Ấn Độ bắt người giết vợ 'vì bị từ chối tình dục'

Phụ nữ Ấn Độ Bản quyền hình ảnh ARINDAM DEY
Image caption Có ý kiến cho rằng nguyên nhân của bạo lực có thể tìm thấy từ trong truyền thống gia trưởng, trọng nam khinh nữ ở Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ nói một người đàn ông ở bang Haryana thuộc miền bắc nước này đã giết chết người vợ sau khi bị từ chối cho quan hệ tình dục.

Sanjiv Kumar, 35 tuổi, bị cáo buộc đã bóp cổ vợ, Suman, trong một cuộc xô xát hôm thứ Ba.

Người đàn ông đã thú tội sau khi bị bắt, một viên chức cảnh sát, Ramesh Jaglan, nói với BBC.

Minh triết phương Đông giúp gì trong kinh doanh?

Ấn Độ: chặt đứt dương vật kẻ hãm hiếp

Ấn Độ: Cưỡng hiếp vợ không phải là tội

Bạo lực gia đình là hình thức bạo lực phổ biến nhất được thống kê xảy ra với phụ nữ ở Ấn Độ trong hơn một thập niên nay.

Nguồn gốc bạo lực

Ấn Độ bắt vụ 'hiếp dâm để trả thù'

Ấn Độ tử hình nhóm hiếp dâm tập thể

"Người vợ đã từ chối quan hệ tình dục một thời gian, vào hôm thứ Ba, cô ấy tiếp tục từ chối, điều đó đã làm nghi can bị kích động và anh ta đã bóp cổ vợ.

"Chúng tôi đã bắt anh ta", viên chức cảnh sát nói với BBC.

Cặp này đã kết hôn hơn một thập niên. Họ có hai con.

Bản quyền hình ảnh STRINGER
Image caption Cứ năm phút lại xảy ra một vụ bạo lực gia đình được báo cáo, mà nạn nhân là phụ nữ, theo thống kê tại Ấn Độ.

Nông dân Ấn Độ ngừng biểu tình

Vụ án xảy ra ở ngôi làng Jogna Khera của Haryana, nơi sinh sống của gia đình này .

Cứ năm phút lại có một trường hợp bạo lực gia đình được báo cáo với cảnh sát ở Ấn Độ, nhưng các nhà hoạt động nói con số trên thực tế thậm chí còn cao hơn.

Ấn Độ đã đưa ra luật mới vào năm 2005 để bảo vệ phụ nữ trước bạo lực gia đình, nhưng đã không thể ngăn được làn sóng bạo lực vì những trường hợp được báo cáo lại không được xử lí như những vụ việc hình sự.

Phóng viên BBC Geeta Pandey ở Delhi nói rằng bạo lực gia đình ở Ấn Độ bắt nguồn từ chế độ gia trưởng, mà trong đó phụ nữ bị coi là thấp kém hơn so với nam giới.

Tin liên quan