Ca sĩ Justin Bieber bị cấm diễn hoàn toàn ở TQ

Justin Bieber

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Ngôi sao nhạc pop 'lắm tài nhiều tật' người Canada là Justin Bieber vừa bị cấm không được biểu diễn ở Trung Quốc, theo tuyên bố của Sở Văn hóa Bắc Kinh.

Trong thông báo, Sở Văn hóa Bắc Kinh nói Bieber bị cấm diễn vì những hành động không đúng mực ở trên sân khấu cũng như ngoài đời thường.

"Justin Bieber là một ca sĩ tài năng, nhưng anh ta cũng là một ca sĩ trẻ nước ngoài gây nhiều tranh cãi".

Thông báo này được Sở Văn hóa Bắc Kinh đưa ra để trả lời câu hỏi của một người gửi lên trang web cơ quan này.

"Chúng tôi hy vọng Justin sẽ ngày càng trưởng thành, và hoàn thiện bản thân cả về lời nói và hành động, để trở thành nghệ sĩ được công chúng yêu mến," vẫn theo thông cáo này.

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Một danh sách dài

Chẳng riêng Justin Bieber, Đức Đạt Lai Lạt Ma và những người ly khai Đài Loan cũng bị Trung Quốc liệt vào "sổ đen" danh sách 'yếu tố nước ngoài phản động'.

Sau khi fan yêu cầu giải trình chi tiết về việc cấm Justin, Sở Văn hóa Bắc Kinh nói:

"Anh ta đã có hàng loạt hành vi không đúng đắn, không chỉ trong cuộc sống mà còn trong suốt những lần biểu diễn trước đây ở Trung Quốc".

Sở Văn hóa Bắc Kinh không nói rõ hành động nào của chàng ca sĩ đã làm anh vào danh sách đen, mà chỉ nói để làm các màn trình diễn ở Trung Quốc trở nên "trong sạch" nên quyết định cấm chàng ca sĩ người Canada.

Mặc dù được biểu diễn tại Trung Quốc vào năm 2013, nay Justin gia nhập danh sách dài các nghệ sĩ bị cấm biểu diễn ở đất nước này như ban nhạc Anh Oasis hay nhóm nhạc Mỹ Maroon 5.

Tuy nhiên giới phân tích cho rằng việc những nghệ sĩ này bị cấm diễn phần lớn là do phát ngôn hay hành động mang tính chính trị, hơn là nguyên nhân "hành động không đúng đắn".

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Chụp lại hình ảnh,

Justin Bieber đã khiến người hâm mộ Trung Quốc và Hàn Quốc phẫn nộ khi đăng tải bức ảnh đến thăm ngôi đền Yasukuni ở Tokyo

Tai nạn nghề nghiệp?

Đây không phải là lần đầu ca sĩ của bản nhạc hit Sorry gặp rắc rối tại châu Á.

Năm 2014, ngôi sao nhạc pop này đã gây ra một làn sóng tranh cãi và sự lên án từ Trung Quốc sau khi đến thăm ngôi đền Yasukuni ở Tokyo.

Đây là nơi thờ một số tội phạm chiến tranh người Nhật, nhưng được coi là anh hùng trong thời Đệ nhị thế chiến, vì thế là biểu tượng của việc Nhật không xin lỗi cho quá khứ đế quốc tại châu Á.

Mặc dù ca sĩ Bieber sau đó đã xóa những bức ảnh chụp ở đền Yasukuni cũng như đưa ra lời xin lỗi, người Trung Quốc vẫn tỏ thái độ giận dữ.

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: "Tôi hi vọng rằng, ca sĩ người Canada này sau khi đến thăm đền thờ Yasukuni sẽ có thể hiểu biết rõ ràng về lịch sử Nhật Bản với cuộc xâm lăng và chủ nghĩa quân phiệt".

Justin Bieber sẽ có chuyến lưu diễn trong khuôn khổ Purpose World Tour tới châu Á vào năm nay, lịch trình dự kiến của tour là Indonesia, Japan, Philippines, Singapore và Hong Kong.

Nhưng các fan của anh ở Đại lục sẽ phải thất vọng sau khi biết tin về lệnh cấm từ chính quyền.