Trump và Putin đã gặp nhau hai lần tại G20

Tổng thống Trump và Putin Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Trump và Putin đã gặp nhau hai lần tại G20?

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại một cuộc gặp thứ hai, không được tiết lộ tại hội nghị thượng đỉnh G20 tháng này.

Hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc trao đổi khác sau cuộc gặp chính thức trước đó nhưng Nhà Trắng vẫn chưa cung cấp chi tiết về nội dung trao đổi.

Tổng thống Trump nói sự ám chỉ về "bữa tối bí mật" là "tin giả".

Mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo vốn được theo dõi kỹ lưỡng vì những cáo buộc có sự cấu kết giữa Nga và chiến dịch vận động tranh cử của Trump.

Tình báo Mỹ tin rằng Nga đã giúp đỡ ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống năm ngoái, một cáo buộc Nga bác bỏ.

Cựu phản gián Liên Xô 'gặp con cả Trump'

Trump 'không biết con trai gặp luật sư Nga'

Ivanka Trump 'ngồi thế chỗ bố' tại G20

Ông Trump cũng phủ nhận sự cấu kết.

Cuộc gặp thứ hai diễn ra trong một bữa tối riêng tư giữa các nhà lãnh đạo quốc gia tại hội nghị G20 ở Hamburg hồi đầu tháng.

Tổng thống Mỹ đã ở một mình và ông Putin đã đến tham dự với thông dịch viên. Truyền thông Hoa Kỳ nói cuộc gặp đã diễn ra trong một tiếng.

Các quan chức Nhà Trắng chỉ nhận được thông tin nội dung cuộc họp qua mỗi ông Trump, vì không có bất cứ cố vấn Hoa Kỳ nào có mặt tại cuộc đối thoại.

Nhà Trắng xác nhận cuộc gặp thứ hai sau khi truyền thông tiết lộ thông tin về cuộc gặp này. Một quan chức mô tả cuộc trao đổi là "một cuộc trò chuyện chóng vánh," không phải là "một cuộc họp thứ hai".

Thông tin về cuộc đối thoại lần đầu tiên tiết lộ bởi Ian Bremmer, chủ tịch của Eurasia Group tại Hoa Kỳ, trong một thông cáo tới khách hàng.

Ông mô tả cả hai nhà lãnh đạo đã nói chuyện "một cách riêng tư và rất sôi nổi" và việc không sử dụng thông dịch viên Mỹ đã khiến nhiều người ngạc nhiên.

Quan chức Nhà Trắng nói "sự ám chỉ" rằng chính quyền đã "cố gắng 'che giấu' một cuộc gặp thứ hai là không đúng, thâm độc và lố bịch".

Tin liên quan