7 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng do tuyết lở ở Nhật

Khu vực này có tuyết rơi dày từ hôm Chủ nhật. Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Khu vực này có tuyết rơi dày từ hôm Chủ nhật.

Tám người gồm bảy học sinh trung học và một giáo viên Nhật Bản đã thiệt mạng do gặp tuyết lở ở một khu trượt tuyết.

Trận tuyết lở này xảy ra sáng thứ Hai 27/3 tại khu trượt tuyết gần suối nước nóng Nasu ở tỉnh Tochigi, nằm cách Tokyo 120km về phía Bắc.

Hơn 40 người khác, phần đông là học sinh bị thương, trong đó có hai người đang trong tình trạng nguy kịch, hãng tin Kyodo của Nhật bản cho biết.

Khoảng 70 người gồm học sinh và giáo viên một số trường trung học được cho là đã ở trong khu vực này vào thời điểm xảy ra tuyết lở.

Bản quyền hình ảnh AP
Image caption Các nỗ lực cứu hộ đang được tiến hành

Quân đội Nhật đã được huy động trong nỗ lực cứu trợ, trong điều kiện thời tiết xấu và tuyết rơi dày.

"Chúng tôi đã đưa tất cả mọi người xuống núi và họ đang được chở đến bệnh viện," một quan chức tỉnh cho hãng tin AFP hay.

Các em học sinh đang tham dự một sự kiện leo núi lớn có sự tham gia của bảy trường, truyền thông địa phương đưa tin.

Khu vực quanh thị trấn Nasu của Nhật có vài khu nghỉ dưỡng trượt tuyết. Khu vực này có lượng tuyết rơi rất lớn trong hai ngày qua và các cảnh báo tuyết lở đã được đưa ra.

Các nhân viên cứu trợ thường chờ bác sĩ ở bệnh viện khai tử các nạn nhân thay vì làm việc này ngay tại hiện trường, phóng viên BBC tại Tokyo Rupert Wingfield-Hayes cho biết.

"Chúng tôi có tuyết lở một hai lần một năm ở vùng này, nhưng chưa gặp lần nào có mức độ lớn như lần này," một nhân viên cứu hỏa nói với hãng tin Reuters.

Một quan chức khác cho Reuters hay sẽ có cuộc điều tra vì sao nhóm học sinh và giáo viên này lại ra ngoài khi đã có báo động tuyết lở.

Khu vực này có tuyết rơi dày tới 30cm kể từ hôm Chủ nhật 26/3.

Thời tiết ấm trước đó làm tăng nguy cơ tuyết lở.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan