Đội khúc côn cầu Bắc Hàn 'sợ mang quà về nước'

  • Tin tức đó đây...
  • BBC Monitoring
Đội Bắc Hàn thắng đội Slovenia, nhưng chỉ xếp thứ tư trong bảng

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Đội Bắc Hàn thắng đội Slovenia, nhưng chỉ xếp thứ tư trong bảng

Các nữ vận động viên khúc côn cầu Bắc Hàn vừa tham dự Giải vô địch Khúc côn cầu thế giới nữ ở Nam Hàn và về nước tuần này, để lại phần lớn những món quà nước chủ nhà tặng họ.

Đội khúc côn cầu 30 người, tham dự vòng đấu bảng tại Giải vô địch Thế giới Hạng 2 tại thành phố Gangneung, đã trả lại các dây đeo chìa khóa kỷ niệm và các hộp hồng sâm được thành phố và chính quyền chủ nhà tặng, tờ JoongAng Daily đưa tin.

Tất cả 2.000 vận động viên tham gia giải đấu đều được tặng các món quà này. Trị giá tiền mặt của các món quà cho đội Bắc Hàn chỉ khoảng 51.000 won (khoảng 41 USD), nhưng một quan chức tỉnh cho rằng các vận động viên "có lẽ thấy sợ" nên không dám nhận quà.

Tuy vậy, họ không quay về Bắc Hàn tay không. Các nữ cầu thủ được cho là đã trở về Bình Nhưỡng với các món đồ chơi nhồi bông Soohorang và Bandabi, biểu tượng của Thế vận hội Mùa đông 2018 sẽ được tổ chức tại Nam Hàn. Có lẽ họ đã mang mấy con thú nhồi bông về "vì tính biểu tượng của chúng", vị quan chức tỉnh này cho tờ JoongAng Daily hay.

Chuyến đi của đội khúc côn cầu Bắc Hàn đến Nam Hàn cũng không mấy thành công. Đội chỉ đứng thứ tư trong bảng còn đội kỳ phùng địch thủ Nam Hàn của họ dẫn đầu. Nam Hàn giành chiến thắng 3-0 trước Bắc Hàn hôm thứ Năm, ngày 6/4.

Các cơ quan truyền thông nhà nước Bắc Hàn, như thường lệ, không hề tường thuật gì về tin này.

BBC Monitoring tường thuật và phân tích các tin tức thu thập từ các kênh truyền hình, phát thanh, các trang tin online và báo in trên toàn cầu.

Nguồn hình ảnh, AFP

Chụp lại hình ảnh,

Biểu tượng Olympic Mùa đông Soohorang và Bandabi có vẻ được chào đón ở Bắc Hàn