Barcelona: Truy tìm nghi phạm lái xe đâm chết người

Younes Abouyaaqoub Bản quyền hình ảnh AFP/GETTY
Image caption Younes Abouyaaqoub, 22, được cho là đang lẩn trốn

Nghi phạm lái xe đâm chết 13 người tại một tụ điểm du lịch của Barcelona, Tây Ban Nha, hôm 17/8 có thể vẫn còn sống và đang trốn chạy, cảnh sát Tây Ban Nha nói.

Họ đang săn lùng Younes Abouyaaqoub, gốc Marốc, được các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha cho là nghi phạm tấn công.

Một thanh niên được cho là nghi phạm chính, Moussa Oukabir, 17 tuổi, là một trong năm người đã bị cảnh sát giết chết trong cuộc tấn công sau đó ở Cambrils, phía tây Barcelona.

‘Tấn công khủng bố’ ở Barcelona

Khủng bố ở Barcelona và Cambrils: Cập nhật mới nhất

Cảnh sát nói rằng các nghi phạm đã lên kế hoạch cho các cuộc tấn công khác tinh vi hơn.

Image caption Moussa Oukabir, 17 tuổi, là một trong năm người đã bị cảnh sát giết chết ở Cambrils

Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi, sống ở thị trấn Ripoll ở phía bắc Barcelona. Đã có ba người bị bắt tại Ripoll và một người ở Alcanar hôm thứ Sáu, 18/8.

Moussa Oukabir trước đây từng bị coi là nghi phạm chính - nhưng vào cuối ngày thứ Sáu, cảnh sát trưởng Josep Trapero nói với truyền thông địa phương rằng giả thuyết ông này là nghi phạm lái xe "ít trọng lượng hơn".

Báo El Pais nói ngày càng có nhiều nghi vấn liệu có phải Abouyaacoub là nghi phạm chính.

Oukabir bị nghi ngờ sử dụng giấy tờ của anh trai để thuê chiếc xe được sử dụng trong cuộc tấn công ở Barcelona và một chiếc xe khác được tìm thấy nhiều giờ sau đó ở thị trấn Vic, phía bắc Barcelona.

Sáng thứ Sáu, cảnh sát đã bắn chết năm người tấn công bao gồm Oukabir ở Cambrils sau khi họ lái một chiếc xe lao vào người đi bộ, giết chết một người phụ nữ và làm bị thương sáu người khác.

Xe của kẻ tấn công bị lật và khi những người đàn ông ra khỏi xe, họ nhanh chóng bị cảnh sát nổ súng khống chế. Một nghi phạm được cho biết đã mang dao.

Cảnh sát trưởng Trapero cho biết một viên cảnh sát đã một mình hạ gục bốn nghi phạm.