Khách đi hạng thương gia United Airlines bị bọ cạp đốt

Vụ việc xảy ra vào hôm Chủ nhật,
Chụp lại hình ảnh,

Vụ việc xảy ra vào hôm Chủ Nhật

Một người đàn ông Canada nói rằng ông bị một con bọ cạp cắn khi ngồi ở khoang thương gia trên một chuyến bay của United Airlines.

Richard Bell cho biết con bọ cạp từ khoang để hành l‎ý xách tay phía trên rơi xuống đầu ông khi ông ăn trưa trên chuyến bay từ Houston, Texas đến Calgary ở Canada.

Sau khi đặt nó lên đĩa của mình, ông bị nó cắn. United Airlines đã đề nghị bồi thường.

Vụ việc xảy ra vào hôm Chủ Nhật, vào cùng ngày xảy ra vụ một hành khách khác của United đã bị dùng vũ lực lôi khỏi máy bay sau khi từ chối nhường chỗ ngồi cho nhân viên hãng này.

Video vụ lôi người đã được hàng triệu người xem trên mạng.

Bác sĩ David Đào, một người Mỹ gốc Việt 69 tuổi, đã mất hai răng cửa, bị gãy mũi và bị chấn động "đáng kể" trong vụ việc.

Ông Bell, người khi đó đi cùng vợ, Linda, nói với CBC: "Trong khi tôi đang ăn, một thứ gì đó rơi vào tóc tôi từ trên không.

"Tôi nhặt nó lên, và đó là một con bọ cạp, và tôi đã cầm đuôi để nó không cắn được tôi."

Một hành khách khác, ông nói, đã cảnh báo ông rằng đó là bọ cạp và có thể nguy hiểm.

"Vì vậy, tôi đã bỏ nó trên đĩa của tôi và sau đó tôi đã nhặt nó lên thì lúc đó nó cắn," ông nói.

Ông Bell gạt con bọ cạp xuống sàn nhà và một tiếp viên hàng không đã dùng cốc chụp lên nó trước khi ném được con bọ cạp này vào nhà vệ sinh.

Một y tá tình cờ có mặt trên chuyến bay đã cho ông liều thuốc giảm đau để phòng ngừa, ông nói.

Khi chiếc máy bay hạ cánh xuống Calgary, ông được đưa đến bệnh viện, và sau đó được cho ra viện sau khi không thấy có vấn đề gì về sức khỏe.

Ông Bell nói ông không có kế hoạch khởi kiện. United Airlines đề nghị cộng điểm bay cho ông như hình thức bồi thường, CBC đưa tin.