Du khách Anh bị tù vì làm chết cảnh sát Bali

Taylor đã viết cho gia đình vị cảnh sát Indonesia để xin lỗi. Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Taylor đã viết cho gia đình vị cảnh sát Indonesia để xin lỗi

Ông David Taylor, người Anh, chịu án tù sáu năm vì sát hại một cảnh sát Indonesia trong khi đi nghỉ ở đảo Bali của nước này.

Ông Taylor, 34 tuổi, từ Haflifax, bị kết tội đã đánh cảnh sát Wayan Sudarsa bằng một cái chai trên bãi biển Kuta nổi tiếng của Bali hồi tháng Tám năm ngoái.

Người bạn gái của ông, bà Sara Connor, người Úc, 46 tuổi, cũng bị buộc tội giết người. Tòa sẽ sớm đưa ra bản cáo trạng cho bà này.

Cả hai người luôn khăng khăng họ hành động để tự vệ.

Bản quyền hình ảnh EPA
Image caption Bà Sara Connor nói bà chỉ cố chia rẽ hai người đàn ông.

Bà Sara Connor, có hai con nhỏ ở Úc, phủ nhận bà có tay trong vụ giết ông Sudarsa. Bà nói bà chỉ tìm cách chia rẽ hai người đàn ông khi họ đánh nhau.

Các công tố viên muốn kết án bà Connor tám năm tù, vì tội bạo lực nhóm gây tử vong.

Bà Connor và ông Taylor đã trình bày trước tòa rằng họ đang ở biển vào đêm hôm 16/8/2016 khi họ nhận ra túi xách tay của bà Connor bị mất và chia ra hai ngả để tìm chiếc túi.

Ông Taylor nói ông đã tiếp cận ông Sudarsa vì tin rằng vị cảnh sát này đã lấy trộm chiếc túi, và từ to tiếng, hai bên đã đánh nhau.

Người ta tìm thấy thi thể ông Sudarsa trên bãi biển Kuta vào sáng sớm ngày 17/8. Ông đã bị đánh bằng một cái chai và ống nhòm của chính ông.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan