Nông dân Ấn Độ ngừng biểu tình

nông dân Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Hơn 100 nông dân đã biểu tình tại Delhi trong 40 ngày

Những nông dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở Ấn Độ vừa ngừng cuộc biểu tình, sau khi một cam kết được đưa ra đảm bảo sẽ hoàn thành những yêu cầu của họ.

Hơn 100 nông dân tại bang phía nam Tamil Nadu đã tiến hành một cuộc biểu tình ấn tượng tại thủ đô Delhi trong hơn một tháng qua.

Họ khua đầu lâu người, ngậm chuột sống, cạo đầu và quất vào tay.

Cuộc biểu tình nhằm yêu cầu việc miễn nhiệm các các khoản nợ điền nông và yêu cầu được cấp quỹ cứu tế, cùng các điều kiện khác.

TQ đổi tên các quận ở vùng tranh chấp với Ấn Độ

Các báo cáo cho biết những người nông dân này đã cắm trại tạm bợ gần đài thiên văn Jantar Mantar ở Delhi trong 40 ngày.

Họ tuyên bố ngừng biểu tình hôm 23/4 sau khi Chủ tịch hội đồng Tamil Nadu E Palaniswami đưa ra một cam kết đảm bảo được những yêu cầu của họ sẽ được thỏa mãn.

Hiệp hội nông dân cho biết họ sẽ lại tiếp tục biểu tình nếu nhưng các yêu cầu của họ không được hoàn thành vào 25/5.

Những biển báo hài hước ở Bhutan

Nửa đời lưu lạc

Tamil Nadu đang phải đối mặt với khủng hoảng nông nghiệp tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ vì sự khan hiếm nước do thiếu nguồn nước mưa, giá nông sản thấp và việc vay vốn nhà nước và ngân hàng bị thu hẹp.

Hơn 50 nông dân từ các quận bị ảnh hưởng bởi hạn hán đã tự vẫn từ tháng 10, theo như các quan chức. Các hiệp hội nông dân địa phương khẳng định con số tự tử và cái chết của nhiều nông dân là hơn 250.

Nhiều nông dân yêu cầu được cấp quỹ cứu tế hạn hán, trợ cấp cho người già, miễn trừ cho các khoản nợ, nâng giá nông sản và nối mạch chảy của các dòng sông để dẫn thủy nhập điền.

Tin liên quan