Indonesia bắt lại một công dân Mỹ trốn tù Bali

Kẻobokan Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Kerobokan là một nhà tù quá tải khét tiếng

Indonesia đã bắt lại một công dẫn Mỹ bị buộc tội liên quan đến ma túy sau khi trốn khỏi nhà tù khét tiếng Kerobokan ở Bali vào tuần trước.

Choáng ngợp trước những bức tranh do tử tù vẽ

Jakarta, thành phố sôi động

Cai nghiện là xây dựng lại nhân cách

Người đàn ông tên Christian Beasley đã bị bắt tại một hòn đảo lân cận Lombok.

Người đàn ông 32 tuổi này đã trốn khỏi nhà tù bằng cách leo qua tường rào cùng với một tù nhân khác, người đã bị bắt lại ngay sau đó.

Indonesia là một nước có luật chống ma túy rất nghiêm ngặt và thường bắt giữ những người nước ngoài liên quan đến ma túy phải chịu tội.

Hình phạt cao nhất cho tội buôn bán ma túy là tử hình.

"Ông ta bị bắt vào hôm thứ Sáu tại một trong những nhà khách của dân địa phương ở bãi biển Senggigi, Lombok," người đứng đầu nhà tù Kerobokan, Tonny Nainggolan nói với BBC hôm thứ Hai.

"Hiện giờ ông ta vẫn đang bị cảnh sát giam giữ để điều tra thêm."

Trước khi trốn khỏi nhà tù, người đàn ông này đang trong thời gian chờ đợi kết án về tội nhận một gói chứa 5g cần sa dầu hashish. Chưa rõ ông ta có thể bị tù giam bao lâu.

Tên của ông ta ban đầu được báo cáo là Christian Beasley.

Vào tháng 6, bốn tù nhân cũng đã trốn khỏi nhà tù Kerobokan thông qua một đường hầm mà họ đã đào dưới một chân tường nhà tù.

Nhà tù quá tải khét tiếng này cũng là nơi mà một số người thuộc nhóm được gọi là Bali Nine bị bắt giữ, đây là một nhóm người Úc bị buộc tội buôn lậu ma túy.

Bất chấp những phản đối từ chính phủ Úc, hai người trong nhóm này đã bị xử tử vào năm 2015, trong khi những người khác vẫn đang bị giam giữ trong các nhà tù ở Indonesia.

Chủ đề liên quan

Tin liên quan