Trump nói Kim Jong-un 'cứng cỏi khôn ngoan'

Tổng thống Mỹ Donald Trump Bản quyền hình ảnh CBS
Image caption "Nhiều người nói rằng: "Anh ta có bình thường không vậy?" Tôi thật sự không biết...," Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump mô tả nhà lãnh đạo trẻ của Bắc Hàn Kim Jong-un như một tay "khá cứng cỏi khôn ngoan."

Giữa những căng thẳng đang leo thang vì chương trình nguyên tử của Bắc Hàn, ông Trump nói ông "không biết" liệu ông Kim có bình thường hay không.

Vị lãnh đạo Bắc Hàn đã hành quyết chú của mình hai năm trước, sau khi Kim Jong-un nhậm chức, và được nghi là đã ra lệnh ám sát người anh cùng cha khác mẹ gần đây.

Donald Trump và những lời hứa tranh cử?

Trump khen ngợi nỗ lực của Tập về Bắc Hàn

Trump hoãn ngân sách xây tường biên giới

Tổng thống Trump được hỏi ông nghĩ gì về nhà lãnh đạo Bắc Hàn, trả lời:

"Nhiều người nói rằng: 'Anh ta có bình thường không vậy?' Tôi thật sự không biết… nhưng anh ta là một gã trẻ, tầm 26, 27 tuổi… khi cha anh ta qua đời. Anh ta cũng đang phải đối phó với những kẻ rất ghê gớm, nhất là những tay tướng lĩnh và những kẻ khác."

"Ở một độ tuổi trẻ như vậy, anh ta đã có thể thâu tóm quyền lực. Rất nhiều người, tôi chắc chắn, đã cố gắng chiếm đoạt quyền lực đó, cho dù đó là chú anh ta hay ai khác. Nhưng anh ta vẫn làm được. Vì vậy rất rõ ràng, hắn là một kẻ cứng cỏi khôn ngoan."

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
100 ngày đầu của Trump: 'Lo ngại' về hạt nhân

Buổi phỏng vấn được phát sóng trên chương trình Face the Nation sau khi Bắc Hàn có cuộc thử tên lửa đạn đạo thất bại lần thứ hai trong hai tuần. Tên lửa nổ tung vài phút sau khi rời bệ phóng hôm 29/4.

Tin liên quan