Nhiều cảnh sát Afghanistan chết vì bị 'bắn nhầm'

Helmand, Afghanistan

Nguồn hình ảnh, NOOR MOHAMMAD/Getty

Chụp lại hình ảnh,

Chiến sự tiếp tục diễn ra ở tỉnh Helmand, Afghanistan với nhiều vụ đánh bom của Taliban và không kích của quân Mỹ nhằm hỗ trợ các lực lượng chính phủ.

Một cuộc không kích 'đánh nhầm' đối tượng của quân Mỹ đã làm thiệt mạng 16 cảnh sát Afghanistan ở tỉnh Helmand, giới chức địa phương nói.

Vụ tấn công xảy ra khi lực lượng an ninh Afghanistan đang tấn công nhằm đẩy các chiến binh Taliban ra khỏi một ngôi làng, phát ngôn viên của cảnh sát nói với hãng tin AFP.

Nato đã thừa nhận vụ việc, nhưng không nêu chi tiết số người Afghanistan thiệt mạng và hứa sẽ điều tra.

Các cuộc không kích của Hoa Kỳ là một phần của sứ mệnh của Nato nhằm hỗ trợ các lực lượng Afghanistan chống lại Taliban.

Vụ việc mới nhất xảy ra vào chiều thứ Sáu, 21/7/2017 ở huyện Gereshk.

"Trong cuộc đình công, 16 cảnh sát Afghanistan đã thiệt mạng trong đó có hai chỉ huy, hai cảnh sát khác bị thương", phát ngôn viên cảnh sát Helmand Salam Afghanistan nói với AFP.

'Chia buồn sâu sắc'

Một tuyên bố của Nato nói:

Nguồn hình ảnh, NOOR MOHAMMAD/Getty

Chụp lại hình ảnh,

Các lực lượng an ninh và quân đội chính phủ ở hiện trường sau một vụ đánh bom xe xảy ra tỉnh Helmand, Afghnistan

"Trong một cuộc hành quân của các lực lượng an ninh Afghanistan do quân Mỹ hậu thuẫn, hỏa lực trên không đã dẫn đến cái chết của các lực lượng Afghanistan thân thiện đang tập hợp tại một khu phức hợp.

"Chúng tôi muốn bày tỏ sự chia buồn sâu sắc nhất với các gia đình bị ảnh hưởng bởi sự kiện không may này."

Trong một diễn biến riêng rẽ, tin cho hay đã xảy ra nhiều thương vong sau khi Taliban phục kích một cuộc tuần tra của cảnh sát ở tỉnh Badakhshan, ở mạn đông bắc nước này.

Một số tin tức nói ít nhất 10 nhân viên cảnh sát đã thiệt mạng trong khi giới chức địa phương đưa con số này lên tới 35.