Trump bị cựu thí sinh show Apprentice kiện tội phỉ báng

Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Bà Zervos là một trong số những phụ nữ cáo buộc ông Trump tấn công tình dục nhưng ông bác bỏ

Một cựu thí sinh show truyền hình Apprentice, người từng cáo buộc Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump tấn công tình dục, nay nộp đơn kiện ông tội phỉ báng.

Summer Zervos, người cáo buộc ông Trump có hành vi muốn cưỡng đoạt bà năm 2007, cho biết ông đã nói dối về hành vi của ông ta.

Vụ kiện được công bố tại một cuộc họp báo và Zervos cáo buộc ông Trump là một "kẻ nói dối và ghét đàn bà", "bôi nhọ" bà.

Tin này được đưa ra chỉ ba ngày trước hôm ông Trump tuyên thệ nhậm chức.

"Vì ông Trump không rút lại những lời về tôi như yêu cầu, tôi không có chọn lựa nào khác ngoài việc kiện ông để lấy lại thanh danh", bà Zervos nói với báo giới tại Los Angeles.

Luật sư của bà, Gloria Allred, một nhà hoạt động đảng Dân chủ, cho hay những lời cáo buộc của nguyên đơn đã vượt qua cuộc kiểm tra của máy phát hiện nói dối.

Bà Zervos là một trong số những phụ nữ đứng ra cáo buộc ông Trump tấn công tình dục trong những tuần trước cuộc bầu cử tổng thống.

Cựu thí sinh truyền hình thực tế 41 tuổi này cho biết ông Trump tấn công tình dục bà trong cuộc gặp để trao đổi về cơ hội việc làm tại một khách sạn Beverly Hills.

Ông Trump bác những cáo buộc "sai trái và nực cười" này và tuyên bố sẽ kiện ngược lại những người tố cáo.

Ông Trump đã không kiện lại bất kỳ người nào trong số họ.

Vụ kiện của bà Zervos cáo buộc tổng thống tân cử phỉ báng khi phủ nhận những lời của bà và còn cáo buộc ngược lại bà và những phụ nữ khác bịa đặt cáo buộc.

Bà Allred cho biết ông Trump "cố ý và có chủ tâm hại những nạn nhân của ông" và nhiều lần gọi họ là "kẻ nói dối".

Bà Zervos nói thêm rằng sẽ hủy bỏ vụ kiện nếu ông Trump rút lại những lời về bà và thừa nhận hành vi của ông.

Tổng thống thứ 45 đã đối mặt với một loạt cáo buộc tấn công tình dục sau khi một đoạn băng video ghi lại những lời bình phẩm thô tục ​​về phụ nữ được công bố hồi tháng 10/2016.

Tin liên quan