Trump 'không biết con trai gặp luật sư Nga'

trump Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Donald Trump Jr nói "không có thông tin nào đáng giá" về bà Clinton được chia sẻ trong cuộc gặp luật sư Nga

Con trai Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói ông không nói cho cha về một cuộc gặp với luật sư người Nga từng nói bà sẽ có thể giúp cho chiến dịch tranh cử.

Donald Trump Jr nói với Fox News cuộc gặp "chẳng là cái gì" nhưng nói ông đáng ra nên hành xử khác.

Ông đưa ra các email cho thấy ông hoan nghênh một đề nghị gặp một luật sư, người bị cho là có quan hệ với Kremlin và có thông tin gây hại cho bà Hillary Clinton.

FBI và Quốc hội Hoa Kỳ hiện đang điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm ngoái, trong đó có việc điều tra xem liệu ai trong số các cộng sự của Tổng thống Trump đã cấu kết với chính phủ Nga để gây ảnh hưởng kết quả bầu cử hay không.

Cuộc điều tra vẫn chưa đưa ra bằng chứng về việc thông đồng.

Kể từ khi được bầu, Tổng thống Trump bị kẹt bởi các cáo buộc rằng Nga cố phá hoại chiến dịch tranh cử của bà Clinton.

Ông Trump bác bỏ biết bất kỳ điều gì về việc này và Nga liên tục bác bỏ đã can thiệp.

Khi được phóng viên Sean Hannity của Fox News nói liệu ông có nói cho cha mình về cuộc gặp hồi năm ngoái hay không, con ông Trump (Trump Jr) nói: "Không. Chẳng là cái gì cả. Chẳng có gì để nói.

"Ý tôi muốn nói là tôi thậm chí chẳng nhớ cho tới khi người ta bới móc ra. Thực ra chỉ là cuộc gặp 20 phút phí thời gian, thật đúng là như vậy.

Con trai Tổng thống Trump, Donald Trump Jr, luôn khẳng định rằng luật sư Natalia Veselnitskaya chẳng cung cấp "thông tin nào có ý nghĩa" về đối thủ của cha mình trong chiến dịch tranh cử tổng thống.

Con rể tổng thống, Jared Kushner, và người phụ trách chiến dịch vận động tranh cử, Paul J Manafort, cũng có mặt tại cuộc họp.

Ivanka Trump 'ngồi thế chỗ bố' tại G20

5 điều cần biết về con gái tổng thống Mỹ

Cuộc gặp với bà Veselnitskaya diễn ra vào ngày 9/6/2016 tại tháp Trump ở New York, chỉ hai tuần sau khi ông Donald Trump giành được đề cử của đảng Cộng hòa.

Đây được coi là cuộc gặp riêng tư đầu tiên được xác nhận giữa một người Nga với một người thân tín của ông Trump.

Bản quyền hình ảnh Getty Images
Image caption Cuộc gặp diễn ra ngày 9/6/2016 tại tháp Trump

Tờ New York Times công bố về cuộc gặp này hôm 8/7.

Thời điểm đó, cả ông Trump Jr lẫn bà Veselnitskaya đều xác nhận có cuộc gặp này nhưng cho biết họ không bàn về chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

Hôm 9/7, New York Times cho biết, ông Trump Jr đã đồng ý đến cuộc gặp sau khi được hứa hẹn cung cấp thông tin có khả năng gây bất lợi cho bà Clinton, ứng viên đảng Dân chủ.

Tờ báo dẫn lời ba cố vấn của Nhà Trắng được báo cáo về cuộc gặp và hai người khác biết về sự kiện này.