TQ đưa Chiến Lang 2 đi tranh giải Oscar

Ngô Kinh trong vai Chiến binh chó sói Bản quyền hình ảnh Wolf Warrior 2
Image caption Ngô Kinh trong vai Chiến binh chó sói

Phim Chiến Lang 2 đề cao tinh thần dân tộc Trung Hoa dưới lá cờ đỏ của Đảng Cộng sản đã được Trung Quốc chọn để tranh giải Oscar năm 2018.

Bộ phim (Zhan Liang hay Chiến binh Chó Sói - Wolf Warrior 2) đã thu về 851 triệu USD tại Trung Quốc với vai chính của Ngô Kinh, người cũng là đạo diễn phim hành động - phiêu lưu ra mùa hè năm nay.

Dù Chiến Lang 1 không tạo ấn tượng tốt về nghệ thuật và chỉ thu về trên 80 triệu USD, bộ phim thứ nhì đã thành công vượt mức mong đợi.

Nay Trung Quốc gửi phim này đi dự tranh giải Oscar trong hạng mục 'phim tiếng nước ngoài hay nhất' của năm sau, theo tin từ Hollywood 06/10/2017.

Chiến binh Sói phần 2: Phim ái quốc gây bão ở TQ

Ngày Bát Nhất đề cao tinh thần chiến đấu

Trung Quốc vượt Mỹ về số tỷ phú

Ấn Độ sợ bị Trung Quốc 'cắt cổ gà'

Radar của Thaad 'bao trùm cả Trung Quốc'?

Đạo diễn, diễn viên Ngô Kinh là một diễn viên võ thuật nhưng phim Chiến binh Chó Sói đi xa hơn các phim của Thành Long hay Lý Liên Kiệt đóng.

Nhân vật chính trong phim, Vương Lãnh Phong (biệt danh Chiến Lang, trong vai của Ngô Kinh) thực hiện một sứ vụ tại một nước châu Phi không nói tên.

Bắn hạ người Phương Tây

Bản quyền hình ảnh Wolf Warrior 2
Image caption Đặc nhiệm TQ cứu dân châu Phi trong phim Chiến Lang 2

Chống lại một nhóm lính đánh thuê, Lãnh Phong đã thể hiện hình ảnh quân nhân dũng mãnh "như sói" của quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Trong phim, người anh hùng Trung Quốc bắn hạ liên tiếp người Phương Tây, mà trong phim này là một bọn đánh thuê, để "cứu nhân dân châu Phi".

Thông điệp ái quốc đã khiến không ít người xem ở Trung Quốc ứa nước mắt, và tình yêu lá cờ đỏ sao vàng của Trung Quốc cũng được đề cao trong phim, theo như một bài trên BBC News mô tả.

Justin Bieber bị cấm diễn ở Trung Quốc

Sẽ cấm 'xuyên tạc' quốc ca TQ tại Hong Kong?

Hà Nội 'tăng tổ Đảng' trong doanh nghiệp tư

Phim cũng đánh vào tâm lý mong chờ đang dâng lên ở Trung Quốc về các hình ảnh "anh hùng" dân tộc vượt lên người Phương Tây.

Trên thực tế, đã có các sứ vụ quân Giải phóng thực hiện ở nước Thế giới thứ ba, như tuần tra biển vùng Đông Phi.

Trong phim có cảnh Lãnh Phong tiêu diệt một nhóm cướp biển, và cả một chiếc tàu hỗ trợ khác của chúng để bảo vệ chiếc tàu Trung Quốc.

Xem thêm chủ đề Võ thuật Trung Quốc:

Thành Long 'luyện kung-fu cho tê tê'

Thiếu Lâm: Võ thuật và thương mại

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem
Bà Trương Hà Tiên, võ sỹ kungfu 94 tuổi, gây chấn động mạng internet.

Tin liên quan