Hủy tội tấn công tình dục vì nạn nhân không phản kháng

Bản quyền hình ảnh KIEFERPIX/GETTY
Image caption Nạn nhân nói đã 'sợ chết cứng' với những gì xảy ra

Bộ trưởng Tư pháp của Ý cho biết sẽ điều tra vụ việc liên quan phán quyết của một tòa án đã trả tự do cho một người đàn ông bị cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ, chỉ vì nạn nhân đã không la lên.

Phiên tòa diễn ra tại thành phố Turin vào tháng trước cho rằng việc người phụ nữ chỉ nói 'đủ rồi' đối với đồng nghiệp, là người bị cáo buộc đã tấn công cô này, không phải là một chứng cử đủ mạnh để chứng minh rằng cô đã bị tấn công tình dục.

Không chỉ vậy, nạn nhân còn có thể đối diện với tội danh vu khống, theo truyền thông cho hay.

Phán quyết của tòa án đã gây nên làn sóng bất bình trên toàn nước Ý.

"Một điều chắc chắn là tòa án không thể trừng phạt, dựa vào phản ứng cá nhân của người phụ nữ đã quá sợ hãi đối với những gì xảy ra với cô ấy," dân biểu đối lập Annagrazia Calabria nói.

Bộ trưởng Tư pháp Andrea Orlando đã yêu cầu các điều tra viên của bộ Tư pháp xem xét lại vụ án và điều tra lại sự việc đã xảy ra từ 2011, theo hãng tin Ansa cho biết.

Người được cho là nạn nhân, đang làm việc tại bệnh viện ở Turin, nói rằng bị cáo đã dùng vũ lực đối với mình để ép quan hệ tình dục và đe dọa về việc làm, nếu không nghe lời anh ta, theo tờ Corriere della Sera đưa tin (bằng tiếng Ý).

Công dân Anh bị tù do tội ấu dâm ở Malaysia

Khi được hỏi tại sao không phản ứng mạnh hơn với người đã tấn công mình, cô này nói với phiên tòa rằng: "Đôi khi chỉ cần nói không là đã đủ, và có thể tôi đã không dùng sức để phản kháng, mà đáng ra là tôi nên làm, nhưng vì người tấn công quá khỏe, khiến tôi sợ chết cứng."

Người phụ nữ là nạn nhân của sự lạm dụng diễn ra nhiều lần, bởi người cha, các công tố viên nói trong phiên tòa.

Sau khi tha bổng bị cáo, vị quan tòa nói người phụ nữ đã không có biểu lộ 'có sự phản kháng đối với việc xúc phạm đó', cho rằng lời cáo buộc của cô là 'không hợp lý' và nói vụ lạm dụng là 'không xảy ra', tờ Corriere della Sera nói.

Trong khi đó, người đàn ông thú nhận có quan hệ tình dục với người phụ nữ nhưng có sự đồng ý.

Tin liên quan