Nghi phạm Nhật 'giết chín người trong hai tháng'

nghi phạm, nhật

Nguồn hình ảnh, AFP

Chụp lại hình ảnh,

Nghi phạm tìm nạn nhân qua Twitter

Nghi phạm vụ xác chết trong căn hộ ở Zama, gần Tokyo, thú nhận giết chín người trong hai tháng, theo truyền thông Nhật Bản.

Cảnh sát tìm thấy hai cái đầu và phần thân của bảy người khác tại nhà Takahiro Shiraishi hôm 31/10.

Người đàn ông 27 tuổi này nói rằng anh ta cắt rời các bộ phận cơ thể, vứt bỏ vài phần và phủ cát vệ sinh cho mèo lên những phần còn lại để che giấu.

Cảnh sát Nhật cho biết họ sẽ cáo buộc người này tội giết người hàng loạt.

Cảnh sát tìm thấy hai cái đầu bị cắt đứt trong một thùng đông lạnh bên ngoài căn hộ của ông Shiraishi. Họ cũng tìm thấy bộ phận cơ thể của bảy người khác, cũng được lưu trữ trong các thùng đá bên trong căn hộ.

Nguồn hình ảnh, EPA

Các nguồn tin của cảnh sát nói với truyền thông địa phương vào hôm thứ Tư rằng nghi phạm tìm nạn nhân "muốn tự tử" qua Twitter. Cảnh sát nghi ngờ ông Shiraishi đã giết người này vào ngày họ gặp nhau.

Các nhà điều tra được trích dẫn cho biết có ba thùng đá và năm hộp chứa chín đầu người cùng với một số lượng lớn các cánh tay và xương chân.

Cảnh sát hiện đang nỗ lực để xác định danh tính các nạn nhân. Các nạn nhân này được tìm ra nhờ cảnh sát lần theo thông tin một phụ nữ trẻ mất tích.

Họ nói rằng cô đã đăng trên Twitter về mong muốn tìm kiếm một ai đó để "cùng tự tử".

Truyền thông Nhật Bản trích dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết ông Shiraishi đã tìm và gặp hầu hết các nạn nhân theo cách này - sử dụng Twitter để tìm kiếm những người muốn tự sát.

Sau đó, ông mời họ đến nơi của mình để giúp họ tự tử.

Theo báo Nhật, ông Shiraishi từng bị bắt hồi đầu năm nay vì đã giới thiệu một người phụ nữ đến một hộp đêm dù biết rằng cô sẽ làm gái mại dâm ở đó.