Vụ Kim Jong-nam: Malaysia bắt giữ thêm hai người

Kim Jong-nam (file image)

Cảnh sát Malaysia bắt thêm 2 người: một phụ nữ Indonesia và một nam giới Malaysia, bị cho liên quan vụ sát hại ông Kim Jong-nam hôm 13/2.

Cuộc khám nghiệm tử thi đối với thi thể ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, đã được thực hiện xong,

Ông Kim tử vong hôm thứ Hai sau khi có vẻ như đã bị đầu độc trong lúc đang chuẩn bị đáp chuyến bay từ Kuala Lumpur, Malaysia.

Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi hôm thứ Năm 16/2 đã chính thức xác nhận rằng người đàn ông tới nước này dưới tên Kim Chol là Kim Jong-nam, theo Thông tấn xã nhà nước Malaysia Bernama.

Ông phó thủ tướng cũng được dẫn lời nói sau khi việc khám nghiệm và các thủ tục khác hoàn tất, Malaysia có thể cho phép chuyển thi thể người bị giết về Bắc Hàn.

Một người phụ nữ sẽ ra tòa vào hôm thứ Năm, và một người phụ nữ nữa đã vừa bị bắt, cảnh sát nói.

Có những đồn đoán rộng khắp rằng Bắc Hàn đứng đằng sau vụ giết hại ông Kim, nhưng tin này chưa được xác nhận.

Chụp lại hình ảnh,

Cảnh sát Malaysia công bố nghi phạm thứ hai là một phụ nữ mang hộ chiếu Indonesia

Bắc Hàn hôm thứ Năm đang kỷ niệm dịp sinh nhật lần thứ 75 ông Kim Jong-il, nhà lãnh đạo quá cố, cha của ông Kim Jong-nam và ông Kim Jong-un.

Người ta thấy ông Kim Jong-un có mặt tham dự cuộc họp của đảng cầm quyền hôm thứ Tư.

Các hình ảnh được phát đi trên truyền thông nhà nước của Bắc Hàn cho thấy ông có vẻ mặt đằng đằng sát khí, hãng tin Nam Hàn Yonhap nói, và ông không giơ tay vẫy chào khi rời đi, điều lẽ ra ông vẫn thường làm.

Chụp lại hình ảnh,

Xe của Tòa Đại sứ Bắc Hàn rời bệnh viện Kuala Lumpur vào cuối ngày thứ Tư

Chụp lại hình ảnh,

Ông Kim Jong-nam tử vong hôm thứ Hai sau khi có vẻ như đã bị đầu độc trong lúc đang chuẩn bị đáp chuyến bay từ Kuala Lumpur, Malaysia