỡ chúng ta?

Đó là câu hỏi nhiều người đã hỏi tôi nhưng tôi vẫn chưa có câu trả lời. Tôi thường tự hỏi phải chăng do người Việt chúng ta bất khuất trong chiến tranh nên họ nể phục, người Việt ta có một đức tính đáng quý nào đó mà người Nhật nhận ra?

Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa tìm được câu trả lời mà ngược lại nó ngày càng lớn thêm. Người Việt ta đã làm quá nhiều điều đáng xấu hổ trước người Nhật đầy tự trọng điều đó khiến chúng ta không còn mặt mũi nào trên trường Quốc Tế.

Đến bao giờ chúng ta mới “sánh vai được với cường quốc năm châu” khi chúng ta vẫn tiếp tục tham nhũng, gian lận, buôn lậu và giở những mánh mung xấu xa để làm giàu cho cá nhân?

Tôi không đổ lỗi cho chính phủ Việt Nam hay bất kỳ ai. Tôi chỉ muốn mỗi người Việt hãy nhìn lại chính mình. Đã đến lúc chúng ta cần một sự thay đổi!

Một sự thay đổi trong suy nghĩ, trong lối sống cũng như trong việc làm. Hãy sống bằng trí óc và sức lao động của chính mình để vươn lên như người Nhật để con cháu chúng ta sau này tự hào nói với bạn bè thế giới “Tôi là người Việt Nam”.

Nguyễn Minh, Mỹ
Theo tôi nghĩ người dân, quan chức VN đã sống quá lâu dưới chế độ XHCH mà nền tảng giáo dục không coi trọng "ý thức, danh dự, trách nhiệm, lương tâm" hơn là "quan điểm nhận thức chính trị, ý thức hệ XHCN".

Chúng ta luôn hành xử theo cái "ý thức hệ XHCN này" cho nên xảy ra nhiều việc đáng tiếc làm giảm uy tín VN trên thế giới. Là người Việt tôi vẫn tự hào dòng máu Lạc Việt trong mình chứ không tự hào mình là công dân CHXHCN VN.

Selfish, Nhật
Tôi không hiểu tại sao có nhiều người Việt tự hào quá độ khi cho rằng không có gì hổ thẹn khi cầm họ chiếu VN và lên tiếng chỉ trích những người cãm thấy hổ thẹn kia.

Nếu thật sự họ đã từng cầm hộ chiếu Việt Nam đi nước ngoài hay đã từng sống tại nước ngoài thì chắc chắn họ sẽ không thể tự hào như thế được.

Còn nếu họ đã có cơ hội đó mà vẫn tự hào như vậy thì có lẽ họ nên xem lại chính mình. Có lẽ cái yêu nước kiểu đó đã được thấy từng xẩy ra tại Trung Quốc. Một tài tử điện ảnh của Hoa Lục Củng Lợi khi cô lấy quốc tịch Singapore và bị lên án không thương tiếc.

Ai đã tạo ra một VN xấu xa như ngày hôm nay để người Việt không dám tự hào? Có lẽ những người đang tự hào đó phần nào gớp phần che đậy và không dám nhìn nhận sự thật này.

Duy, Hà Nội
Nếu những ai cảm thấy nhục khi cầm hộ chiếu Việt Nam, theo tôi nghĩ là do họ cảm thấy hỗ thẹn vì chưa làm được gì cho Tổ quốc mà cứ đòi hỏi cái này, cái khác cho riêng mình.

Nước Việt hơn 80 triệu người không thể vì một cá nhân vi phạm pháp luật ở bên ngoài mà quy chụp một cách vô lý như vậy được.

Quang
Bác Mạnh TPHCM ơi! Mang quốc tịch nước ngoài, nhất là những nước văn minh dân chủ như Mỹ, Pháp, Anh, Úc... thì hầu như người Việt mình ai cũng muốn cả, chỉ không có điều kiện thôi, và tôi chắc bác cũng không nằm ngoài số nầy.

Chúng tôi không nhục vì làm người Việt, chỉ nhục vì làm công dân nước CHXHCNVN thôi. Nội cái nhãn XHCN không thôi cũng đã thấy nhục rồi.

Chưa nói đến chuyện khi nói tới CPVN, người ta nghĩ ngay tới tham nhũng, hối lộ, ăn cắp, buôn lậu, rửa tiền, buôn bán động vật sắp tuyệt chủng... Tôi hy vọng các nước nhận biết những cái xấu đó không phải là bản chất của người Việt. Nó là sản phẩm của thứ chủ nghĩa quái dị, đáng kinh tởm đang áp đặt lên đầu nhân dân Việt nam.

