'Uber dùng tay trong đánh cắp bí mật thương mại'

waymo Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Bức thư cáo buộc được công bố trong cuộc chiến pháp lý của Uber với Waymo

Uber thiết lập một đội 'tay trong' được giao nhiệm vụ đánh cắp bí mật thương mại của đối thủ cạnh tranh, bức thư do một tòa án Mỹ công bố hôm 15/12 tiết lộ.

Đây là bằng chứng quan trọng trong cuộc chiến pháp lý của Uber với Waymo, công ty chế tạo xe tự hành cáo buộc Uber đánh cắp công nghệ của họ.

Bức thư do các luật sư đại diện cho một cựu nhân viên của Uber gửi, làm dấy lên cuộc điều tra nội bộ khi thư được gửi đến Uber hồi tháng 5/2017, nhưng vẫn chưa được công khai đến nay.

Chủ tịch Uber Jeff Jones từ chức

Kiến nghị nghị dừng taxi Uber và Grab ở Hà Nội

Uber đuổi người vì cáo buộc quấy rối tình dục

TPHCM: Taxi công nghệ ‘gấp đôi’ taxi truyền thống

Thông cáo của Uber viết: "Trong lúc tất cả các cáo buộc trong bức thư này không có căn cứ - và, quan trọng hơn, bất kỳ điều gì liên quan nào đến Waymo - dàn lãnh đạo mới của chúng tôi muốn làm rõ rằng hướng sắp tới của chúng tôi là cạnh tranh một cách trung thực và công bằng dựa vào ý tưởng và công nghệ của chúng tôi."

Những cáo buộc trong bức thư được đưa ra bởi Richard Jacobs, người làm tại Uber cho đến tháng 2/2017. Ông ta nghỉ việc sau một vụ việc mà ông cảm thấy mình bị giáng cấp một cach bất công. Không lâu sau đó, ông đã gửi bức thư cáo buộc hành vi sai trái này.

Việt Nam: Thượng Đế nơi đây rất dễ tính?

Phụ nữ cần nghề phụ hơn đàn ông?

Ở tù để 'dành tiền mua nhà'

Tin liên quan