Du khách Thái bị trấn lột ở London

London Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Trung tâm London luôn đông đúc và náo nhiệt

Hai du khách Thái Lan tố cáo bị những kẻ gốc Đông Âu giả danh cảnh sát trấn lột ngay trong khách sạn 4 sao ở trung tâm London.

Sự việc xảy ra tối 6/2 tại khách sạn Cumberland 4 sao, nơi du khách châu Á thường hay dừng chân khi thăm thủ đô nước Anh.

Ba người đàn ông tự nhận là cảnh sát mặc thường phục tiếp cận họ và cướp đoạt số tiền mặt 750 bảng Anh.

Những kẻ này yêu cầu cho xem hộ chiếu và khi các nạn nhân mở túi lấy giấy tờ, chúng trấn lột 500 bảng từ du khách nữ và 250 bảng từ du khách nam giới.

Vị khách nữ 50 tuổi kể lại: "Chúng rất to cao và trông giống cảnh sát thật... Khi cảnh sát tới phỏng vấn chúng tôi thì họ cũng cho rằng khó mà lấy lại được tiền".

Các khách du lịch Trung Quốc, Thái Lan và người gốc Á nói chung hay bị trộm cắp nhòm ngó vì họ mang theo người nhiều tiền mặt.

Image caption Khách sạn Cumberland 4 sao

Cảnh sát nói gì?

Theo cảnh sát London, số các vụ phạm tội tại các điểm du lịch như trên phố Oxford đã tăng 8% trong năm 2016 từ năm 2015.

Con số chung cho London tăng khoảng 4%/năm.

Cảnh sát ra thông cáo cho hay được gọi tới khách sạn ở Great Cumberland Place giữa trung tâm London lúc 9h tối ngày 6/2.

Ba kẻ lạ mặt dường như là người Đông Âu, nói tiếng Anh giọng nước ngoài, tóc màu sẫm cắt ngắn đã tiếp cận họ bên trong khách sạn.

Các nạn nhân khai đã bị ba kẻ này giả danh cảnh sát trấn lột tiền.

Hiện việc điều tra vẫn đang tiếp tục, chưa có ai bị bắt.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Phố Oxford ở trung tâm London là nơi nhiều cửa hàng và dịch vụ mua sắm

Chủ đề liên quan

Tin liên quan