Mạnh, TP. HCM
Nếu bạn nào trên diễn này cảm thấy nhục khi cầm hổ chiếu Việt Nam, thì tôi xin giúp các bạn một số cao kiến sau: 1- Hãy xin từ Quốc tịch Việt Nam rồi xin sang nước nào mà bạn không cảm thấy nhục nhã. 2- Nếu không được thì tốt nhất là bạn đừng cầm cái hộ chiếu Việt Nam nữa vì nếu bạn thấy nhục mà vẫn phải cầm thì còn nhục hơn.

3- Nếu vẫn không được thì tốt nhất bạn cứ ngồi ở nhà như ếch ngồi đáy giếng mà tiếp thục tự hào với cái giá trị hão huyền của bạn. Thân

Vân Vân Tokyo
Các bạn trên diễn đàn nói thật là quá đáng. Sao lại phải nhục khi cầm passport Việt Nam chứ. Chỉ cần các bạn đừng để người bên cạnh trông thấy là được rồi.

Các bạn yên tâm vì Chủ tịch triết khi đi US đã đính chính với thế giới là "đừng có nghĩ dân Việt Nam mình ai cũng tham nhũng" hết mà. Cho nên có trộm cắp thì cũng chỉ là bọn quan lại nhà nước Việt Nam thôi.

Huyền Hà Nội
Khi Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt nói rằng ông ta nhục nhã vì mang hộ chiếu VN thì bị các độc giả đánh cho tơi bời.

Bây giờ đọc các comment của bài này ngẫm lại thấy ông ta đã đúng. Tôi là một người VN 100%, tôi bao nhiêu tuổi thì bấy nhiêu năm tôi sống ở Hà nội dưới chế độ CS, được đào tạo dưới các mái trường XHCN.

Nhưng giờ đây tôi cảm thấy thương hại cho những người thuộc thế hệ như tôi đã trót phải sinh ra và lớn lên ở đất nước này vào thời đại này.

Tôi không trối bỏ dân tộc của mình, nhưng tôi tiếc vì tại sao mình không sinh ra vào 100 năm sau khi đất nước mình thoát khỏi cái chế độ mà cái nôi của nó là nước Nga Xô viêt đã rũ bỏ từ lâu rồi.

Các bạn nào đã từng ra nước ngoài chắc đều có cảm nghĩ như tôi là thật xấu hổ khi trở về tổ quốc. Mặc dù tôi cũng như bạn đều là một thành phần của cái xã hội này, chúng ta đều cảm nhận được sự xấu hổ, nhưng điều hành cái xã hội này lại là một số ít người không cần biết đến nguyện vọng của quảng đại quần chúng. Ôi đáng thương thay.

Quang Huy
...Nếu tôi là viên phi công ấy tôi cũng sẽ làm như vậy các bạn sẽ hỏi tại sao ư, các bạn có biết là vào làm nhân viên thôi là bao nhiêu $ USD phải chi, cần có tiền để bao sếp, và ai dại gì bỏ lương ra để chi phí chuyện này ???

Linh, Yokohama
Bạn Strong thân mến! Tôi thấy bác nói mà buồn lòng. Thực ra lãnh đạo ta có bao nhiêu người có học hành tử tế đâu mà đòi hỏi họ thấu hiểu cái nhục quốc gia. Mà họ có bao giờ dám mạnh dạng sử dụng người có học hành tử tế đâu mà đòi hỏi họ thay đổi.

Muốn bước chân vào chính phủ hiện tại thì phải có đạo đức.. chính trị chứ cái nhục này đâu có nằm trong mục đạo đức chính trị đâu mà kêu họ quan tâm.

Còn bạn Mạnh TPHCM thì hãy nghĩ cho kỹ, cá nhân có ảnh hưởng đến quốc gia hay không? Một người Việt Nam phạm pháp ở nước ngoài thì người ta sẽ nói người Việt Nam ăn cắp chứ không nói cá nhân người đó đâu.

Huống chi đây lại là những người đại diện cho Vietnam phạm pháp ở nước ngoài, và có 84 người bị bắt giữ, nên cũng không thể gọi trường hợp này là con sâu làm rầu nồi canh được.

Nếu nói như bác thì chiến thắng trước các cường quốc của mấy mươi năm trước là của riêng ông cha ta, chứ đâu phải của bác đâu mà sao bác hãnh diện vậy.

