'Malaysia sẽ bắt thêm nghi phạm'

kim jong-nam Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Chỉ huy Cảnh sát Khalid Abu Bakar nói Malaysia sẽ bắt thêm nghi phạm liên quan vụ sát hại ông Kim Jong-nam

Theo thông tin mới nhất từ Reuters, vụ sát hại ông Kim Jong-nam tiếp tục có diễn tiến mới, trong đó nhà chức trách Malaysia cho biết sẽ bắt giữ thêm một số nghi phạm, bao gồm 'một người rất quan trọng'.

Thông tin về việc bắt giữ thêm nghi phạm được cảnh sát Malaysia nói vào hôm Chủ nhật 19/3 và được truyền thông nhà nước Malaysia đưa tin.

Truyền thông nhà nước Malaysia nói Chỉ huy Cảnh sát Khalid Abu Bakar từ chối cung cấp chi tiết mà chỉ thông báo các vụ bắt giữ sẽ được tiến hành vào thời điểm thích hợp.

"Tôi không phủ nhận rằng chúng tôi đang nhắm đến các cá nhân, bao gồm cả những công dân Bắc Hàn, có liên quan đến vụ sát hại và chúng tôi sẽ sử dụng tất cả các kênh pháp lý để có thể bắt giữ những người này. Mặc dù tôi không thể công bố họ là ai, chúng tôi tin rằng có 'một nhân vật quan trọng' trong số những những người này," Chỉ huy Cảnh sát Khalid Abu Bakar nói với truyền thông nhà nước.

Ai đã giết Kim Jong-nam?

Ai có thể đứng sau vụ ám sát Kim Jong-nam?

Khi được Reuters liên hệ, vị Chỉ huy Cảnh sát đã không đưa ra lời bình luận nào.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Ông Kim Jong-nam

Nhiều hãng truyền thông đã đưa tin từ trước đó rằng cảnh sát Malaysia nhận diện tám nghi phạm người Bắc Hàn và muốn bắt giữ những nghi phạm này để thẩm vấn do có liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong-nam.

Nhà chức trách Malaysia tin rằng những nghi phạm này trốn trong đại sứ quán Bắc Hàn tại Kuala Lumpur.

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có hai nghi phạm bị bắt và bị đem ra xét xử là hai phụ nữ, một người là công dân Indonesia và một người mang hộ chiếu Việt Nam.

Vào hôm thứ Năm tuần trước, ngày 16/3, cảnh sát Malaysia nói tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) đã cho ban hành 'Thông cáo Đỏ', là văn bản gần nhất như lệnh truy nã quốc tế đối với bốn công dân Bắc Hàn, là những người bị truy nã do có liên quan đến vụ sát hại ông Kim Jong-nam.

Tin liên quan