Gia đình nghi phạm Indonesia vụ Kim Jong-nam: "Con tôi vô tội"

Chụp lại video,

Gia đình nghi phạm Indonesia vụ Kim Jong Nam nói cô vô tội

Cha mẹ của nghi phạm người Indonesia đang bị giam giữ liên quan tới cái chết của ông Kim Jong-nam quả quyết rằng con gái họ vô tội, bị gài bẫy và lợi dụng.

Siti Aishah bị bắt ở Malaysia tuần trước và hiện đang bị cảnh sát giam giữ.

Mẹ của Siti Aishah nói rằng con gái bà kể với bà là cô được đề nghị làm người mẫu ở Malaysia.

"Cháu nó bảo nó muốn tới Malaysia để quay phim cho một chương trình làm mọi người giật mình ngạc nhiên bằng việc xịt nước hoa lên một người khác. Cháu nó được đề nghị làm công việc này để trở thành một người mẫu quảng cáo cho nước hoa. Cháu là một cô gái vô tội và làm việc đó chỉ vì được trả nhiều tiền."

Bà Benah đã rất kinh ngạc khi nghe tin con gái mình bị cảnh sát Malaysia bắt vì có liên quan tới vụ giết ông Kim Jong-nam.

Chồng bà, ông Asria, nói ông tin con gái ông vô tội, và ông "xin được giúp đỡ" để Siti không bị trừng phạt.

Siti đã có chồng nhưng sống ly thân, và nay cô cần tiền để nuôi con trai, bà mẹ cô nói.

Trước khi đi tới Malaysia, cô sống tại Jakarta cùng với gia đình nhà chồng.

Hàng xóm xung quanh coi việc cô đi Malaysia không khác gì với hành trình của hàng triệu người Indonesia khác đi ra nước ngoài làm việc, và họ không thể hiểu nổi vì sao cô nay lại dính dáng vào một vụ điều tra quốc tế như vậy.

Chính phủ Indonesia đã nhắc lại yêu cầu được gặp Siti Aishah - và nói rằng họ muốn bảo đảm các quyền pháp lý của công dân họ được bảo vệ.

Tuy nhiên Bộ Ngoại giao cho biết cảnh sát Malaysia nói với họ rằng ở giai đoạn điều tra này cô không được phép gặp bất cứ ai.