Cổ Nhi
Bạn Mạnh TPHCM ăn nói rất đúng bài bản theo lề bên phải của csVN. Bạn ơi chúng tôi không hề nhục vì mình là người VN đâu, chúng tôi chỉ xót xa vì phẩm tiết của dân tộc ta ngày càng sa sút dưới cái Bóng Đè của chủ nghĩa cs mà thôi.

Điều này bạn chỉ biết khi bạn thực sự hiểu ý nghĩa của tự do và dân chủ nó như thế nào. Một chục cuộc chiến thắng " thần thánh" cũng chẳng giá trị gì nếu nó mang lại một nền hòa bình cụt què, nô dịch tư tưởng cho dân chúng.

Annie Nguyễn
Tôi dồng ý với bạn Mạnh. Tôi ko hề có cảm giác xấu hổ vì mang hộ chiếu Việt Nam, thậm chí tôi còn có nơi sinh ở Hải Phòng - địa danh vô cùng nhạy cảm với các nước tư bản.

Ai làm người đó chịu trách nhiệm - đó là công minh. Tôi - một người Việt Nam cũng đâ nhận được nhiều sự tôn trọng của những người bạn và đồng nghiệp ngoại quốc.

Tôi cũng từng đi một vài nơi và ko phải là ở đâu cũng an toàn và an ninh tuyệt đối. Ví dụ sang Thượng Hải, sang Kuala Lumpur,... các Hướng dẫn viên luôn mồm nhắc nhở phải cảnh giác, túi pahir để trước bụng, ko đi đâu 1 mình đề phòng kẻ gian. Vậy thì cớ gì mà cứ vơ lấy một nắm " người Việt đáng xấu hổ, người Việt vô ý thức,..." nhỉ.

Tuyên, Singapore
Thưa bạn Mạnh. Đọc ý kiến của bạn, tôi có vài lời chia sẻ như thế này. Vì nghề nghiệp và công việc tôi đã đi qua hầu hết các châu lục và làm việc chung với hầu hết các sắc dân, và cũng xin nói thêm là tôi sinh năm 1974, học trung học tại Vietnam, mang hộ chiếu nước CHXHCN Vietnam.

Bạn đúng khi nói rằng việc ai người đấy chịu (theo luật) nhưng người Việt mình đã làm quá nhiều chuyện không tốt ở cả trong và ngòai nước.

Tôi chỉ cầu mong người Việt mình quay về và theo đuổi những chân giá trị & xây dựng một quốc gia dân chủ giàu mạnh để những chuyện đau buồn trong quá khứ không bao giờ lặp lại.

Người Việt mình cũng nên ngồi lại với nhau & đóng góp những ý kiến có tính cách xây dựng để tìm ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề hơn là công kích hay chửi bới nhau.

Nếu bạn vẫn còn tin rằng "...mình thắng nhiều nước mạnh khác..", tôi khuyên bạn nên sưu tầm và đọc lại các tài liệu lịch sử từ nhiều nguồn khác nhau & tự mình đưa ra đánh giá.

Mạnh TPHCM
Ở đâu mà chẳng có trộm cắp. Quơ đũa cả nắm như các bạn ở đây thật là hồ đồ. Tôi chẳng hề cảm thấy nhục nhã hay xấu hổ vì mang passport Việt Nam gì cả khi ra nước ngòai. Nhục hay không là do từng cá nhân một chứ chẳng phải do nơi mình sinh ra.

Ai cũng hiểu rỏ điều này nhất là ở các nước phát triển hay dân chủ hơn. Vì nếu họ kỳ thị mình hẳn họ quên mất luật pháp nước họ rồi. Luật cấm sự phân biệt căn cứ vào nguồn gốc của người ta mà.

Do đó, các Phi công hay Tiếp viên làm sai thì phải bị trừng phạt theo luật chứ không thể cho rằng như vậy là nhục nhã cho mọi ngừơi Việt Nam.

Còn nếu người nước ngòai có ý coi thường mình vì mình là người VN thì đó là quyền của họ miễn là họ đừng thể hiện điều đó ra bên ngòai.

Sự thật là rất nhiều bạn bè của tôi là người Singapore, Mã Lai, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật, Mỹ, Âu... đều rất tôn trọng tôi và còn có ý ngưỡng mộ tôi là người Việt nữa vì mình thắng nhiều nước mạnh khác và đang rất thành công trong việc xây dựng lại đất nước.

