Nghi ngờ nổ gas ở Merseyside

explode merseyside

Hai người bị thương nặng và 32 người khác bị thương khi nhiều ngôi nhà bị sập trong một vụ nghi ngờ là nổ gas tại vùng Merseyside.

Những ngôi nhà bị rung lắc còn kính cửa sổ bị vỡ trong vụ nổ - được miêu tả như trận động đất tại Bebington, Wirral khiến hơn 100 người phải di tản đến một nhà thờ gần đó.

Một phòng tập nhảy cho trẻ em, không hoạt động khi xảy ra vụ nổ, bị phá hủy hoàn toàn.

Dan Stephens, chỉ huy Sở Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside nói qui mô thiệt hại đối với các tòa nhà ở đường Boundary là khá lớn.

"Có thể nói là những ngôi nhà bị sập hoàn toàn, hay nói cách khác là những bức tường bị sập khiến những mái nhà bị sập theo," ông nói.

"Diện tích của đống đổ nát khá lớn và những ngôi nhà ở khu vực xung quanh đều bị thiệt hại về kết cấu."

Thông tin nói các cuộc gọi cấp cứu đến một 'sự cố nghiêm trọng' xảy ra vào lúc 21:25 GMT tối thứ Bảy.

Những người bị thương nặng đã được đưa đến bệnh viện Aintree tại Liverpool. Những người khác, bị thương nhẹ hơn, được điều trị tại bệnh viện Nữ Bá tước Chester và bệnh viện Arrowe Park tại vùng Merseyside.

David Westby, phụ trách điều tra của Sở cảnh sát Merseyside nói đang tiến hành điều tra về vụ việc.

Ông nói: "Chúng tôi điều cảnh sát đến tất cả các bệnh viện để thu thập thông tin liên quan đến nạn nhân và sẽ tiến hành điều tra từ điểm này. "

Nhân chứng Adam Dingwell, 36 tuổi, nói mình nhìn thấy có người bị bay trong không trung khi đang lái xe qua khu vực Port Sunlight tại thời điểm xảy ra vụ nổ.

Josh Parry từ trang Liverpool Echo, nói với BBC News rằng phòng tập nhảy của trẻ em nằm cạnh một nhà hàng Trung Quốc, nơi có nhiều thực khách bị thương trong vụ nổ.

Ông miêu tả rằng lực lượng cứu hộ 'khá lớn' với 12 xe cứu thương và khoảng 30 đến 40 lính cứu hỏa.

Tin liên quan