Trợ lý cũ của Trump 'giấu' khoản tiền 750.000 đôla

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Manafort từng là cố vấn của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych

Có thêm cáo buộc ở Ukraine về các quỹ bí mật cho biết đã đóng góp cho Paul Manafort, cựu chủ tịch ban vận động của Donald Trump.

Nghị sĩ Serhiy Leshchenko nói ông có bằng chứng cho thấy ông Manafort tính che giấu khoản tiền 750.000 đôla do một đảng thân Nga đóng góp năm 2009.

Phát ngôn viên của ông Manafort bác cáo buộc "vô căn cứ".

Ông Manafort từng là cố vấn của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych. Ông bác bỏ việc nhận bất kỳ khoản tiền mặt nào.

Tình báo Mỹ điều trần về Trump

QH Mỹ bác bỏ việc Trump bị nghe lén

Ông bị buộc từ chức chủ tịch chiến dịch của ông Trump tháng 8/2016 sau khi có phát giác về mối liên hệ của ông với ông Yanukovych.

Ông Manafort là một trong số các trợ lý của tổng thống hiện đang bị điều tra về những liên hệ khả dĩ với Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

Hôm 20/3, giám đốc FBI James Comey lần đầu tiên xác nhận đang điều tra việc Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Hôm 21/3, ông Leshchenko, cựu nhà báo điều tra, công bố một giấy biên nhận có chữ ký của Manafort, cho thấy khoản thanh toán 750.000 đôla cho việc vận chuyển lô hàng máy tính đến công ty Davis Manafort.

Khoản tiền này đến từ một công ty hải ngoại ở Belize qua ngân hàng ở Kyrgyzstan.

Ông Leshchenko cho biết hợp đồng này là khoản thanh toán cho ông Manafort về dịch vụ tư vấn của ông cho đảng Các khu vực của ông Yanukovych.