Con sâu làm rầu nồi canh thì con sâu đó cần phải bị tiêu diệt và đó là trách nhiệm của VNA và CP VN. Hãy để họ thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu họ không làm tốt hẳn sẽ có ngày họ phải trả giá thôi.

Thang Hà Nội
Thật quá thể! Đến mức đi xe bus mà người nước Nhật còn phải xa lánh như con bệnh hủi như vậy thì còn đâu quốc thể. Một quốc gia mà mạ lị và tung hô những kẻ mạ lị người khác bằng những hành vi bẩn thỉu thì cũng chẳng còn đáng để người ta tôn trọng. Hay nghiêm túc nhìn nhận sự việc và nhanh chóng đào tạo lại những con người mới XHCN để thế giới nhìn Việt Nam với con mắt thiện cảm hơn. Đừng để người dân cảm thấy nhục khi cầm hộ chiếu CHXHCNVN. Thậm chí là không cấp thị thực nhập cảnh nữa như một dạng phòng dịch quốc gia vậy.

Trang Saigon
Tham nhũng, trộm cắp,và buôn lậu bây giờ đã trở thành một thứ "văn hóa" của nhà nước CS rồi. Muốn diệt trừ những thứ văn hóa này thì không phải là chuyện dễ dàng vì nó đã ăn sâu vào lối sống.

Hàng ngày chúng ta đã thấy bất cứ một việc gì dù to hay nhỏ mà người dân phải đến gặp chính quyền thì cũng đều phải biết điều hết. Chính quyền CS đẻ ra tham nhũng và tham nhũng lại bảo vệ chính quyền này thì thử hỏi đến bao giờ người dân mới ngóc đầu lên để hãnh diện là người VN khi đi ra nước ngoài. Các vị lãnh đạo VN thường khoe với ngừơi nước ngoài là đã từng chiến thắng hai đế quốc sừng sỏ và có lẽ vì thế mà họ cho là đã qúa đầy đủ để người dân VN hãnh diện rồi.

Trần Thanh TPHCM
Tôi đã từng thấy nhiều người nước ngoài qua Việt Nam, họ mua hàng và móc tiền từ các túi được lận trong bụng.

Trả tiền xong họ bỏ tiền lận vào bụng và thắc dây lại rất chắc chắn. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ người nước ngoài sao mà cất giữ tiền kỹ quá vậy. Sao này mới biết họ bị móc túi nhiều lần, bị mất giấy tờ nên khi về nước họ đồn với nhau và dạy nhau cả cách cất giữ tiền trong người khi đến Việt Nam.

Strong
Ngay từ khi còn học dưới mái trường xã hội chủ nghĩa, người ta đã dạy đủ điều, nhồi nhét đủ thứ tưởng như Việt Nam ta sẽ tự lực tự cường. Khi trưởng thành đi càng nhiều, nghe càng nhiều thì càng thấy nhục.

Chính Phủ ở đâu khi nghe những tin này, có tìm hiểu tại sao lại có những hiện tượng này và làm sao khắc phục. Chắc là không, sắp một kỳ đại hội tới còn phải lo đấu để lên nữa. Một Ông Hợp không đại diện cho VN, một Ông Sỹ cũng không đại diện cho VN đâu. Các Bác ngồi trên cứ lo mà hưởng đi!!!

Linh-Yokohama
Tất cả quốc gia mà Việt Nam AirLines có đường bay thẳng đến đều đã bị nhúng tràm. Ở Úc thì chuyển tiền phi pháp về, Nhật thì buôn hàng ăn cắp. Tương lai, mở đường bay thẳng tới Hoa Kỳ thì không biết chuyện gì xảy ra. Chắc mấy bác pilot này buôn…người luôn quá.

Maida, Hoa Kỳ
Đề nghị VTV 1 và báo Hà Nội Mới (đại diện truyền thông VN, vì vừa nhận giải thưởng cao quí về truyền thông năm 2008) nên đưa tin là đường dây buôn hàng ăn cắp nầy cũng chỉ là "cá nhân" chứ không liên quan gì đến bộ mặt VN Airline và đặc biệt hơn là việc "xấu hổ cầm hộ chiếu VN khi đi ra nước ngoài"! Đây là cơ hội rất cao để quí vị nhận tiếp giải trong năm 2009!

