Thị trưởng bốn thành phố lớn cấm xe diesel từ 2025

Chất lượng không khí ở Paris buộc các chính trị gia phải có chính sách nghiêm khắc về việc sử dụng diesel Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Chất lượng không khí ở Paris buộc các chính trị gia phải có chính sách nghiêm khắc về việc sử dụng diesel

Lãnh đạo bốn thành phố lớn tuyên bố họ sẽ cấm tất cả các xe hơi và xe tải chạy bằng diesel chậm nhất là vào năm 2025.

Thị trưởng Paris, Mexico City, Madrid và Athens cho hay họ ban hành lệnh cấm để cải thiện chất lượng không khí.

Các thành phố này sẽ ra một chính sách khuyến khích dân dùng các phương tiện chạy bằng nhiên liệu khác hoặc đi bộ hay dùng xe đạp.

Thị trưởng bốn thành phố ra cam kết tại cuộc họp lãnh đạo các thành phố thế giới, được tổ chức hai năm một lần, năm nay diễn ra tại Mexico.

Việc dùng diesel trong giao thông vận tải đã chịu giám sát chặt chẽ trong những năm gần đây, khi có quan ngại về tác động của loại nhiên liệu này đến chất lượng không khí. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết có tới gần ba triệu người chết hàng năm liên quan đến ô nhiễm khí trời.

Các động cơ diesel gây hại theo hai cách chính - xả ra các hạt bụi li ti (particulate matter) và khí oxit nitơ (nitrogen oxides). Các hạt bụi li ti bé tới mức ta có thể hít vào phổi, làm tăng nguy cơ mắc bệnh và chết về tim mạch.

Oxit nitơ làm hình thành mức hạ tầng ozone và làm mọi người khó thở, kể cả những người không có tiền sử bệnh hô hấp.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Madrid sẽ cấm xe chạy bằng diesel từ năm 2025

Giờ đây, thị trưởng các thành phố lớn có vấn đề về chất lượng không khí đã quyết định dùng quyền hạn của mình để hạn chế việc sử dụng xe diesel.

Tại cuộc gặp các lãnh đạo đô thị C40 ở Mexico, thị trưởng bốn thành phố trên tuyên bố họ sẽ cấm tất cả các xe chạy bằng diesel từ năm 2025 và "cam kết làm hết sức để khuyến khích việc sử dụng xe hơi chạy bằng điện, hydro và xe hybrid".

Thị trưởng Mexico City Miguel Ángel Mancera nói: "Ai cũng biết là ở Mexico City, chúng tôi chật vật với hai vấn đề là ô nhiễm không khí và giao thông."

"Bằng cách mở rộng các phương tiện giao thông khác như hệ thống Xe buýt Nhanh và tầu điện ngầm, đồng thời đầu tư vào cơ sở hạ tầng cho xe đạp, chúng tôi đang thực hiện giảm tắc nghẽn giao thông trên đường và giảm ô nhiễm cho phổi của người dân."

Paris đã thực hiện một số bước để làm giảm tác động của xe hơi và xe tải chạy bằng diesel. Tất cả các xe có biển đăng ký trước năm 1997 đã bị cấm vào thành phố, và mỗi năm lại có kiểm soát chặt hơn cho tới năm 2020.

Cứ một ngày mỗi tháng, đường Champs-Élysées cấm xe qua lại, còn mới đây một đoạn bờ phải của sông Sen dài 3km, trước đây là đường hai làn xe chạy, đã được chuyển thành phố đi bộ.

Một số biện pháp mà các thị trưởng bàn tới ở Mexico đã cho thấy hiệu quả tích cực. Chẳng hạn, ở Barcelona, nhờ việc tăng cường sử dụng xe đạp, lượng khí thải CO2 đã giảm hơn 9.000 tấn.

Tin liên quan