Bad
Phi công Hợp là trường hợp xui xẻo trong ngàn trường hợp bê bối nên bị tóm. Đường dây ăn cắp buôn lậu đã hình thành từ rất lâu trong ngành hàng không dân dụng VN. Bê bối trong ngành này nổi tiếng đến nỗi người ta bảo "Ai trong ngành này mà không buôn lậu mới là lạ!".

Không những mang tiếng về những tệ nạn đáng xấu hổ trên, mà ngành này từ lâu còn mang tiếng "chúa kỳ thị"! (Không phải là người miền Bắc, hay ít ra nói giọng Bắc thì đố ai cho anh vào. Đó là sự thật 100%, không dám nói ngoa, cứ vào các sân bay thì thấy hoặc hỏi ai đã từng đi thi vào ngành này thì rõ thôi!). Ngoài ra, muốn vào ngành này còn phải có kèm "bao thư" dày hay mỏng tùy theo chức vụ béo bở nhiều hay ít (?).

Có điều người ta thắc mắc hệ thống camera giám sát ở các cửa hàng bách hóa hay siêu thị bên Nhật sao "kém" quá vậy? Bị mất cắp "ồ ạt" như thế mà bây giờ mới biết kể cũng lạ? Hay là hiện tượng ăn cắp trong siêu thị là điều quá mới mẻ và lạ lùng "được" du nhập vào Nhật mà đối với một nước văn minh như họ không hề mảy may nghĩ đến? Làm đến nơi đến chốn, truy ra cho hết bọn ăn cắp buôn lậu trong ngành hàng không là một việc rất gay go, dễ đụng

Thamnhung everywhere
Có ai đã từng chứng kiến cảnh này tại Kobe chưa: 2 người Việt nói chuyện với nhau, khi biết là người VN, tất cả hành khách Nhật đều xuống xe tại trạm gần nhất, họ sợ Vietnamese mình lắm, vì họ biết người mình ăn trộm nhưng họ lịch sự không nói ra, nhục không?

Kha, Sài Gòn
Xấu hổ, đó là từ duy nhất để nói về hành vi trộm cắp này. Việc trộm cắp của các thành phần có thế lực đã trở thành "chuyện thường ngày ở huyện" đối với quan chức có quyền tại Việt Nam. Cảnh sát điều tra Nhật Bản nếu có tên của người chỉ đạo ông Hợp, thì cũng nên nêu lên mặt báo. Vì chắc chắn rằng, nếu ở Việt Nam thì sự việc sẽ chìm xuồng.

Cám ơn báo chí Nhật Bản và BBC đã đưa tin cho dân chúng Việt Nam cùng biết. Người Nhật họ điều tra rành rành thế, mà chính quyền Việt Nam vẫn che đậy việc này. Thật sự là điều khó hiểu

 
 
Diễn đàn BBC
Họ tên
Nơi gửi đi
Điện thư
Điện thoại (tùy ý)*
* không bắt buộc
Ý kiến (350 từ)
 
  
BBC có thể biên tập lại thư mà vẫn giữ đúng nội dung ý kiến và không bảo đảm đăng mọi thư gửi về.
 
CÁC BÀI LIÊN QUAN
Phi công Vietnam Airlines nhận buôn lậu
24 Tháng 1, 2009 | Việt Nam
Vietnam Airlines giảm lợi nhuận
08 Tháng 1, 2009 | Việt Nam
HKVN phản đối báo đưa tin sai
30 Tháng 12, 2008 | Việt Nam
Đề nghị truy tố phi công 'buôn lậu'
23 Tháng 12, 2008 | Việt Nam
Nhật bắt phi công Vietnam Airlines
17 Tháng 12, 2008 | Việt Nam
Mang xác trẻ em trong hành lý máy bay
11 Tháng 9, 2008 | Việt Nam
Sân bay Nội Bài bị… dột
08 Tháng 9, 2008 | Việt Nam
Máy bay Việt Nam gặp sự cố ở Nhật
30 Tháng 7, 2008 | Việt Nam
TRANG NGOÀI BBC
BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.
TIN MỚI NHẤT
 
 
Gửi trang này cho bè bạn   Bản để in ra
 
   
 
BBC Copyright Logo ^^ Trở lại đầu
 
  Trang chủ| Thế giới | Việt Nam | Diễn đàn | Bóng đá |Văn hóa | Trang ảnh |
Chuyên đề| Learning English
 
  BBC News >> | BBC Sport >> | BBC Weather >> | BBC World Service >> | BBC Languages >>
 
  Ban Việt ngữ | Liên lạc | Giúp đỡ | Nguyên tắc thông tin cá nhân